KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một người con trai Trung Quốc viết tin kém chất lượng về Nga trong ko ít năm bên trên Wikipedia

Rate this post

Một người đàn ông Trung Quốc viết tin giả về Nga trong nhiều năm trên Wikipedia - ảnh 1

Hàng loạt bài viết về nước Nga thời trung thế kỉ bên trên Wikipedia bị bắt gặp mang nội dung mạo

ảnh chụp màn hình

Theo trang Engadget vào trong ngày 14 tháng 7, từ vị bách khoa toàn thư miễn phí tiếng Trung Wikipedia mang chứa một bộ sưu tập những bài báo cụ thể và thâm thúy về nước Nga thời trung thế kỉ, bên dưới sự tương trợ của một nhà văn, Zhemao, người tự xưng là con gái của một người quốc tế Trung Quốc ở Nga.

Tác kém chất lượng này đã viết 206 bài bên trên trang này kể từ thời điểm năm 2019, trong đó bài dài nhất tương đương hàng trăm trang sách. Bài báo mô tả cuộc nổi dậy Tartar vào thế kỷ 17, với game thủ dạng đồ nước Nga vào thời khắc đó.

Trong một bài đăng khác, Zhemao san sẻ những hình ảnh hiếm hoi về đồng xu cổ của Nga, được cho là của những nhà khảo cổ học.

những bài viết do tác kém chất lượng này đóng góp đã được viết rất tốt cho tới lúc bị bắt gặp là một trong những trò đùa to nhất bên trên nền tảng san sẻ kiến ​​thức mở này.

Tiểu thuyết gia Trung Quốc Phạm Ý nằm trong số những người đưa những tin tức mạo này ra ánh sáng. Cô tình cờ đọc được một trong những tác phẩm của Zhemao mô tả một mỏ bạc ở Nga vào thế kỷ 14 và 15, lúc đang tìm tư liệu cho một cuốn sách thế hệ.

Bài viết rất cụ thể, với thông tin về thành phần đất, cấu trúc mỏ và quy trình luyện bạc. song, lúc kiểm tra với thông tin tìm hiểu thêm từ người Nga, bà Phạm phát hình thành rằng những trang hoặc sách nhưng mà Zhemao trích dẫn ko hề tồn tại.

Một nhóm tự nguyện viên sau đó đã xem xét những bài báo của Zhemao và nhận thấy rằng những trích dẫn ko tương trợ nội dung hoặc tác kém chất lượng đã bịa đặt thông tin từ những nguồn hợp pháp nhưng ít phổ thông và thường khó xác minh. .

\N

Là một bách khoa toàn thư mở, Wikipedia tin tưởng những người đóng góp. Trong một bài báo về mức độ tin cậy, Wikipedia cho biết thêm trang web này duy trì ngưỡng “hoàn toàn mang thể kiểm chứng, ko xác thực”.

Một đổi khác viên tự nguyện đã giúp xóa những bài báo bên trên Zhemao cho biết thêm chúng ta thường chỉ kiểm tra xem mang đạo văn hay ko và đảm bảo trích dẫn yêu thích.

Trong một bài viết bên trên trang tiểu truyện, tác kém chất lượng Zhemao sau đó đã thừa nhận đã làm kém chất lượng toàn bộ thông tin cá thể, cũng như bịa đặt thông tin. Người này thừa nhận rằng anh ta ko sống ở Nga và ông xã cô là kẻ Trung Quốc, ko phải người Nga.

Ngoài ra, cô cũng thừa nhận rằng cô ko tồn tại bởi tiến sĩ lịch sử trái đất của Đại học Moscow như cô tự ra mắt, nhưng mà chỉ là một người nội trợ với tấm bởi tốt nghiệp trung học.

Dựa bên trên những gì Zhemao đã viết, trang hành động xấu xa Cô ấy nói rằng cô ấy rất tức giận vì cô ấy ko hiểu biết nhiều những tác phẩm tiếng Nga và tiếng Anh. mang vẻ như cô ấy đã dịch trực tuyến để hiểu những bài báo hiện mang và sử dụng trí tưởng tượng của tớ để thêm vào.

Zhemao đã bị Wikipedia cấm vĩnh viễn, nhưng ko tồn tại gì đảm bảo rằng người này sẽ tìm thấy một nền tảng khác để đăng những bài viết ko đúng sự thực.

Trước đây đã mang những tình huống tự xưng là chuyên gia bên trên trang Wikipedia. Năm 2007, một người viết nội dung bên trên trang này tự nhận là giáo sư đại học trước lúc bị bắt gặp là một người con trai Kentucky, 24 tuổi, ko tồn tại bởi cấp cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *