KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làm thế nào để phát triển mạng lưới những chuyên gia chuyển đổi số?

Rate this post

(KTSG) – Chuyên gia tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được xác định là rất quan yếu. Xây dựng và điều phối mạng lưới chuyên gia cho doanh nghiệp cũng chính là một nội dung quan yếu của chương trình “Phát triển mạng lưới chuyên gia tư vấn và giải pháp về doanh nghiệp chuyển đổi số” của Cục Phát triển doanh nghiệp. sắp đây, nhưng làm thế nào?

hồ hết những bên đều tham dự buổi tiệc thảo “Phát triển mạng lưới tư vấn và giải pháp doanh nghiệp chuyển đổi số” do Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối yêu thích với Dự án USAID LinkSME tổ chức. được tổ chức vào trong ngày 10/6 tại hotel Kim Đô, TP.HCM, tất cả đều sở hữu chung một câu hỏi và băn khoăn là làm thế nào để phát triển mạng lưới chuyên gia cao đẳng?

Theo công bố của Cục Phát triển Doanh nghiệp, chương trình tương trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) bao gồm những hoạt động như xây dựng khí cụ số, nền tảng số, cơ sở dữ liệu đồng đội cho doanh nghiệp. Nghiệp chướng; Xây dựng và triển khai những chương trình huấn luyện cao đẳng cho những doanh nghiệp; Triển khai tương trợ ít nhất 100 doanh nghiệp là những tiêu biểu thành công của đồng đội; tăng cường phát triển những nền tảng số, thích yêu thích với quy mô, ngành nghề và thời đoạn phát triển của doanh nghiệp; Triển khai những hoạt động truyền thông, tạo ra sự lan tỏa và kết nối. Trong đó, hoạt động hình thành và phối hợp mạng lưới chuyên gia tư vấn về CĐ cho DN là một nội dung quan yếu của chương trình.

Mục tiêu của Chương trình tương trợ trường đại học cho DNVVN tới năm 2025:

– 100% doanh nghiệp được nâng cao nhận thức về CĐ.

– Ít nhất 100.000 doanh nghiệp hoàn toàn với thể nhận được tương trợ từ Chương trình như sử dụng khí cụ tự tiến công giá mức độ sẵn sàng vào đại học, tương trợ huấn luyện, tư vấn và những giải pháp kết nối.

– với ít nhất 100 doanh nghiệp được tương trợ là tiêu biểu thành công trong Trường, hướng tới những doanh nghiệp sinh sản, chế biến.

Trong bối cảnh những DNNVV đang phải đương đầu với những thử thách to từ tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, học đại học được coi là một trong những chiến lược trọng tâm nhưng những doanh nghiệp đang tăng cường để nâng cao năng lực khó khăn. trong tình hình thế hệ phục hồi sau đại dịch.

Theo “công bố member doanh nghiệp 2021: Rào cản và yêu cầu đồng nghiệp”, 60,một% doanh nghiệp được khảo sát cho biết thêm rào cản nhưng chúng ta gặp phải lúc ứng dụng technology số là phung phí đầu tư, phung phí ứng dụng, phung phí ứng dụng. technology vẫn cao.

nhường như, việc thiếu nguồn nhân lực nội lực để ứng dụng technology số và thiếu thông tin về technology số là nhị trong năm rào cản hàng đầu. Và vì vậy yêu cầu tư vấn chuyên môn từ những chuyên gia đại học là cấp thiết. Theo những chuyên gia, mặc dù nhận thức của lãnh đạo về đồng đội đại học đã được nâng cao nhưng việc thiếu thông tin quan yếu để xây dựng lộ trình học đại học cũng như tư vấn chuyên sâu về tìm lựa technology làm cho quy trình chuyển đổi trở thành khó khăn hơn. phần khó khăn.

Mục tiêu của Chương trình tương trợ đồng đội là với ít nhất 100 doanh nghiệp được tương trợ tư vấn và giải pháp để trở thành những tiêu biểu thành công. Nhưng trong 18 tháng qua, chỉ với 11 doanh nghiệp được tương trợ tích cực và trong sáu tháng còn lại của năm 2022, dự kiến ​​sẽ sở hữu được thêm 50 doanh nghiệp nữa. Như vậy, đối với tổng số 800.000 doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay, con số này còn khá nhỏ và chỉ là hình mẫu để nhân rộng trong tương lai.

Những người làm mướn việc chuyển đổi số thực chất là những nhà tư vấn trong những lĩnh vực cụ thể, bao gồm technology, quản lý, tiếp thị,… tham dự vào những dự án chuyển đổi số.

Mặt khác, theo Quyết định 146 / QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực cao đẳng quốc gia tới năm 2025, định hướng tới năm 2030” với mục tiêu định hướng là hình thành mạng lưới chuyên gia cao đẳng đồng đội cả nước. bên trên cơ sở liên kết một.000 chuyên gia cao đẳng do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì. Ngoài ra còn tồn tại những chương trình tương trợ DNVVN của Bộ công thương nghiệp. Chưa bao giờ những doanh nghiệp SME lại được những bộ ưa chuộng, chăm lo như thế!

Song những chuyên gia trong buổi tọa đàm nói bên trên cũng đã đưa ra nhiều ý kiến ​​về những vấn đề liên quan như quyền của những chuyên gia lúc tham dự mạng lưới, hay hình thức được cấp chứng chỉ CD chuyên nghiệp. Người viết bài này cho rằng loại gọi là “chuyên gia cấp tập” chỉ là hình thức tự phong, ko tồn tại tiêu chuẩn chỉnh nào để cấp chứng chỉ chuyên gia. Những người làm việc bên trên “College” thực sự là những nhà tư vấn trong những lĩnh vực cụ thể như: chiến lược, technology, quản lý sinh sản, tiếp thị và tham dự vào những dự án cao đẳng.

Ngoài ra, phung phí tư vấn đại học khá cao. phung phí trung bình cho một ngày tư vấn là khoảng 200-300 đô la. thời kì tư vấn xây dựng chiến lược và lộ trình học đại học khoảng 2-3 tháng. Như vậy, phung phí cho một hợp đồng tư vấn nằm trong khoảng 40.000-90.000 USD – một con số nằm ngoài tầm với của những DNVVN.

Chương trình LinkSME tương trợ 50 triệu đồng cho doanh nghiệp nhỏ và 100 triệu đồng cho doanh nghiệp vừa. Số tiền này chỉ để tương trợ và xúc tiến cho tất cả những khâu từ huấn luyện, tư vấn, thực hiện giải pháp, giám sát và điều chỉnh trong công việc của đồng đội kéo dãn dài ít nhất 2-3 năm. 5 năm và CD hoàn toàn với thể được xem như một hành trình ko tồn tại đích tới, chỉ với những cột mốc cần đạt được.

Một vấn đề khác của những doanh nghiệp là chúng ta chưa quen trả tiền cho những dịch vụ tư vấn. Cách thông thường là những đơn vị CNTT cung ứng giải pháp và tư vấn miễn phí. Điều này dẫn tới việc thiếu những tìm lựa giải pháp nghiêm trọng và hoàn toàn với thể tạo ra một khoản nợ technology khó xử lý lúc những doanh nghiệp chuyển sang mức độ cứng cáp kỹ thuật số cao hơn.

Tóm lại, sự phát triển của mạng lưới chuyên gia là sự phối hợp của ba thành phần: chuyên gia, nhà quản lý, nhà tài trợ và doanh nghiệp. xem xét giải quyết kết hợp và hợp lý thuận tiện của những chuyên gia, cơ quan quản lý và những nhà tài trợ, thụ hưởng. Nếu ko tồn tại những yếu tố này, sự phát triển sẽ ko thành công hoặc chỉ là hình thức.

Chuyên gia tư vấn chiến lược technology.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *