KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ra đời chậm rì rì, Mazda CX-5 vẫn đạt doanh số bán ngang ngửa CR-V, Tucson, Outlander cùng lại

Rate this post

Ra đời chậm, Mazda CX-5 vẫn đạt doanh số ngang ngửa CR-V, Tucson, Outlander cộng lại - Ảnh 1.

Mazda CX-5 tại nhà máy ở Chu Lai, Quảng phái mạnh – Ảnh: THACO

Theo thống kê bán hàng từ Hiệp hội những nhà sinh sản ô tô việt phái mạnh phái mạnh (VAMA), Mazda CX-5 bán được tổng cùng một.880 xe trong tháng 5, bỏ xa những đối thủ cùng phân khúc như Honda CR-V, Mitsubishi Outlander và Hyundai Tucson. Đây là mẫu xe bán chạy nhất của Mazda, thay thế vị trí của Mazda3 những năm trước.

Trong tháng 5, doanh số của mẫu CUV cỡ C này vượt trội đối với những đối thủ lúc Honda CR-V đạt 745 mẫu, Hyundai Tucson 649 mẫu và Outlander bán được 509 mẫu. Đáng xem xét, CX-5 ko tồn tại những tăng cấp đáng để ý trong thời kì qua, trong lúc đối thủ Tucson thế hệ được biến đổi trọn vẹn từ xây giới hạn tới technology.

Ra đời chậm, Mazda CX-5 vẫn đạt doanh số ngang ngửa CR-V, Tucson, Outlander cộng lại - Ảnh 2.

Doanh số Mazda CX-5 vượt trội đối với đối thủ – Đồ họa: phái mạnh PHONG

Dù nhận được rất nhiều lời khen ngợi nhưng CUV của Hyundai vẫn chưa thể bứt phá về doanh số vì nguồn cung khan hiếm. Theo đó, mẫu xe này rơi vào tình trạng bị đội giá tại những đại lý với mức chênh lệch hàng chục triệu đồng đối với giá niêm yết.

Đối thủ khó khăn sắp nhất với CX-5 là Honda CR-V, Tuy nhưng mức giá cao hơn của mẫu xe này làm cho mẫu xe này còn mang phần thua kém hơn. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, CR-V chỉ thống trị phân khúc này một lần vào năm 2019.

Là một trong những phân khúc chiếm thị phần khá to bên trên thị trường ô tô, mẫu CUV cỡ C cuốn hút người sử dụng do nhiều yếu tố như khoảng sáng gầm cao, tài năng vận hành hoạt bát trong thị trấn cũng như đường trường, được trang bị văn minh. nhiều technology văn minh.

Doanh số ngày nay chưa phản ánh hết thực trạng của phân khúc, do nhiều mẫu xe rơi vào tình trạng khan hàng. Trong lúc đó, CX-5 vẫn duy trì vị trí dẫn đầu ổn định nhờ mức giá dễ tiếp cận và mẫu mã vượt thời kì. Trong thời kì tới, mẫu CUV này sẽ sở hữu thêm sự khó khăn của Kia Sportage, mẫu xe thế hệ quay trở lại thị trường việt phái mạnh phái mạnh sau 6 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *