KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bắt tay vượt “bão giá” vật liệu xây dựng

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Giá xi măng và những loại vật liệu xây dựng tăng trong thời kì sắp đây tuy gây khó khăn cho doanh nghiệp nhưng cũng đã xúc tiến nhiều doanh nghiệp biến đổi mạnh mẽ và tự tin hơn để bắt kịp thị trường. .

Cũng như những ngành khác, ngành vật liệu xây dựng nói chung và sinh sản xi măng nói riêng đã trải qua một năm 2021 đầy thử thách do liên quan của đại dịch Covid-19. khác lạ, với thị trường xi măng, những doanh nghiệp phải đương đầu với khó khăn kép là sức tậu hạn chế và giá vật liệu đầu vào tăng.

Khó khăn kép của ngành vật liệu xây dựng

Dịch bệnh và tình trạng sai lệch xã hội kéo dãn ko chỉ mang khiến cho cho nhu yếu xây dựng nhà ở của người dân hạn chế mạnh nhưng mà còn giúp lử thử tiến độ xây dựng của hàng loạt dự án to, làm hạn chế sức tậu. Theo trang web Xi măng việt phái mạnh phái mạnh thuộc Hiệp hội Xi măng việt phái mạnh phái mạnh, tiêu thụ xi măng nội địa năm 2019 đạt 65 triệu tấn, nhưng tới năm 2021 đã hạn chế xuống, chỉ còn hơn 62,7 triệu tấn.

cùng theo với sức tậu hạn chế, những doanh nghiệp sinh sản xi măng, vật liệu xây dựng cũng phải đương đầu với tình trạng giá vật liệu đầu vào và phụ gia sinh sản xi măng tăng cao. Trong đó, than – vật liệu chiếm khoảng 30% trong cơ cấu tiêu sử dụng sinh sản xi măng tăng, tới nay giá than nhập khẩu đã tăng sắp 200%, và tiếp tục tăng trong thời đoạn hiện nay. những vật liệu khác như thạch cao cũng tăng hơn 30%. Để bù đắp tiêu sử dụng, một trong những nhà sinh sản đã mang nhì lần tăng giá trong năm qua nhưng vẫn chưa thể tăng mức tăng tương ứng của tiêu sử dụng sinh sản.

cho tới đầu năm mới nay, dù sức tậu đã được cải thiện, tiêu thụ xi măng nội địa quý I đạt hơn 13,5 triệu tấn nhưng tiêu sử dụng đầu vào liên tục tăng khiến cho cho những doanh nghiệp vật liệu xây dựng vẫn lểu đểu. nhiều khó khăn.

Một doanh nghiệp sinh sản vật liệu xây dựng cho biết thêm thông tin, giá than, xăng dầu nhập khẩu tăng cao đã liên quan to tới hoạt động sinh sản kinh doanh. Cụ thể, tính tới thời khắc ngày nay, giá than nhập về những nhà máy lên tới hơn sáu triệu đồng / tấn cùng với giá xăng dầu liên tục tăng, vượt ngưỡng bên trên 30.000 đồng khiến cho cho những nhà sinh sản xi măng càng khó đạt được điều này. mục tiêu. lợi nhuận bất chấp việc tăng giá khác trong quý trước tiên của năm.

Về vĩ mô, biến động giá nhiên liệu – vật liệu xây dựng, trong đó mang xi măng, ko chỉ mang liên quan trực tiếp tới những doanh nghiệp sinh sản những mặt hàng này, nhưng mà còn khiến cho cho nhiều dự án đầu tư xây dựng tòa tháp lử thử tiến độ và chỉ số giá tiêu sử dụng tăng cao.

Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu sử dụng (CPI) tháng 4/2022 tiếp tục tăng với yếu tố chính là giá vật liệu xây dựng. Cụ thể, giá vật liệu bảo dưỡng nhà ở tăng theo giá vật tư đầu vào sinh sản. Trong đó, chỉ số giá nhóm nhà ở và xây dựng, chiếm 18,8% trong rổ hàng hóa tính CPI là nguyên nhân chính khiến cho cho CPI tăng vọt, từ một,7% của tháng 3 lên 2,7%. %.

Theo doanh nghiệp Chứng khoán Đầu tư Maybank, nguyên nhân của đợt tăng giá này là do tiêu sử dụng đầu vào tăng cao. Giá khí đốt, thép và vật liệu sinh sản xi măng như dầu và than đá tăng mạnh, chủ yếu do xung đột Nga-Ukraine.

Vượt qua “bão táp” để tiến xa

Thị trường khó khăn khiến cho cho nhiều nhà sinh sản lểu đểu nhưng cũng xúc tiến nhiều nơi phải đổi thế hệ, bắt kịp thị trường thời gian nhanh hơn làm cho ra đời những sản phẩm phục vụ nhu yếu thế hệ của quý khách. cùng theo với đó là biến đổi cách thức sinh sản để tiết kiệm tiêu sử dụng và đi theo hướng thân thiện với môi trường thiên nhiên để phát triển vững bền.

Như tại doanh nghiệp cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên, trước cơn bão giá vật liệu đầu vào, song song bảo đảm an toàn tối ưu môi trường thiên nhiên sống, Vicem Hà Tiên đã ngay tức khắc chuyển đổi sang sinh sản xanh và tận dụng triệt để. đốt phế truất thải của những ngành công nghiệp khác như may mặc, giầy gia, chế biến nông sản, … để thay thế dần vật liệu than. Năm 2021, tỷ trọng thay thế tại Nhà máy Bình Phước là 19-21%; tại Nhà máy Kiên Lương là 10-15%, mục tiêu thay thế năm nay là 25%. Vicem Hà Tiên cũng đã sử dụng 100% FOR (sản phẩm tái chế của ngành cao su thiên nhiên) để thay thế dầu DO truyền thống trong lò sấy tại những nhà máy xi măng.

Vicem Hà Tiên cũng đón đầu những xu thế thế hệ của thị trường trái đất để sinh sản những sản phẩm thích thích hợp với từng phân khúc quý khách nhằm mục đích càng ngày càng tăng sức tiêu thụ. doanh nghiệp ko chỉ mang rất nhiều chủng loại hóa những sản phẩm xi măng như: xi măng Vicem Hà Tiên Đa Dung, xi măng Vicem Hà Tiên Xây Dựng, xi măng Vicem Hà Tiên Ben sulfat, xi măng Vicem Hà Tiên PCB40, xi măng Vicem Hà Tiên. PCB50-Premium nhưng mà còn linh động trong công việc đóng gói sản phẩm, từ bao jumbo một,5 tấn tới bao 50kg và 40kg để theo kịp xu thế phát triển của trái đất, tận dụng lợi thế của năm Nhà máy / Trạm xay xát trải dài từ Khánh Hòa tới Cà Mau để được tiếp cận quý khách sắp nhất và thời gian nhanh nhất.

Trước cơn bão giá vật liệu xây dựng liên tục biến động khó lường, Vicem Hà Tiên đã chủ động đưa ra những chương trình khuyến mại trực tiếp cho những người tiêu sử dụng, kịp thời thông tin cho quý khách những điều chỉnh. giá bán với biên độ tương thích để nhà đầu tư chủ động đảm bảo tiến độ dự án. Ngoài ra, mang sự hợp tác nghiêm nhặt hơn với những doanh nghiệp xây dựng to để mang những chính sách ưu đãi lâu dài và sát cánh đồng hành xuyên suốt dự án. mới đây, Vicem Hà Tiên đã ký phối hợp tác chiến lược với doanh nghiệp Cổ phần Xây dựng An Phong trong công việc cung ứng và sử dụng những sản phẩm xi măng Vicem Hà Tiên trong tất cả những tòa tháp của An Phong và của nhau. Xây dựng Brand Name. Với những bước hợp tác chiến lược với những doanh nghiệp xây dựng to, Vicem Hà Tiên sẽ tạo ra ra một thị trường rộng to và vững bền cho Vicem Hà Tiên, cũng như tương trợ những doanh nghiệp xây dựng phần nào ổn định trước tình hình thị trường vật liệu. những loại vật liệu xây dựng như xi măng, sắt thép ngày nay thường xuyên biến động về giá.

cùng theo với những bước chuyển mình tương thích và kịp thời, Vicem Hà Tiên tự tín hoàn thành mục tiêu tài chính đưa ra cho năm 2022, song song tiếp tục giữ vững vị thế là Brand Name xi măng to, dẫn đầu thị trường xi măng. việt phái mạnh phái mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *