KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nạn nhân của trận chiến với ‘tỷ trọng vàng’

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – bên dưới tầm nhìn của người viết này, sở hữu nhẽ một trong những event khắc ghi thời kỳ “hậu đại dịch” ở việt phái mạnh phái mạnh hiện nay là sự việc xử lý vụ việt phái mạnh Á trước pháp luật. Hàng loạt quan chức – trong đó sở hữu khá nhiều quan chức cấp cao, kể cả bộ trưởng, đương kim chủ toạ thành phố – đã bị cất chức để đương đầu với truy tố hình sự.

tuần tự từng mắt xích và những ký tự liên quan trong “dòng việt phái mạnh Á” được đưa ra ánh sáng như thể bộ gen của virus quái ác độc SARS-CoV-2 đã được giải mã trọn vẹn.

Nói cách khác, “bộ gen tham lam” của những người liên quan tới vụ việt phái mạnh Á đang được pháp luật giữ kín mít. Dù chặng đường còn gieo neo như trận chiến chống lại virus corona, nhưng đó cũng chính là chứng cớ cho biết loại ác độc sau hết cũng sẽ bị trừng trị.

Nhiều người dân sử dụng rộng rãi tới những gì đã xảy ra trong vụ việt phái mạnh Á chắc hẳn đã cảm nhận thấy rằng công lý đang được thực thi. Và cũng khó hoàn toàn sở hữu thể biện minh cho những hành động trục lợi đồng bào và ngân sách quốc gia ngay cả lúc cả nước đang phải gồng mình chống chọi với đại dịch chưa từng sở hữu đã cướp đi sinh mạng của hơn 43.000 đồng bào. tôi(một).

song, ngoại trừ những nạn nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-2, trong quy trình giải mã “bộ gen tham lam” trong vụ việt phái mạnh Á, lại xuất hiện một vài “nạn nhân” bất thần khác, nhưng mà nói nôm na là chúng đã bị “đập tan”. thời kì sắp đây, hàng loạt cán bộ y tế bị bắt tạm giam vì liên quan tới việt phái mạnh Á đã tạo thành cảm giác đáng lo ngại trong toàn ngành y tế, làm cho nhiều bệnh viện ko dám sắm thuốc, trang vũ trang dẫn tới tình trạng bệnh nặng. . Tình trạng thiếu thốn bất hợp lý ở nhiều nơi.

sở hữu một thực tế, theo những người trong ngành y, nhiều quy định về sắm sắm và sắm lựa, đấu thầu ko còn ưng ý dẫn tới nghịch lý sau: trong lúc những quy định đó lại tạo kẽ hở cho những người cố tình làm sai để trục lợi thì lại ngáng đường. của những người thanh liêm ko dám làm khác vì sợ bị pháp luật xử lý dù tâm hồn trong sáng, ko vụ lợi.

Trong một bài báo sở hữu tiêu đề “Tham nhũng giá thuốc” đăng bên trên vnexpress.net(2), tác kém chất lượng cũng chính là kẻ trong ngành, chưng sĩ Quản Thế Dân đã đề cập tới hiện tượng “tỷ trọng vàng 20 xác suất” trong đấu thầu sắm thuốc, vật tư. Theo chưng sĩ này, đó là tỷ trọng hoàn toàn sở hữu thể sử dụng làm chất bôi trơn trong những hợp đồng sắm sắm và sắm lựa ở nhiều phòng ban của ngành y tế. Đơn cử như việt phái mạnh Á, thăm dò lúc đầu cho biết doanh nghiệp này bán hàng hóa trị giá 4.000 tỷ đồng, tiền bôi trơn là 800 tỷ đồng. tỷ trọng đúng 20%!

Tình trạng này ko chỉ sở hữu xuất hiện ngày một ngày nhị nhưng mà đã tồn tại nhiều năm nay. song, bất chấp nhiều quy định phức tạp và ngặt nghèo, nó vẫn tiếp tục thử thách pháp luật. Vụ án việt phái mạnh Á được đưa ra ánh sáng là thời cơ tốt để chúng ta thực sự mở đầu trận chiến dứt “tỷ trọng vàng” đó.

là kẻ trong cuộc, Tiến sĩ Quản Thế Dân đưa ra một vài bài học kinh nghiệm của một vài nước về đấu thầu trong ngành y tế. Theo ông, cần “đồng ý ma túy là một loại hàng hóa, chịu sự điều chỉnh của những quy luật tài chính. những bệnh viện hoàn toàn sở hữu thể chủ động thương lượng để sắm thuốc với giá sắm sửa, sau đó được tính sổ với bảo hiểm y tế với giá bán lẻ hợp lý. Phần thặng dư sẽ bao gồm tiêu sử dụng hoạt động của bệnh viện, tiền lương của viên chức và sự phát triển. Đây là điều trọn vẹn phổ thông theo quy định của pháp luật, với sổ sách kế toán sáng tỏ, tiền ko tự chảy vào bên trong túi ai ”.(3).

Tương tự, một đồng nghiệp đã nghỉ hưu của ông, chưng sĩ Trần Đông A, cho rằng Luật Khám chữa bệnh đã thể hiện nhiều bất cập, trong đó liên quan tới vấn đề đấu thầu thuốc, sắm sắm và sắm lựa trang vũ trang y tế.(4).

Đây là những ý kiến ​​cần được tiếp thu một cách nghiêm túc để bịt những kẽ hở hiện nay nhằm mục đích xóa bỏ vấn nạn “tỷ trọng vàng” như đã nêu ở bên trên.

song, cũng cần lưu ý rằng đây là một trận chiến dài tương đối, yên cầu nhiều thời kì và công sức. Trong lúc đó, nạn nhân ko ngờ lại là những bệnh nhân đang nằm viện thèm khát được cấp thuốc toàn vẹn, chăm sóc cực tốt nhưng ko thể kì vọng lâu.

Ngay từ trên đầu tháng 6, chủ toạ UBND TP.HCM Phan Văn Mãi lưu ý ngành y thành phố “ko vì khó khăn nhưng mà ùn tắc sắm sắm và sắm lựa, gây thiếu thuốc, vật tư, phương tiện, chăm sóc. sức khỏe kém, nếu thiếu như vậy tác động tới sức khỏe, tính mệnh của người dân TP.HCM là ko được phép ”.(5).

Cách đây chỉ vài ngày, trong buổi xúc tiếp cử tri TP.HCM, chủ toạ Nguyễn Xuân Phúc cũng nhận định vướng mắc về thủ tục sắm sắm và sắm lựa ko thể tác động tới yêu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.(6).

Quả thực, trong trận chiến chống vi rút SARS-CoV-2 mới đây, toàn ngành y đã nêu nhiều tấm gương dũng mãnh, hy sinh vì sức khỏe của nhân dân. Từ trước tới nay, trong trận chiến chống “tỷ trọng vàng” trong nội bộ, ko thể đồng ý được tình trạng ùn tắc gây hại cho những bệnh nhân trông chờ vào sự tiếp tay của những kẻ áo trắng.

———

(một) https://covid19.vnanet.vn/

(2), (3) https://vnexpress.net/tham-nhung-trong-gia-thuoc-4478483.html

(4), (6) https://tuoitre.vn/chu-tich-nuoc-khong-de-vuong-mac-thu-tuc-sắm-sam-vat-tu-y-te-anh-huong-den -dan-20220621173454727.htm

(5) https://dantri.com.vn/suc-khoe/chu-tich-tphcm-khong-cho-phep-de-thieu-thuoc-anh-huong-tinh-mang-nguoi-dan-20220603134516093.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *