KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mỹ xem xét ngừng tiến công thuế xăng dầu

Rate this post

Ngày 19/6, Bộ trưởng năng lực Mỹ Jennifer Granholm cho biết thêm, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc việc tạm giới hạn tiến công thuế xăng dầu sẽ giúp đỡ hạ giá mặt hàng quan yếu này. Reuters Tin tức.

Theo tờ USA Today, Bà Granholm cho rằng một trong những nguyên nhân to nhất của lạm phát là giá xăng dầu tăng cao. Bà thừa nhận rằng việc cắt tránh thuế xăng dầu là một kĩ năng hoàn toàn sở hữu thể xảy ra, nhưng đây là một vấn đề phức tạp.

Giá xăng tại Mỹ hiện đang ở mức cao. Dữ liệu từ Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA) cho biết giá xăng trung bình của Mỹ ngày 19/6 ở mức 4.983 USD / gallon (sắp một,32 USD / lít). Theo đài CNBC, Nhiều chuyên gia tài chính cho rằng nếu giá xăng dầu tiếp tục tăng, nền tài chính Mỹ sẽ thực sự rơi vào suy thoái.

Mỹ xem xét ngừng đánh thuế xăng dầu Ảnh 1

Bộ trưởng năng lực Hoa Kỳ Jennifer Granholm. Ảnh: AP

Ngoài ra, theo Reuters, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen tiến công giá một trong những gói thuế quan nhưng chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp lên hàng hóa Trung Quốc “ko phục vụ mục tiêu chiến lược”, song song cho rằng ông loại bỏ chúng để tránh lạm phát nội địa.

“Tất cả chúng ta đều nhận ra rằng Trung Quốc đang tham dự vào một loạt những hành động thương nghiệp ko vô tư nhưng chúng ta cần phải giải quyết, nhưng một trong những gói thuế quan nhưng chúng ta được thừa hưởng (từ chính quyền trước) ko phục vụ chúng ta. bà Yellen nói.

những comment được đưa ra lúc chính quyền Biden đang vật lộn với giá xăng tăng cao và lạm phát ở Mỹ, vốn đang ở mức cao nhất trong 40 năm.

Lạm phát cao ở Mỹ sẽ đưa chiến tranh thương mại Mỹ - Trung kết thúc?

Lạm phát cao ở Mỹ sẽ đưa chiến tranh thương nghiệp Mỹ – Trung kết thúc?

(PLO) – sở hữu ý kiến ​​cho rằng trận chiến thương nghiệp Mỹ – Trung kéo dãn nhiều năm sẽ kết thúc với động lực làm cho cho lạm phát ở Mỹ tăng cao ngay từ hiện tại, nhưng giới chuyên môn cho rằng “di sản” này của Tổng thống Trump sẽ ko. Sớm. biến mất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *