KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhà đầu tư mất cả “con cá lẫn con”

Rate this post

Nhiều người đã chuyển sang đầu tư chứng khoán tại ứng dụng StockX, một ứng dụng chưa được cấp phép vì lợi nhuận cao. Nhưng chỉ với sau 2 tuần, ứng dụng này ko cho rút tiền làm cho cho nhiều người mất trắng.

Cam kết lợi nhuận cao lên tới 600% / năm

Trao đổi với phóng viên báo chí VTVmoney, anh TMH – một nhà đầu tư san sớt: Cách đây sắp một tháng, anh nhận được một cuộc gọi từ là một trong những ko xác định. Người này hỏi mang bị lỗ từ việc đầu tư vào cổ phiếu ko, nếu mang thì chuyển sang đầu tư cổ phiếu trong một ứng dụng mang tên là StockX, hứa hứa hẹn sẽ sở hữu lãi cao. Người này thậm chí còn hứa: “Anh cắt hết code bên đó, qua bên này tôi gỡ lỗi cho anh”.

lúc đầu, anh H ko tin nhưng người này ngày nào thì cũng nhắn tin, gọi điện giục anh mở tài khoản miễn phí và thử đầu tư. Trong lúc bị lỗ cổ phiếu cơ sở, anh H nghĩ, chúng ta hãy thử một tẹo. “Vừa mở tài khoản, bọn họ chuyển ngay cho tôi một triệu đồng trong tài khoản. bọn họ nói đây là quỹ chia cổ tức dành riêng cho những ai mở tài khoản thế hệ. Tôi nghi ngờ nếu định rút tiền thì rút ngay nên tôi thế hệ thôi.” đã tin tưởng ”, anh H. nói.

Mất chứng khoán thực để đầu tư vào

Với cùng một mã cổ phiếu, song song, ứng dụng StockX cho phép nhà đầu tư tậu cổ phiếu với giá thấp hơn nhiều đối với thị trường.

Sau lúc tải ứng dụng và truy cập ứng dụng này, anh H thấy ứng dụng cũng hiển thị biến động giá của những mã chứng khoán như bên trên sàn chứng khoán việt nam giới nam giới nên càng tin tưởng. Ứng dụng môi giới này thậm chí còn gửi cho anh hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với tên: tổ chức TNHH Sequoia nên anh H đã chuyển 20 triệu đồng để đầu tư thử. mỗi ngày thông qua nhóm Zalo, môi giới của ứng dụng này chỉ cho anh ta tậu một mã chứng khoán nhất định và cam kết lãi 2-7% / ngày, với mục tiêu đạt lợi nhuận 600% / năm. Sau vài ngày đầu tư, thấy lãi thực, cũng rút tiền về nên anh H bỏ thêm 250 triệu đồng để tiếp tục đầu tư.

Cam kết giao tế T + 0

Ngoài lợi nhuận cao, nhà môi giới của ứng dụng StockX còn cam kết cho phép nhà đầu tư giao tế trong ngày, tức T + 0. “Nếu chiều hôm trước 14h30 tôi tậu một cổ phiếu thì tới sáng hôm sau tôi hoàn toàn mang thể bán trong ngày và bán, nếu cổ phiếu hạn chế giá thì tôi hoàn toàn mang thể tậu lại và bán trong ngày nếu giá tăng trở lại. ”, bà LTN, một nhà đầu tư khác cho biết thêm thông tin.

Mất chứng khoán thực để đầu tư vào

Tin nhắn mời giao tế T + 0

Hỏi ra thế hệ biết quy định của Luật Chứng khoán hiện hành chỉ cho phép nhà đầu tư bán cổ phiếu theo chu kỳ T + 3 bên trên thị trường chứng khoán cơ sở, tức là 3 ngày sau lúc tậu. thế hệ bán. Vậy giao tế T + 0 của ứng dụng StockX mang rất thất thường ko? Chị N cho biết thêm thông tin: “Tôi biết quy định này vì thực tế tôi đã đầu tư vào chứng khoán cơ sở. song, người môi giới của ứng dụng Chứng khoán giảng giải với tôi rằng bọn họ là một quỹ mang tên Sequoia. Quỹ của bọn họ đã tậu và nắm giữ một trong những lượng to cổ phiếu nên bọn họ hoàn toàn mang thể bán T + 0 như vậy. Trong những ngày đầu giao tế tại ứng dụng StockX, tôi và những nhà đầu tư khác cũng đã hoàn toàn mang thể tậu và bán được cổ phiếu. “

Cam kết cho phép tậu cổ phiếu bên dưới giá thị trường

Mất chứng khoán thực để đầu tư vào

Sau vài ngày đầu tư, ứng dụng StockX hiển thị mã chứng khoán mang lợi nhuận lên tới 196%

mỗi ngày, viên chức môi giới của StockX sẽ cho nhà đầu tư tậu một mã chứng khoán nhất định, thậm chí mang tình huống mã được tậu với giá thấp hơn giá bên trên sàn chứng khoán việt nam giới nam giới từ 30 tới 50%. “tậu với giá thấp hơn nhiều như vậy, tậu xong tôi mang lãi ngay, bán ngay trong ngày lãi hơn 50%”, anh N.V.D san sớt. Lúc đầu, anh ấy khá nghi ngờ ko biết làm cách nào nhưng mà ứng dụng Stock hoàn toàn mang thể bán cổ phiếu rẻ như vậy, lúc người môi giới giảng giải rằng bọn họ là một quỹ Sequoia, đã tậu một lượng to cổ phiếu từ lâu. giá tiền tương đối rẻ nên nay bán lại ưu đãi cho nhà đầu tư.

Chuyển tiền vào một tài khoản cá thể

Mặc dù người môi giới của ứng dụng stockX luôn luôn cam đoan ứng dụng StockX thuộc về tổ chức TNHH Sequoia, thậm chí còn đưa cả giấy chứng thực đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp này. song, lúc nhà đầu tư nộp tiền vào tài khoản để giao tế, bọn họ chỉ được hướng dẫn chuyển tiền cho một vài cá thể ko quen biết, ko được chuyển vào tài khoản của một doanh nghiệp cụ thể. “lúc tôi hỏi thì viên chức StockX giảng giải: theo quy định phải nạp tiền qua bên thứ 3 để hợp thức hóa giao tế nên tôi ko hỏi thêm”, chị N san sớt.

Ứng dụng chứng khoán “ảo” StockX lộ diện

Lợi nhuận khủng lên tới 600% / năm, cam kết cho những giao tế T + 0, cho phép tậu cổ phiếu với giá thấp hơn nhiều đối với thị trường, rút ​​tiền từ tài khoản thời gian nhanh chóng … Tất cả những chiêu trò này của ứng dụng StockX đã làm cho cho tương đối nhiều nhà đầu tư nghi ngờ. nhưng vẫn mất cảnh giác và bỏ tiền vào để đầu tư. tới một ngày, viên chức môi giới của StockX chào mời nhà đầu tư tậu cổ phiếu quỹ của một trong những mã với giá rất rẻ, chỉ bởi một nửa thị giá, nhưng yêu cầu cam kết 15 ngày thế hệ mang. bán. Thấy giá tiền tương đối rẻ, lại bị môi giới hối thúc xuống tiền tậu liên tục, nếu ko hãy thời gian nhanh tay sẽ mất thời cơ, nhiều nhà đầu tư đã vội bỏ thêm tiền tậu. song, 15 ngày sau lúc bán cổ phiếu, nhà đầu tư đặt lệnh rút tiền thì ko thấy tiền chuyển về tài khoản nhà băng như thường lệ. “Tôi vội vàng contact với môi giới thì bọn họ nói phải trả thêm 20% tổng số tiền rút gọi là phí rút tiền thế hệ được. Nhưng tôi ko trả nữa, tôi nghi ngờ vì nếu bọn họ cho tôi rút tiền thực thì sao.” ko phải bọn họ giữ 20% phí rồi chuyển nốt số tiền còn lại và buộc tôi phải nộp ”, anh Đ.

song, vì sốt ruột, cũng đều phải mang nhà đầu tư vội đóng thêm 20% phí nhưng sau đó vẫn ko rút được tiền. “mang một chị ở Đắk Nông đưa thêm 360 triệu đồng rút gốc một,8 tỷ đồng nhưng ko rút được”, chị N bộc bạch.

Sợ mất tiền, những nhà đầu tư tham dự ứng dụng StockX thế hệ vội vàng tìm thông tin trong Hợp đồng chuyển nhượng cổ phiếu do người môi giới ứng dụng StockX gửi trước đó. Trong hợp đồng ghi rõ bên chuyển nhượng là tổ chức TNHH Sequoia, theo giấy phép đăng ký kinh doanh mang địa chỉ tại số 97, Mễ Trì Thượng, quận nam giới Từ Liêm, TP. Hà Nội. song, lúc phóng viên báo chí VTVmoney tìm tới tổ chức này, đại diện tổ chức Sequoia cho rằng tổ chức đã bị ứng dụng StockX mạo danh. Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh của tổ chức đã bị ứng dụng này đổi khác và tung lên mạng để lường đảo những nhà đầu tư. Theo giấy phép đăng ký kinh doanh, tổ chức Sequoia chỉ hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, ko liên quan gì tới lĩnh vực chứng khoán.

Ứng dụng StockX ko được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán

Theo ông Lưu Chí Khang, tổ chức Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết việt nam giới nam giới, ứng dụng Cổ phiếu ko nằm trong danh sách được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán. Vì vậy StockX đang hoạt động trái phép.

Mất kho thực thay đổi thành

Ông Lưu Chí Khang, tổ chức Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết việt nam giới nam giới

Theo quy định, nhà đầu tư muốn giao tế chứng khoán phải mở tài khoản thông qua tổ chức chứng khoán là member của Sở giao tế chứng khoán việt nam giới nam giới. Vì vậy, những ứng dụng ko rõ nguồn gốc và mang chủ sở hữu như StockX về cơ người chơi dạng sẽ ko thể thực hiện giao tế với những cổ phiếu bên trên thị trường. Điều này còn mang tức là ứng dụng này cũng ko tồn tại kết nối với những sở giao tế chứng khoán của việt nam giới nam giới. Nhà đầu tư bỏ tiền ra tậu cổ phiếu thực ra bọn họ trọn vẹn ko sở hữu cổ phiếu, rủi ro rất to. “Nhà đầu tư lúc giao tế chứng khoán qua StockX, giao tế của nhà đầu tư ko trọn vẹn sở hữu cổ phiếu nhưng mà cổ phiếu chỉ hiển thị bên trên ứng dụng của StockX này. ko tồn tại bên trên VSD. ko lưu giữ bất kỳ thông tin nào về sự việc tậu bán cổ phiếu của nhà đầu tư. mang rất nhiều tiềm tàng rủi ro lúc nhà đầu tư ko trọn vẹn sở hữu cổ phần. lúc ứng dụng này gặp sự cố, nhà đầu tư trọn vẹn mất tiền “. người chơi Lưu Chí Khang phản hồi.

Ngoài ra, theo những chuyên gia, với những cụ thể như cam kết giao tế T + 0, cho phép nhà đầu tư nhỏ lẻ tậu cổ phiếu thấp hơn nhiều đối với giá thị trường, gửi tiền qua tài khoản cá thể. .. là những cụ thể ngay từ trên đầu cho biết ứng dụng StockX này còn mang dấu hiệu lường đảo do những hoạt động này ko thích ưa thích với những quy định thực tế của thị trường chứng khoán việt nam giới nam giới. trạng sư Trương Thanh Đức, Giám đốc tổ chức Luật Anvi cho rằng: “Đây là dấu hiệu lừa dối quý khách hàng rõ rệt. Việc nộp tiền cũng phải thông qua tổ chức chứng khoán, thông qua tài khoản chứng khoán và nhà băng trung gian. ko rõ đơn vị như StockX nhưng mà tổ chức thực hiện như vậy. tổ chức mang dấu hiệu vi phạm pháp luật, những người tham dự ứng dụng này cũng khó lấy lại tiền, tự dưng xác định được ai là chủ nhân của đơn ”. .

Bất chấp nhiều dấu hiệu thất thường và vi phạm pháp luật, ứng dụng StockX vẫn đang hoạt động khá rần rộ, cuốn hút hàng trăm người bên trên mỗi nhóm Zalo và Telegram ko giống nhau. theo như hình ảnh phiếu thu tiền gửi tới những nhóm, số tiền nhà đầu tư chuyển vào ứng dụng này còn hoàn toàn mang thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.

https://cafef.vn/thua-lo-chung-khoan-that-chuyen-sang-dau-tu-chung-khoan-ao-nha-dau-tu-mat-ca-chi-lan-chai-20220503005635367. chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *