KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mỹ: Xung đột Ukraine phải kết thúc bởi ngoại giao

Rate this post

Chú thích ảnh
Lực lượng thân Nga phía bên ngoài nhà máy thép Azovstal, Mariupol ngày 16 tháng 5 năm 2022. Ảnh: Reuters

Theo RT, lúc những quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho rằng cuộc xung đột ở Ukraine phải sở hữu giải pháp ngoại giao, những phương tiện truyền thông thân cận với tình báo Mỹ ngày 16/6 đưa tin lo lắng càng ngày càng tăng cường thêm. lo ngại về lập trường rắn rỏi của Kiev trong bối cảnh tình hình chiến trường càng ngày càng xấu đi. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thề sẽ chống chọi cho tới lúc thành công.

Cố vấn bình an quốc gia Jake Sullivan hôm 16/6 cho biết thêm thông tin Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tương trợ Ukraine “trong phạm vi tối đa hoàn toàn sở hữu thể”, “trước tiên là bên trên chiến trường, và sau đó là bên trên bàn thương thảo.” . Shop chúng tôi cho rằng cuộc xung đột này phải kết thúc bởi ngoại giao ”.

Ông Sullivan đang phát biểu tại Trung tâm bình an thế hệ của Mỹ (CNAS), một nhóm vận động hành lang ủng hộ dân chủ sở hữu trụ sở tại Washington. CNAS được tài trợ vì những tổ chức vũ khí như Northrop Grumman và Raytheon, những tổ chức đang thu về doanh thu khổng lồ từ việc bửa sung kho vũ khí của Mỹ trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Tại CNAS, người đứng đầu chính sách của Lầu Năm Góc Colin Kahl đã tiết lộ hồi vào đầu tuần rằng Mỹ sẽ gửi tên lửa dẫn đường cho Ukraine cho những bệ phóng tên lửa pháo cơ động cao HIMARS.

Trong lúc Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đưa ra ý kiến ​​rằng Ukraine hoàn toàn sở hữu thể phải từ bỏ một trong những vùng lãnh thổ vì hòa bình, ông Sullivan cho biết thêm thông tin quyết định như vậy trọn vẹn phụ thuộc vào Kiev. “Shop chúng tôi sẽ ko buộc bọn họ nhượng bộ lãnh thổ. Shop chúng tôi thực sự nghĩ rằng điều đó là sai, “ông nói với CNAS.

comment của ông Sullivan được đưa ra sau lúc NBC News đưa tin rằng một trong những quan chức Mỹ và âu lục “càng ngày càng lo ngại rằng quỹ đạo của trận chiến ở Ukraine là ko thể kiểm soát được” và đã “lặng lẽ thảo luận” yêu cầu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky “làm dịu ý kiến công khai minh bạch rắn rỏi của tớ” rằng ko. lãnh thổ nên được nhượng cho Nga.

Kênh này dẫn lời bảy quan chức Hoa Kỳ và âu lục ngày nay và trước đây. Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết thêm thông tin Washington ko gây sức ép buộc Kiev phải nhượng bộ “như một trong những người âu lục đang làm cho cho”, nhưng mà thay vào đó “lên kế hoạch cho một trận chiến lâu dài”.

Chú thích ảnh

Đơn vị pháo binh của lực lượng ủng hộ độc lập ở Luhansk tiến công quân đội Ukraine ở làng Toshkovka ngày 12/6/2022. Ảnh: TASS

NBC cũng tuyên bố rằng Tổng thống Joe Biden “ko vui” lúc Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin nói về “thành công” trong trận chiến vào cuối tháng 4, sau lúc thăm Kiev, nhưng được cho là đã bị tuyệt vời lúc bọn họ nói với ông phán xét của bọn họ. đã được giảng giải sai vì những phương tiện truyền thông.

“bọn họ tin rằng Shop chúng tôi hoàn toàn sở hữu thể giành thành công; Shop chúng tôi tin rằng bọn họ – Shop chúng tôi hoàn toàn sở hữu thể giành thành công – bọn họ hoàn toàn sở hữu thể thắng nếu bọn họ sở hữu vũ trang tương thích, sự tương trợ tương thích “, Austin nói vào thời khắc đó và nói thêm rằng Mỹ muốn” thấy Nga suy yếu “.

vào trong ngày 14 tháng 6, chủ trì một “nhóm liên lạc” để vũ trang cho Ukraine tại Brussels, ông Austin thề sẽ “tương trợ những lực lượng vũ trang của Ukraine sẽ giúp đỡ bọn họ đẩy lùi Nga ngày nay và trong tương lai.” . “

Theo Tướng Mark Milley, chủ toạ Hội đồng tham vấn trưởng Liên quân Mỹ, người Ukraine đã nhận được được ko ít vũ khí hơn những gì bọn họ yêu cầu. Kiev yêu cầu 10 tiểu đoàn pháo binh, và sở hữu 12. Mỹ và những đồng minh cũng cung ứng cho Ukraine hơn 97.000 hệ thống chống tăng, “nhiều hơn nữa số lượng xe tăng bên trên trái đất”, Tướng Milley nói.

“bọn họ yêu cầu 200 xe tăng; bọn họ sở hữu 237 xe tăng. bọn họ yêu cầu 100 xe chống chọi bộ binh; bọn họ đã nhận được được hơn 300 loại. Nói chung, Shop chúng tôi đã chuyển giao một.600 hệ thống phòng ko và khoảng 60.000 quả đạn phòng ko ”.

Trong lúc đó, ngày 15/6, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Aleksey Reznikov nói với CNN rằng Kiev sẽ “phóng thích tất cả những vùng lãnh thổ của Shop chúng tôi, bao gồm cả Crimea,” bởi phương pháp sử dụng vũ khí do NATO cung ứng. để ổn định mặt trận và sau đó phát động phản công. Ngày 14/6, Thiếu tướng Ukraine Dmitry Marchenko cho biết thêm thông tin ông muốn sử dụng vũ khí do Mỹ cung ứng để nhắm vào cầu Kerch, cầu nối Crimea với lục địa Nga.

Trong lúc Bộ trưởng Austin, người đứng đầu chính sách và cựu cố vấn bình an cho Tổng thống Biden, Kahl tuyên bố rằng cuộc giao tranh đang ra mắt tốt xinh đối với Kiev, những quan chức cấp cao của Ukraine thừa nhận mất một.000 người mỗi ngày lúc những lực lượng Nga và đồng minh tiếp tục tiến lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *