KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Năm 2022 được xem là một năm đầu tư táo tợn với 23 con tàu thế hệ, nhưng nó sẽ được thực hiện rất lưu ý trong bối cảnh nhiều biến động như hiện nay.

Rate this post

Sáng ngày 30/6/2022, Tổng doanh nghiệp Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans, PVT) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên, thông qua kế hoạch tổng doanh thu 6.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 480 tỷ đồng – tránh 42,5% đối với cùng kỳ. vào năm 2021.

Trong năm, PVTrans dự kiến ​​sử dụng 3.298,5 tỷ đồng để đầu tư. Trong đó, 2.915,5 tỷ đồng đầu tư tàu đại dương; 373 tỷ đồng đầu tư góp vốn vào những đơn vị member; và 10 tỷ đồng để sắm trang bị.

Cụ thể, doanh nghiệp dự kiến ​​đầu tư tàu hàng rời trọng tải 50.000 – 85.000 DWT, tàu chở dầu / hóa chất 10.000 – 25.000 DWT; đầu tư một tàu chở dầu thô khoảng 100.000 – 120.000 DWT; đầu tư một tàu dầu / HC khoảng 10.000 – 25.000 DWT; đầu tư một tàu chở dầu MR / LR1 khoảng 20.000 – 75.000 DWT; và đầu tư 2 tàu chở dầu / hóa chất khoảng 10.000 – 25.000 DWT.

Như vậy, ước tính tới năm 2022, PVTrans sẽ đầu tư thêm 6 tàu tại doanh nghiệp mẹ, dự kiến ​​17 tàu do những đơn vị member đầu tư.

LNTT nửa đầu năm mới ước đạt 500 tỷ đồng

“Năm 2022 được được tiến công giá là một năm mang ko ít biến đổi, từ dịch Covid-19 đối với căng thẳng Nga-Ukraine làm cho mỗi thứ đều đang dao động. những dự báo thời gian ngắn và trung hạn hơn nữa là ko bền vững Chúng ta cần theo dõi và cập nhật kịp thời, trong bối cảnh nguy cơ lạm phát và suy thoái toàn thế giới.

Ô Vì vậy, với PVTrans, vẫn tồn tại thời cơ để giành thành công trong tương lai thời kì ngắn Như nhận được hợp đồng thuê với mức giá tốthay thời cơ thanh lý đội xe cũ lúc giá thép tăng cao.

Nhưng thử thách vẫn là sự thu xếp vốn, đầu tư tàu bị cản trở do lãi suất tăng, giá cước, giá đầu vào… cũng nhất loạt tăng.. Vì vậy, tới năm 2022, tiêu chuẩn chỉnh quan yếu của PVT là tăng cường đầu tư, tăng cực tốt nhưng phải khôn cùng thận trọng ”.đại diện doanh nghiệp san sẻ tại Đại hội.

Ước kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm mới, PVT cho biết thêm thông tin doanh thu 4.100 tỷ đồng, tăng đối với cùng kỳ và hoàn thành 63% kế hoạch cả năm. Trừ những khoản tiêu phí, lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp đạt 500 tỷ đồng, tăng và hoàn thành hơn 80% kế hoạch cả năm.

Kết thúc năm 2021, PVT ghi nhận doanh thu 7.716 tỷ đồng, vượt 29% kế hoạch, tăng mạnh đối với năm 2020. Trừ tiêu phí doanh nghiệp đạt 834,5 tỷ đồng LNST, tăng mạnh và vượt 107% kế hoạch đề ra. . ngoài.

Với kết quả bên trên, doanh nghiệp dự kiến ​​chia cổ tức tỷ trọng 10% bởi cổ phiếu, tương ứng tạo ra hơn 32 triệu cổ phiếu. thời kì thực hiện trong năm 2022, vốn điều lệ nếu tạo ra thành công sẽ tăng lên 3.560 tỷ đồng.

Đại hội đồng cổ đông PVTrans (PVT): Năm 2022 sẽ là năm đầu tư táo bạo với 23 con tàu đóng mới, nhưng sẽ được thực hiện rất thận trọng trong bối cảnh nhiều biến động như hiện nay - Ảnh 1.

Thảo luận tại Đại hội đồng

một. Kế hoạch vận chuyển dầu cho nhà máy Nghi Sơn 6 tháng cuối năm? Và 6 tháng đầu năm mới, việc nhà máy lỗ sản lượng sẽ xúc tiến tới kết quả kinh doanh của PVT?

Đúng là trong 6 tháng qua, tại Nghi Sơn đã mang một vài vấn đề, thứ nhất là một vài vấn đề nhỏ phát sinh trong nhà máy và thứ nhị là liên quan tới tình hình tài chính.

Hiện PVT phụ trách vận chuyển sản phẩm đầu ra của Nghi Sơn, PVT cũng tham dự vận chuyển dầu thô.

Theo tiến công giá của doanh nghiệp chúng tôi, mặc dù mang một vài vướng mắc nhưng lượng hàng của một vài đầu mối to vẫn ko bị xúc tiến. Kế hoạch vận chuyển 560.000 tấn năm nay của PVT sẽ ko bị xúc tiến, hoạt động 6 tháng cuối năm dự kiến ​​vẫn ổn định, mặc dù sẽ sở hữu được một vài lần phải bảo dưỡng nhỏ.

2. Giá cước tăng như vậy thì kế hoạch đầu tư tàu thế hệ mang bị xúc tiến gì ko?

Năm 2022 là năm PVT đầu tư rất to, trong đó doanh nghiệp mẹ là 6 tàu và doanh nghiệp member là 17 tàu, con số vô cùng to. Kế hoạch này được xây dựng từ thời điểm năm 2021, và trong năm nay, những biến động từ chiến tranh Nga-Ukraine, lạm phát … bền vững sẽ xúc tiến tới kế hoạch của PVT. Nhưng cũng theo lên tiếng với cổ đông, PVT trước đây lúc đầu tư vào con tàu nói cách khác là “bắt đáy” thành công thì chỉ một-2 năm sau, giá sắm đã tăng cả chục triệu USD.

Và tới năm 2022, dù giá cước tăng nhưng phương án đầu tư được ban lãnh đạo doanh nghiệp cân nhắc vẫn được xem là một khoản đầu tư tốt. Riêng tàu Alpha khó đầu tư, do giá tăng đột biến. Nhưng kế hoạch đã lập và được phê duyệt thì doanh nghiệp chúng tôi sẽ làm cho vì nếu biến đổi, chậm chạp tiến độ sẽ khó đầu tư.

Thực tế, nếu tình hình tốt, PVT mang kế hoạch đầu tư nhiều ko chỉ thế kế hoạch, mang nơi 7-10 con tàu. Cũng cần nhìn nhận rằng, giá sắt thép hiện nay tuy mang tăng nhưng vẫn chưa phải là khủng hoảng như năm 2007. Như vậy, đối với một-2 năm nữa là đúng giá, nhưng nếu nhìn trong thời kì dài hơn nữa. , khoản đầu tư sẽ cao hơn. ngày hôm nay vẫn tốt.

3. PVT mang được hưởng lãi vay ưu đãi lúc đầu tư mở rộng đội tàu vào năm 2022 ko?

Hiện PVT ko thuộc những hình thức ưu đãi vốn vay. Chưa kể, thị trường đang thắt chặt tín dụng làm cho việc vay vốn trở thành khó khăn hơn.

Riêng PVT, tình hình tài chính tốt, việc thu xếp vốn ko gặp nhiều khó khăn. Năm 2022, doanh nghiệp chúng tôi cũng đã ký những hợp đồng hạn mức tín dụng to, bên trên cả tiền đồng và đô la Mỹ. Trong đó, lãi suất VND tính theo USD hay vay USD, doanh nghiệp chúng tôi đều lên tiếng cổ đông với lãi suất rất thấp.

Dư nợ USD tới cuối năm 2021 chỉ còn 51,4 triệu USD, trong tổng dư nợ 5.500 – 5.600 tỷ đồng, nợ nhà băng hơn 3.000 tỷ đồng. Như vậy, rủi ro và sức ép chênh lệch tỷ giá của PVT là ko đáng ưa chuộng.

4. Ban lãnh đạo tiến công giá thị trường vận tải tàu đại dương như thế nào? thời cơ và thử thách là gì?

Thị trường vận tải đang nóng lên, với kỳ vọng sau Covid-19, nền kinh tế tài chính sẽ tăng trưởng trở lại trước những gói kích cầu to của những cường quốc. Thế nhưng, lúc chiến tranh xảy ra, Trung Quốc ban hành chính sách Zero Covid-19 làm cho kỳ vọng tránh đột ngột… khác lạ, lệnh cấm vận của Nga đã xáo trộn mỗi thứ, kể cả thị trường vận tải.

Về cơ phiên bản, đó là một cuộc suy thoái, nhưng vào năm 2023, thời cơ vẫn tồn tại tốt.

5. Trong 2 năm qua PVT đã tránh giá cước cho những đơn vị trong Tập đoàn, hiện PVT đang thương lượng để tăng giá cước lúc những đơn vị đã làm tốt hơn?

Thực tế, PVT san sẻ giá dầu với những member chỉ trong khoảng thời gian ngắn. từ trên đầu năm mới 2022, những khoản chi đã trở lại thông thường.

ngày nay, tiêu phí nhiên liệu đã tăng và con số này chiếm hơn 40% tổng hoạt động của doanh nghiệp chúng tôi, doanh nghiệp chúng tôi đã thiết lập để tăng theo giá thị trường. lúc giá dầu tránh, hợp đồng sẽ tự động tránh xuống.

6. Chiến lược sắm tàu trong bối cảnh giá tàu đang tăng, PVT nhận định giá tàu ngày nay đã tăng bao nhiêu đối với trước, và việc tăng giá tàu mang xúc tiến tới kế hoạch đầu tư của PVT?

Như đã bàn, kế hoạch đã được lập và được phê duyệt, PVT vẫn sẽ thực hiện.

7. véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng 6 tháng đầu năm mới đối với cùng kỳ ko tăng nhiều. Giá cước tăng mạnh đã được tính vào chỉ số chưa? Và mức tăng trưởng dự kiến ​​trong thời kì tới là bao nhiêu?

Nhìn chung tỷ giá quốc tế cao hơn tỷ giá nội địa. Nếu là về những con số đúng mực thì tôi ko thể san sẻ hết được. Chỉ một vài hợp đồng giá nhất định được lên tiếng và những hợp đồng hết hạn hiện được tính theo mức giá thế hệ.

Nhìn chung, một-2 năm tới về cơ phiên bản sẽ tốt hơn năm 2021, chỉ cần căn cứ vào tổng số đoàn tàu hiện mang.

8. Tỷ trọng doanh số bán hàng quốc tế ngày nay là bao nhiêu?

Khoảng 60-65% tổng doanh thu ngày ngày hôm nay.

9. Tỷ suất lợi nhuận từ dầu thô trong quý trước tiên của năm 2022 nhường nhịn như ở mức thấp. Vậy triển vọng tương lai của phân khúc này như thế nào?

Vận chuyển dầu thô cho Bình Sơn trong 6 tháng qua hoạt động rất tốt, công suất tăng hơn 100% đã bù đắp cho phần thiếu hụt từ nhà máy Nghi Sơn.

Trong nửa đầu năm mới, PVT đã vận chuyển 35 chuyến tới Bình Sơn, với tổng số 2,8 triệu tấn. ko biết tỷ suất cổ đông thấp tới đâu nhưng thực tế mảng này đang kinh doanh rất tốt, tỷ suất lợi nhuận theo thống kê của PVT càng ngày càng tăng.

10. ngày nay, PVT mang lợi thế gì bên trên thị trường đối với những đối thủ khó khăn và kế hoạch chiếm thêm thị phần như thế nào?

Thị trường khí nội địa đã bão hòa và PVT đã duy trì thị phần 100% trong ko ít năm. Trong những năm sắp đây, PVT cũng đã đưa mảng khí này ra trái đất. Đội tàu khí ngày nay mang tổng số 13-14 loại, hiện là thị trường quốc tế chính.

Dù được đầu tư nhưng PVT vẫn tồn tại quá nhỏ đối với thị trường quốc tế nên ko xác định được đối thủ chứ chưa nói tới việc giành thị phần.

https://cafef.vn/dhdcd-pvtrans-pvt-2022-se-la-nam giới-dau-tu-tao-bao-voi-23-tau-moi-nhung-se-lam-mot-cach-rat- can-trong-trong-boi-canh-bien-dong-hien-nay-20220630103508544.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *