KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mùa thu 2022 – Đánh giá tuần 4

Rate this post

Xin chào các bạn, và chào mừng bạn quay trở lại Wrong Every Time. Hôm nay, tôi có một bộ sưu tập những suy nghĩ hơi sai lệch cho tất cả các bạn, với rất nhiều phát hiện kinh dị cần thiết, nhưng cũng là một bộ phim giả tưởng khủng khiếp ấn tượng, cũng như tác phẩm cuối cùng phải xem của mùa thu cực kỳ hào phóng này. Đúng vậy, tôi thực sự đã xem Bocchi the Rock, và phải thừa nhận rằng tất cả các bạn đã đúng khi nói rằng tôi thực sự nên làm như vậy. Hóa ra khi bạn thành lập một nhóm sản xuất thuốc nổ với một số tài liệu nguồn thực sự dí dỏm, những điều tuyệt vời sẽ có thể xảy ra. Chúng ta sẽ đến Bocchi đủ sớm, nhưng trước tiên hãy bắt đầu với một số phần tiếp theo kinh dị vui nhộn, trước khi chúng ta quay trở lại hoạt hình. Đã đến lúc ghi lại Tuần mới nhất về Đánh giá!

Xem xét thành công của chúng tôi với Điểm đến cuối cùng đầu tiên, nhà của chúng tôi đã nhanh chóng tiến vào Điểm đến cuối cùng 2. Thậm chí nhiều hơn so với nhượng quyền thương mại slasher trung bình của bạn, Final Destination dường như có thể chấp nhận được phần tiếp theo một cách sâu sắc; không có kẻ giết người cụ thể nào để theo dõi, và miễn là bạn có thể tiếp tục đến với những cái chết thú vị không thể đoán trước, sức hấp dẫn cốt lõi của nguyên tác vẫn được giữ lại. Tôi rất vui khi thông báo rằng hy vọng của chúng tôi đã nhanh chóng thành hiện thực: nếu Điểm đến cuối cùng ban đầu cảm thấy giống như một mục thứ ba tự phê bình trong một dòng kẻ giết người đã được thiết lập, thì Số hai có vẻ giống như mục nhập thứ năm, hoàn thành với sự trở lại đầy kịch tính của một người sống sót trước đây và các chiến lược trốn tránh số phận phức tạp hơn.

Những đổi mới của Final Destination 2 về công thức tuy nhỏ nhưng rất quan trọng. Đầu tiên, thay vì đưa thảm họa mở đầu vào phần suy luận và tóm tắt, bộ phim này hoàn toàn mang lại cho chúng ta hàng hóa: chúng ta thấy số phận bất hạnh ban đầu của tất cả các ngôi sao của bộ phim, nghĩa là nó cháy ra khỏi cổng với một trong những cảnh kinh dị ly kỳ và hào phóng nhất. . Tiếp theo, và trong sự tiếp nối của kỹ thuật cắt xén-subtext-as-text của người tiền nhiệm, bộ phim dệt các mô-típ hình ảnh táo bạo của riêng mình vào chất tường thuật thực tế của nó, nghĩa là nếu một nhân vật nhìn thấy một dấu hiệu cho biết “Chúng tôi đang chém giá còn lại Phải ”họ thực sự phải sợ tất cả các vật thể có lưỡi. Cuối cùng, bộ phim cũng cung cấp một lối thoát tiềm năng, đóng khung “việc tạo ra sự sống mà trước đây không tồn tại” như một con át chủ bài thực sự chống lại âm mưu của Fate.

Được củng cố bởi những bổ sung tường thuật khác nhau này, Final Destination 2 tiến hành với sự tự tin và tinh tế, đưa ra nhiều kế hoạch giết người phức tạp thú vị hơn và gây sốt bởi những anh hùng dũng cảm của chúng ta. Họ thậm chí còn yêu cầu Tony Todd (Candyman ban đầu) trở lại làm sứ giả của cái chết, một vai trò mà anh ta tấn công với sự thích thú quỷ quái. Vừa là sự tiến hóa của những điểm mạnh của bản gốc vừa là bức thư tình tiếp tục ghi dấu ấn lịch sử, Final Destination 2 chứng tỏ mình là một phần tiếp theo tuyệt vời và một kẻ giết người tài giỏi theo đúng nghĩa của nó.

Thật không may, loạt phim này có một bước hơi chậm chạp với Điểm đến cuối cùng 3. Những diễn biến đó về cảnh giết người mở đầu và những cái nháy mắt về môi trường như những manh mối hợp pháp may mắn được giữ lại, nhưng phần tiếp theo này không phù hợp với các kịch bản và tính liên tục được thiết lập bởi hai phần phim đầu tiên, giống như một phần khởi động lại mềm của nhượng quyền thương mại. Thành thật mà nói, tôi không thể phủ nhận rằng đây có thể là một lựa chọn sáng suốt cho một loạt phim về kẻ giết người say mê, nhưng tôi vẫn cảm thấy hơi thất vọng bởi bộ phim này giảm tập trung vào việc lập chiến lược chống lại số phận, không nói gì đến sự vắng mặt không thể tha thứ của Tony Todd. May mắn thay, trình tự giết thịt và khoai tây thực tế vẫn mạnh mẽ như bao giờ hết, có nghĩa là mặc dù 3 có thể không phù hợp với sự xuất sắc nhất quán của những người tiền nhiệm của nó, nhưng đó vẫn là một trải nghiệm giết người trên mức trung bình.

Sau khi nghe một số tin đồn tích cực về phần tiếp theo cụ thể này, nhà của chúng tôi sau đó đã kiểm tra The Exorcist 3, mà thực sự đã chứng minh là một bản tiếp theo xứng đáng đáng ngạc nhiên so với bản gốc, đồng thời thể hiện bản sắc riêng biệt của riêng nó. Phần lớn sức mạnh của bộ phim đến từ kịch bản xuất sắc của nó, được viết bởi William Peter Blatty (cũng là người viết kịch bản và cuốn sách Exorcist gốc, đồng thời là đạo diễn của bộ phim này). Kịch bản của anh hoàn toàn tràn ngập những khoảnh khắc nhân vật dí dỏm, giàu cá tính, được làm sống động nhờ sự hiện diện mệt mỏi nhưng vẫn từ tính của George C. Scott (Tướng Buck của Strangelove, Patton của Patton, v.v.). Trong vai cảnh sát già, Trung úy Kinderman, Scott truyền vào bộ phim một sự pha trộn phong phú của cảm xúc, giống như No Country for Old Men’s Tommy Lee Jones trong đánh giá mệt mỏi của anh ấy về một thế giới đang thay đổi và sụp đổ.

Scott được hỗ trợ bởi một nhóm người chơi thứ cấp hoàn hảo, bao gồm cả Brad Dourif được nhập vai hoàn hảo vào vai Sát thủ Song Tử vui vẻ, giống như con rắn. Nhìn Scott và Dourif nhìn chằm chằm dao găm vào nhau trong ánh sáng lờ mờ của một phòng giam có đệm là món quà đủ, khiến người ta nhớ đến sự chắc chắn không thể tránh khỏi của Cure Kiyoshi Kurosawa, nhưng The Exorcist 3 cũng tràn ngập những phần thưởng kinh dị rõ ràng và những tương tác kỳ quặc giữa Scott và tất cả mọi người anh ấy đi qua. Bộ phim không quan tâm đến sự suy giảm chất lượng vốn có trong nhượng quyền kinh dị, và mặc dù thiếu chỉ đạo đặc biệt của Friedkin, nhưng cung cấp quá đủ thú vui ma quái và màn trình diễn tuyệt đẹp để đủ tiêu chuẩn là một bộ phim kinh dị thực sự vượt trội, trong sự trầm ngâm và giàu cảm xúc hơn chế độ của những bộ phim như Don’t Look Now hoặc The Changeling. Hoàn toàn khuyến khích.

Chúng tôi đã theo dõi sự ngạc nhiên chào đón đó với một phần hoàn toàn tào lao, Trường học cho cái thiện và cái ác. Chỉ mới được phát hành trên mạng trực tuyến, nhưng dựa trên một loạt phim giả tưởng từ đầu những năm 00, bộ phim thực chất là một bản sao có bảo lãnh của Harry Potter được đặt trong một lon sơn My Chemical Romance. Nó phù hợp với hệ thống bốn ngôi nhà vốn đã cực kỳ đơn giản của Harry Potter để thay vào đó đặt ra một ngôi trường nơi các anh hùng và nhân vật phản diện được sắp xếp vào các ngôi nhà tương ứng của họ (bằng bút lông, không phải mũ phân loại!). Câu chuyện bắt đầu với hai người bạn thân nhất của họ, những người tin rằng họ đã bị gửi đến nhầm chỗ, dẫn đến đủ loại hậu quả kỳ quặc.

Thật không may tôi có thể nói gì về bộ phim này; cảm giác giống như một chương trình giả tưởng của CW được viết lại thành thời lượng phim truyện và sở hữu những người phục vụ chương trình như vậy thiếu khả năng viết kịch bản (trời tha cho tôi bất kỳ hành vi tàn bạo ‘thiếu niên hiện đại nào trong bối cảnh giả tưởng’ này), diễn xuất hoặc thiết kế nghệ thuật. Mặc dù vậy, bằng cách nào đó, họ đã bẫy được Lawrence Fishburne, Dương Tử Quỳnh, Charlize Theron vào vai giáo viên phép thuật; đáng buồn thay, không ai trong số những diễn viên xuất sắc này có thể vượt lên trên những khiếm khuyết của tường thuật và đối thoại. Động lực của nhân vật được tạo ra một cách ngẫu nhiên, xung đột được tạo ra phần lớn bởi vì xung đột phải tồn tại, và hành động cuối cùng là một trung gian đáng thất vọng của sự đảo ngược kịch tính, tia laze ma thuật và thay đổi trang phục. Để tăng thêm sự xúc phạm cuối cùng cho chấn thương, bộ phim kết thúc bằng sự cố ý tránh lãng mạn đồng tính mà tôi chắc rằng hầu hết người hâm mộ anime sẽ thấy vừa quen thuộc vừa xúc phạm. Dễ dàng bỏ qua nhất.

May mắn thay, chúng tôi đã vực dậy từ đó với một mục khác trong nhượng quyền thương mại V / H / S ngày càng nổi bật, V / H / S / 99. Lấy bối cảnh trong những ngày suy tàn của MTV, và thấm nhuần hương vị nổi loạn không định hướng của thập niên 90, 99 là một trải nghiệm kỳ lạ đầy hoài niệm đối với tôi, nhắc nhở tôi về kiểu “hay ho” chính xác mà mọi quảng cáo thời thơ ấu của tôi đều bán chạy. Điều đó thật vui đối với tôi, nhưng may mắn thay, 99 cũng cung cấp một trong những bộ sưu tập những câu chuyện về cảnh quay nhất quán và đáng sợ nhất của bộ truyện.

Bộ phim bắt đầu mạnh mẽ với một nhóm những kẻ giả mạo phái sinh của Jackass, những người quyết tâm quay một video ca nhạc tại một địa điểm bị thiêu rụi, nơi một nhóm grrrl bạo loạn đã bị chà đạp đến chết. Tôi đã có một số thắc mắc với âm thanh giả cổ của nhóm đó (chắc chắn là Paramore hơn Le Tigre), nhưng không có phàn nàn về kết luận rùng rợn của trình tự, cung cấp một trong những hình ảnh đơn lẻ nổi bật nhất của bộ sưu tập. Tiếp theo đó là điều có thể là đáng sợ nhất trong các câu chuyện của bộ sưu tập, khi một nghi lễ xua đuổi sai lầm và một cô gái thấy mình thực sự bị chôn sống.

Từ đó, bộ sưu tập trở nên kém đáng tin cậy hơn một chút, có lúc tập trung quá nhiều vào bạo lực vì lợi ích của chính nó, và thất bại trên khuôn mặt của nó với mục nhập thứ tư đáng tiếc. May mắn thay, mục cuối cùng là một người chiến thắng khác, sử dụng thiết kế bộ phức tạp và các hiệu ứng thực tế để giới thiệu một cuộc hành trình kỳ lạ quyến rũ đến địa ngục. Là một nhóm tập hợp, phàn nàn quan trọng duy nhất của tôi về 99 là không có mục nhập của Timo Tjahjanto; nhưng sự nghiệp của người đàn ông này đang bay lên tầng bình lưu ngay bây giờ, vì vậy tôi tưởng tượng anh ta không có thời gian để thực hiện một bộ đếm thời gian khác như Safe Haven. Nhìn chung, V / H / S / 99 giới thiệu một bữa ăn kết hợp thỏa mãn cho bất kỳ người hâm mộ cảnh phim nào được tìm thấy.

Và vâng, tôi đã thực sự kiểm tra khách hàng tiềm năng hàng đầu cuối cùng của mùa giải này, Bocchi The Rock. Tôi rất vui khi thông báo rằng mọi người đang xôn xao về chương trình này là đúng, và Bocchi thực sự rất xuất sắc. Trước hết, chương trình về cơ bản là một điều kỳ diệu về mặt thẩm mỹ. Có vô số hoạt hình phong phú về nhân vật, bố cục rộng rãi giúp khơi gợi sự lo lắng của nhân vật nữ chính của chúng ta và rất nhiều sáng tạo lạc đề về thiết kế nghệ thuật nhỏ, tất cả đều nhằm mục đích nâng cao tính hài hước của chương trình.

Những điểm mạnh về thị giác đó cũng không tồn tại riêng lẻ. Kịch bản của Bocchi rất dí dỏm và sâu sắc, miêu tả chính xác trải nghiệm sống của chứng lo âu xã hội, nhưng đảm bảo kiềm chế nọc độc của nó bằng nhiều trò đùa vui nhộn, hiệu quả. Với kịch bản và bảng phân cảnh hoạt động đồng bộ chặt chẽ như vậy, Bocchi có thể tạo ra những câu chuyện cười bất tận về thời gian, khoảng cách và cách diễn đạt, khai thác hài kịch hiệu quả trong mọi tình huống có thể xảy ra. Sự hấp dẫn hài hước đó được tăng cường hơn nữa thông qua các biến thể sáng tạo trong thiết kế nhân vật và đường nét, với Bocchi đôi khi gợi lên sự tinh tế của Nichijou-ian để biến thiết kế nghệ thuật thành kịch tính hoặc vui nhộn. Đây hoàn toàn là một bộ phim hài nhỏ xuất sắc, tự hào với một đội ngũ sản xuất vô cùng sáng tạo và một kịch bản nhẹ nhàng man rợ, gây cười nhất quán. Làm tốt lắm, Bocchi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *