KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘Mùa đông tiền điện tử’ tiến công bại những người khai thác Bitcoin

Rate this post

Nhiều thợ đào Bitcoin buộc phải hạn chế quy mô hoặc “cắm” thợ đào vì lợi nhuận thấp hoặc thua lỗ trong bối cảnh thị trường sầm uất.

Theo thống kê của Blockchain.comhashrate – một đại diện cho kĩ năng khai thác Bitcoin – đã hạn chế 5,4% kể từ thời điểm ngày 12 tháng 6. Đây là lúc toàn bộ thị trường tiền điện tử được dự đoán là đã bước vào thời đoạn khắc nghiệt nhất của “mùa đông tiền điện tử”.

Trái ngược với sự khan hiếm cách đây một năm, máy đào và card đồ họa (GPU) cũng hạn chế mạnh. Theo dõi Phần cứng của Tomgiá của những vũ trang này đã hạn chế trung bình 15% trong tháng Năm. Trong lúc, những thợ đào cũng đang bán bớt chúng bên trên những thị trường thứ cấp.

Ảnh: Reuters

Hình ảnh: Reuters

Theo những chuyên gia, sự sụt hạn chế của hashrate, trong lúc vũ trang khai thác bị bán tháo là minh chứng rõ rệt nhất cho sự khắc nghiệt của “mùa đông” đang ra mắt. những thợ mỏ buộc phải thăng bởi lại hoạt động của tôi trong bối cảnh phung phí khai thác Bitcoin càng ngày càng tăng nhưng lợi nhuận thu về là rất nhỏ.

Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại Bitbank cho biết thêm: “Cung và cầu bitcoin ko tồn tại lợi cho cả thợ đào và sự tăng giá trong tương lai”, Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại Bitbank, cho biết thêm trong một bài đăng bên trên blog vào trong ngày 17/6.

Khai thác Bitcoin hiện được tiến công giá là vô cùng khó khăn, vì hashrate đạt mức cao nhất mỗi thời đại là 231.428 EH / s vào trong ngày 12 tháng 6. mang tức thị, việc mang lại Bitcoin càng ngày càng khó hơn, yên cầu nhiều năng lực hơn. Nhưng ngay sau lúc độ khó lên tới mức đỉnh điểm, giá của đồng xu này đã hạn chế mạnh xuống bên dưới 20.000 USD mỗi đồng vào trong ngày 17/6 – mức hạn chế mạnh nhất kể từ thời điểm năm 2020.

Theo Hasegawa, để thoát khỏi tình trạng này, độ khó khai thác phải hạn chế xuống, hoặc giá Bitcoin sẽ tăng lên để giúp đỡ những thợ đào kiếm lời. “Nếu vấn đề ngày nay vẫn tiếp diễn, những thợ đào mang kĩ năng sẽ bán Bitcoin ngay lúc giá của chính nó phục hồi nhẹ. Điều này làm chậm rãi véc tơ vận tốc tức thời tăng giá, đưa đồng tiền kỹ thuật số vào trạng thái đi ngang trong một thời kì ”. , anh ấy phản hồi.

Thợ đào đang gặp khó khăn

Theo Blockchain.com, tổng doanh thu của những thợ đào tiền mã hóa đã hạn chế xuống mức thấp nhất trong sắp một năm. Giá cổ phiếu của những đơn vị niêm yết như Marathon Digital hay Hut 8 Mining đều đã hạn chế hơn 41% chỉ trong tháng qua.

Doanh thu của những thợ mỏ tới từ Bitcoin. Do đó, lúc đồng tiền kỹ thuật số này hạn chế mạnh xuống bên dưới 20.000 USD / coin, chúng ta đã bị thiệt hại rất to. ko chỉ mang vậy, lúc lạm phát càng ngày càng tăng ở nhiều quốc gia, cũng như giá năng lực đang ở mức đỉnh điểm, chúng ta phải đương đầu với khó khăn từ rất nhiều hướng: phung phí cao và doanh thu bên trên mỗi Bitcoin tạo ra thấp hơn.

Didar Bekbaouov, thợ mỏ người Kazakhstan và đồng sáng lập đơn vị khai thác Xive, cho biết thêm ông đang “điều chỉnh hoạt động khai thác theo mức giá thế hệ và thực tế”. Chia sẽ với FTanh ấy thừa nhận đã đóng cửa lúc Bitcoin hạn chế xuống bên dưới 25.000 đô la mỗi đồng.

Hut 8 Mining, một trong những đơn vị khai thác Bitcoin to nhất bên trên trái đất, cho biết thêm chúng ta đang sẵn sàng cho việc Bitcoin hạn chế xuống bên dưới mốc 20.000 USD, bởi phương pháp hạn chế khai thác và tích trữ tài nguyên năng lực. Dù vậy, đơn vị thừa nhận rằng mỗi thứ vẫn tồn tại nhiều khó khăn ở phía đằng trước.

“Shop chúng tôi đã lên kế hoạch lưu ý, nhưng kĩ năng vượt qua thời đoạn này của Shop chúng tôi vẫn chưa rõ rệt. Nhiều đơn vị khác thậm chí đã hành động theo sự vội vàng của thị trường. chúng ta rất mang thể sẽ phải đương đầu với tình trạng thiếu vốn trong những tháng tới”, Jaime Leverton, tổng giám đốc của Hut 8 Khai thác, nói với FT.

ko chỉ mang vậy, những thợ đào Bitcoin sẽ phải đương đầu với những khó khăn tới từ chính phủ nơi chúng ta đặt thợ đào của tôi. Đức hiện đang yêu cầu mỗi cá nhân tiết kiệm năng lực lúc giá xăng tăng chóng mặt. Theo dữ liệu của CCAF, phung phí khai thác mỗi Bitcoin ước tính khoảng 15 GW điện mỗi ngày – một lượng điện khổng lồ và ko thích hợp trong bối cảnh khó khăn.

nhà băng trung ương Thụy Điển Riksbank ngày 10/6 cũng kêu gọi chính phủ cấm khai thác Bitcoin. Theo lên tiếng, những hoạt động khai thác tiền điện tử ở nước này hiện tiêu thụ lượng điện “tương đương 200.000 ngôi nhà mỗi năm”.

Bảo Lâm (theo Vận may)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *