KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một vấn đề cấp bách để văn hóa ko bị ‘xâm lược’

Rate this post

những xu thế đáng báo động

xu thế hội nhập và mở cửa, giao lưu văn hóa xuyên biên giới làm cho những sản phẩm văn hóa tiêu khiển tiếp cận thời gian nhanh chóng, nhiều chủng loại về nội dung. Song cũng đưa ra những thử thách to trong những việc tiếp nhận những sản phẩm văn hóa, tiêu khiển, nhất là những xu thế văn hóa đang “méo mó” tương tác ko nhỏ tới người trẻ tuổi.

Đó là xu thế xem nhẹ những giá trị truyền thống của một phòng ban người trẻ tuổi việt nam giới nam giới. ngoại trừ những thanh niên, sinh viên luôn luôn mang ý thức phấn đấu xây dựng và bảo đảm quê nhà, non sông, bảo đảm những giá trị truyền thống của dân tộc thì cũng hoàn toàn mang thể mang một phòng ban thanh niên đã tiếp thu nhiều lối sống phương Tây. một cách thái quá. chúng ta quay sống lưng lại với âm nhạc dân tộc, sân khấu truyền thống, điện ảnh nội địa hay y phục dân tộc. Một thực tế ko thể lắc đầu là nhiều giá trị văn hóa truyền thống bị khinh thường, thậm chí bị giễu cợt, thuần phong mỹ tục mang nguy cơ bị giầy đạp, đạo đức mang nguy cơ băng hoại, tệ nạn xã hội mang nguy cơ bị giầy đạp. được tăng lương.

Vấn đề cấp thiết để văn hóa không bị 'xâm lấn' - ảnh 1

Cuộc thi Hoa khôi việt nam giới nam giới do Trung ương Đoàn tổ chức đã lan tỏa tình yêu văn hóa truyền thống tới những game thủ trẻ

NÓI VỚI ANH ẤY

Trong lĩnh vực tiêu khiển, người trẻ tuổi bị lôi cuốn và mài miệt chạy theo những trào lưu nhập cảng từ quốc tế, thậm chí vấn nạn đã tới mức báo động. tuổi xanh cùng với tâm lý thích tìm hiểu dòng thế hệ, bắt kịp những xu thế đang phổ cập bên trên trái đất, như: manga (truyện tranh Nhật phiên bản), anime (hoạt hình Nhật phiên bản), năng động Kawaii (Nhật phiên bản), năng động Hàn Quốc … Nhiều game thủ trẻ ko ngần ngại chạy theo những trào lưu rất dị làm cho chúng ta giật thột như ca hát bởi dao kéo, tự sướng quái đản, “hot boy” nhái gái, tè dầm độc …

Điều đáng báo động cũng chính là sự thiếu “lọc” xu thế tiếp thu những giá trị ko thích ưng ý với văn hóa dân tộc. Trong xu thế hội nhập quốc tế, người trẻ tuổi tích cực tìm lựa, tiếp thu những tinh hoa văn hóa của những nước bên trên trái đất để làm giàu phiên bản sắc văn hóa dân tộc. song, trong quy trình đó vẫn còn đó hiện tượng vội vàng tiếp nhận mỗi thứ gọi là “tân kỳ” của văn hóa ngoại lai nhưng mà hoàn toàn ko phân biệt tốt xấu, tốt xấu, đi tới té rẽ, mất gốc văn hóa. hóa học. Chẳng hạn, hiện tượng sùng bái thần tượng của người trẻ tuổi đã biến thành gay gắt trong một thời kì dài; Hiện tượng “nhạc rác” xuất hiện bên trên mạng xã hội ko chỉ là xấu cho thị trường âm nhạc nhưng mà còn tương tác tiêu cực tới người theo dõi, ko giống nhau là trẻ em …

Làm thế nào để bảo tồn văn hóa?

Như vậy, trong quy trình hội nhập quốc tế, chúng ta phải đương đầu với khá nhiều thử thách cả về kinh tế tài chính, chính trị, ko giống nhau là văn hóa. Điều này đưa ra vấn đề làm sao để lớp trẻ vừa hoàn toàn mang thể tiếp thu tinh hoa văn hóa trái đất nhưng phải “trong sáng” để giữ giàng, bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

\N

Theo tôi, cần tăng cường hơn nữa công việc giáo dục truyền thống lịch sử, giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Tăng cường giáo dục truyền thống giúp đoàn viên, thanh niên thấy được dòng hay, dòng xinh, giá trị nhân văn thâm thúy của văn hóa truyền thống bên trên cơ sở khoa học. lúc lòng tự hào dân tộc được đặt bên trên nền tảng khoa học, nó sẽ tạo thành nên những người trẻ mang trách nhiệm và hành động trong những việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa đó cũng như xây dựng và bảo đảm Tổ quốc.

song song, cần lên án, phê phán những hành động khinh thường những giá trị văn hóa truyền thống, những hành động vi phạm những chuẩn chỉnh mực văn hóa của dân tộc thông qua nhiều kênh, nhiều phương tiện, nhất là sự lợi dụng vị thế của những phương tiện truyền thông thế hệ, tạo dư luận xã hội lên án những hành động khinh thường, lắc đầu, và quay sống lưng lại với những giá trị văn hóa truyền thống. Lên án, phê phán là cách giúp người trẻ tuổi nhận thức được dòng xấu, dòng chưa tương thích để biến đổi thái độ và điều chỉnh hành động của tớ.

Ngoài ra, cần tạo môi trường xung quanh văn hóa lành mạnh để người trẻ tuổi mang điều kiện tiếp thu những giá trị văn hóa của trái đất. Để giải quyết vấn nạn “xâm lược” văn hóa hiện nay, ý thức của mỗi game thủ trẻ là yếu tố quan yếu hàng đầu để bảo đảm văn hóa truyền thống của mỗi quốc gia.

song, để mỗi game thủ trẻ mang ý thức cần xây dựng môi trường xung quanh văn hóa lành mạnh, trong đó bao gồm môi trường xung quanh gia đình, nhà trường và xã hội. Sự liên kết của 3 môi trường xung quanh này cùng theo với sự tự giáo dục của mỗi cá thể sẽ đóng góp phần nâng cao nhận thức, hình thành thái độ và hành động trong những việc tiếp thu, tìm lựa và sử dụng những sản phẩm văn hóa, tiêu khiển. mang giá trị và phổ quát thoáng rộng.

hoàn toàn mang thể nói rằng, xu thế tiếp nhận văn hóa tiêu khiển xuyên quốc gia của người trẻ tuổi việt nam giới nam giới hiện nay mang ko ít biến đổi. Định hướng cho người trẻ tuổi nhận thức đúng đắn, từ đó hình thành những hành động chuẩn chỉnh mực, đóng góp phần phát huy, giữ giàng và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống là nhiệm vụ trọng tâm và cấp thiết hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *