KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘technology ngủ’ thức dậy sau Covid

Rate this post

(KTSG) – Mất ngủ trong nhịp sống càng ngày càng nhanh chóng, khác lạ là thời kỳ hậu Covid cùng theo với càng ngày càng nhiều technology thế hệ và tốt hơn đã làm cho cho ngành technology giấc ngủ bùng nổ.

Người dân những nước giàu thiếu ngủ. Người Mỹ trưởng thành và cứng cáp trung bình hiện nay ngủ ít hơn nhị giờ đối với ba thế hệ trước. Hơn một phần ba người Mỹ ngủ ít hơn 7 giờ mỗi tối. Kết quả là chúng ta mỏi mệt, rất sở hữu thể dẫn tới bệnh Alzheimer, huyết áp cao và những bệnh khác. The Economist ước tính rằng thiếu ngủ làm cho cho nền tài chính khổng lồ này tiêu tốn 400 tỷ USD mỗi năm.

CEO Vũ Ngọc Tâm của Ebly (người ngồi ngoài cùng bên phải) làm việc với những đối tác Nhật game thủ dạng tại TP.HCM năm 2019. Ảnh: Ebly việt phái mạnh phái mạnh

Người Nhật cũng thiếu ngủ trầm trọng. Theo Nikkei Asia, trung bình một người Nhật ngủ 7 giờ 22 phút mỗi tối, ít hơn một giờ đối với mức trung bình 8 giờ 24 phút ở những nước OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển tài chính). tổ chức Rand Corporation của Mỹ ước tính tiêu phí tài chính của việc thiếu ngủ ở Nhật game thủ dạng vào khoảng 15 nghìn tỷ Yên mỗi năm, tương đương khoảng 117 tỷ USD.

Tình trạng thiếu ngủ tương tự cũng đang ra mắt ở những quốc gia sang giàu khác. Rượu và caffein rất sở hữu thể là nguyên nhân chính, cùng theo với việc xúc tiếp lâu với màn hình máy tính xách tay và máy tính.

Theo Statista, vào năm 2020, ngành công nghiệp chăm sóc giấc ngủ này còn sở hữu quy mô thị trường là 459 tỷ USD, dự kiến ​​sẽ tăng lên 585 tỷ USD vào năm 2024 với mức tăng trưởng trung bình là 6,3% mỗi năm. .

nhiều chủng loại về sản phẩm “technology ngủ”

Cảm biến vi mô được đưa vào trang bị đeo để theo dõi những thông số của người đang ngủ. những tổ chức technology như Apple, Google, Samsung và Huawei cung ứng trang bị đeo được với technology chăm sóc giấc ngủ.

Sự xa cách xã hội làm cho cho tỷ trọng mất ngủ ở những nước tăng chóng mặt, sở hữu nơi lên tới mức 40%.

những tổ chức khởi nghiệp “technology ngủ” cũng cung ứng những sản phẩm táo tợn hơn. Oura Health, một tổ chức khởi nghiệp của Phần Lan được định giá sắp một tỷ USD, bán một chiếc nhẫn titan trị giá 300 USD, nặng vài gram và được tích hợp máy đo nhịp tim, oxy và những hoạt động khác. ngôi sao sáng Kim Kardashian là một độc giả và động viên cho sản phẩm này. Và tổ chức Kokoon của Anh sinh sản tai nghe ko dây với bộ tạo âm thanh thư giãn. Tai nghe cũng đều sở hữu những cảm biến phân tích những thời đoạn ngủ của người đeo, đo nồng độ oxy trong máu (SpO2).

Hãng Eight Sleep của Mỹ bán mỗi chiếc nệm với giá 2.000 USD rất sở hữu thể điều chỉnh nhiệt độ lên xuống tùy thuộc vào nhiệt độ tối tối của người ngủ. Viện Khoa học Giấc ngủ Nhật game thủ dạng cũng đã hợp tác với tổ chức nệm Nishakawa từ thời điểm năm 1984 để sinh sản một loại nệm tương tự. Vào năm 2020, Brain Sleep sở hữu trụ sở tại Tokyo bán một chiếc gối sở hữu kỹ năng thở cao. Sản phẩm giúp giải nhiệt thân thể ngay lúc người bệnh chìm vào giấc ngủ giúp cải thiện quality giấc ngủ.

Triết lý về giấc ngủ của người Nhật sở hữu vẻ khác với phương Tây. Thị trường thuốc tương trợ giấc ngủ vì thế cũng nhiều chủng loại hơn.

Thị trường technology về giấc ngủ đã hình thành ở Nhật game thủ dạng và rất sở hữu thể được tạo thành tư loại chính: phương pháp điều trị y tế, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sản phẩm giấc ngủ nói chung và sản phẩm kỹ thuật số. những loại dược phẩm như thuốc ngủ được xếp vào danh mục “điều trị y tế”, trong lúc đồ uống và chất ngã sung xúc tiến giấc ngủ là những sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Yakult 1000 là thức uống sữa lên men phổ quát được sinh sản bởi vì Yakult Honsha. Thành phần chính của sữa là một chủng vi khuẩn lactobacillus casei Shirota, được cho là sở hữu tác dụng cải thiện quality giấc ngủ. tổ chức mở đầu tiếp thị sản phẩm Yakult 1000 bên trên khắp Nhật game thủ dạng vào năm 2021.

những tổ chức Nhật game thủ dạng cũng đang nghiên cứu những trang bị nhằm mục đích mục tiêu cải thiện quality giấc ngủ. Hãng điện tử Panasonic đã tung ra thị trường mẫu điều hòa Eolia Sleep kèm theo ứng dụng bên trên máy tính xách tay thông minh. máy tính xách tay đặt sắp gối của người ngủ sẽ bắt gặp lúc nào người đó ngủ bởi phương pháp theo dõi những yếu tố như tần suất người đó trằn trọc và trở mình. Một cảm biến ko tính giường sẽ đo nhiệt độ và độ ẩm ở khu vực xung quanh đầu, điều chỉnh nhiệt độ của máy điều hòa ko gian. Sản phẩm rất sở hữu thể kết nối với những sản phẩm chiếu sáng của Panasonic.

Trong lúc đó, hãng sinh sản máy điều hòa ko gian Daikin Industries đang nghiên cứu một hình thức dễ chịu hơn để thức dậy. Máy sẽ theo dõi vị trí khuôn mặt của người ngủ bởi phương pháp sử dụng cảm biến nhiệt bên trên trần nhà và thổi một luồng ko gian vào mặt người ngủ, tạo ra “cảm giác như được vuốt ve nhẹ nhõm”.

Daikin đã sử dụng technology này phối thích hợp với hệ thống chiếu sáng của nhà sinh sản gốm sứ Kyocera, mô phỏng ánh sáng mặt trời. Kết quả thử nghiệm bên trên 20 sinh viên của Đại học Tohoku cho biết chúng ta tỉnh táo hơn sau lúc thức dậy đối với cách sử dụng đồng hồ thời trang báo thức cổ xưa.

Dù vậy, Nikkei Asia cho rằng những tổ chức Nhật game thủ dạng đang tụt hậu đối với những đối thủ quốc tế trong những việc phát triển những trang bị như đồng hồ thời trang đeo tay. tổ chức khởi nghiệp ACCELStars ở thành phố Kurume, miền tây Nhật game thủ dạng đang sản xuất một chiếc đồng hồ thời trang đeo tay điều trị chứng rối loạn giấc ngủ, dự kiến ​​sẽ được bán cho những cơ sở y tế vào năm 2023.

Học cách chăm sóc giấc ngủ của game thủ

những nhà nghiên cứu technology giấc ngủ nói rằng rất khó để giải quyết cơ game thủ dạng những vấn đề về giấc ngủ nếu chỉ sử dụng những sản phẩm vật lý. Điều này là do giấc ngủ biến đổi đáng lưu ý giữa những cá thể và chỉ sử dụng những sản phẩm xúc tiến giấc ngủ rất sở hữu thể ko mang lại kết quả sở hữu nhu yếu.

những trang bị technology dành riêng cho giấc ngủ đang được người tiêu sử dụng, doanh nghiệp cũng như những nhà khoa học sử dụng rộng rãi. những chuyên gia tiến công giá rằng cần sở hữu những thử nghiệm lâm sàng để xác nhận cực tốt của những trang bị technology giấc ngủ. Ảnh: Alamy / The Economist

những chuyên gia cho rằng, để giải quyết cơ game thủ dạng những vấn đề về giấc ngủ, mỗi cá nhân cần biến đổi cách nghĩ về giấc ngủ, bao gồm cả nhận thức về sự việc sử dụng vào ban ngày và những hoạt động rất sở hữu thể xảy ra trước lúc đi ngủ. rất sở hữu thể tác động tới giấc ngủ.

Vào năm 2020, Tập đoàn Rakuten đã reviews một chương trình cải thiện giấc ngủ do tổ chức khởi nghiệp NeuroSpace sở hữu trụ sở tại Tokyo phát triển nhằm mục đích nỗ lực cải thiện sức khỏe và năng suất của viên chức Rakuten. Chihiro Yonemori thuộc phòng ban chăm sóc sức khỏe của Rakuten cho biết thêm: “tỷ trọng viên chức cho biết thêm chúng ta ngủ đủ giấc trong một cuộc khảo sát nội bộ đã cải thiện 10 điểm xác suất.

Rakuten tổ chức những cuộc hội thảo để cung ứng cho viên chức thông tin về những mẫu ngủ thích thích hợp với lối sống của tổ chức, cũng như chương trình cải thiện giấc ngủ chuyên sâu cho những nhóm nhỏ viên chức đã đăng ký. Tập đoàn đã tích lũy dữ liệu về trạng thái giấc ngủ của những người tham dự bởi phương pháp cho chúng ta mượn đồng hồ thời trang thông minh Fitbit và cung ứng những mẹo về cách cải thiện thói quen ngủ của chúng ta.

Theo nghiên cứu nhưng Rakuten thực hiện với Đại học Waseda ở Tokyo, năng suất được cải thiện sau lúc chương trình được ứng dụng, tạo ra tiện lợi cho tổ chức ước tính khoảng 120.000 yên (938 USD) mỗi cá nhân hàng năm.

Takanori Kobayashi, chủ toạ NeuroSpace, cho biết thêm: “Nhiều tổ chức Nhật game thủ dạng sử dụng rộng rãi tới sức khỏe và quản lý năng suất. chúng ta nhận thức rằng giấc ngủ sở hữu liên quan nghiêm nhặt tới việc tăng năng suất của viên chức ”.

NeuroSpace nhằm mục đích mục tiêu nâng cao hiểu biết của những tổ chức về tầm quan yếu của giấc ngủ thông qua chương trình cải thiện giấc ngủ của tớ.

Số lượng người muốn biết thêm về những vấn đề liên quan tới giấc ngủ của chúng ta đã tăng lên, ngay cả lúc chúng ta ko tồn tại những triệu chứng cụ thể của chứng rối loạn giấc ngủ.

Chi nhánh Akasaka của chuỗi hotel con nhộng Nine Hours ở Tokyo vào tháng 12 năm ngoái đã reviews một dịch vụ trong đó camera hồng ngoại, micrô và cảm lay động động được thiết lập phía bên trong khoang ngủ để đo trạng thái ngủ. khách ngủ.

Dịch vụ này cung ứng cho khách dữ liệu, bao gồm nhịp tim và khoảng thời kì chúng ta ngừng thở trong lúc ngủ. những hotel tính phí khoảng 3.000-4.000 yên một tối, đối với hàng chục nghìn yên cho việc thăm khám tại những phòng khám. tổng giám đốc Takahiro Matsui cho biết thêm: “Thông tin này ko phải là chẩn đoán y tế, vì vậy trong tương lai, liên hệ chúng tôi sở hữu kế hoạch cung ứng dịch vụ reviews khách tới những cơ sở y tế nếu chúng ta sở hữu nhu yếu.

Nhưng ko phải mỗi sản phẩm technology, mỗi mô hình kinh doanh thế hệ sẽ tuyệt vời ngay từ trên đầu. mỗi cá nhân cảm nhận thấy nhàm chán với trang bị đeo được và thất vọng lúc sản phẩm ko được cải thiện. Theo một cuộc khảo sát của tổ chức tư vấn Rock Health Advisory vào năm ngoái, sắp 40% người sử dụng trang bị đeo lúc ngủ đã từ bỏ trang bị của chúng ta, chủ yếu vì ko đạt được cực tốt như sở hữu nhu yếu.

Nhiều nhà khoa học lo lắng rằng, cũng như nhiều technology y tế thế hệ nổi, technology giấc ngủ thường thiếu những nghiên cứu lâm sàng lúc sản phẩm được thử nghiệm bên trên nhiều bệnh nhân và chống lại giả dược. đôi lúc technology giấc ngủ chỉ là những ý tưởng đơn thuần và giản dị – giống như cách nghĩ của người Nhật. Nhưng những người thực sự ứng dụng ý tưởng này là những hotel âu lục. chúng ta thường thuê người nằm vài giờ bên trên giường lạnh, trước lúc khách tới nhận phòng và đi ngủ. Nệm ấm vẫn làm cho cho khách ngủ ngon hơn.

Sản phẩm “ngủ technology” tại việt phái mạnh phái mạnhMisfit Wearable gây tiếng vang tại việt phái mạnh phái mạnh vào năm 2015 lúc được bán cho Fossil Group với giá 260 triệu USD. Đây là tổ chức chuyên tạo ra những linh phụ kiện đeo cho sức khỏe gắn kèm với technology chạm màn hình di động do Sonny Vu ​​và John Sculley (cựu CEO Apple) đồng sáng lập. Misfit Wearables sở hữu trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh và hoạt động từ thời điểm tháng 4 năm 2012 với 50 viên chức quality cao và hồ hết là kẻ việt phái mạnh phái mạnh.Misfit ko bán bất kỳ sản phẩm nào tại việt phái mạnh phái mạnh. Thậm chí, những ứng dụng và trang web của Misfit được dịch sang 17 thứ tiếng, bao gồm cả tiếng Do Thái (Hebrew) và tiếng Tagalog được sử dụng tại Philippines, nhưng trọn vẹn ko tồn tại tiếng việt phái mạnh.giải thích về điều này, thời khắc đó Sonny Vũ cho biết thêm: “việt phái mạnh phái mạnh là thị trường quá nhỏ và ko nhiều tình nhân thích những sản phẩm của Misfit”.Ebly là startup đặt tại Hà Nội đã gọi vốn thành công 8,2 triệu USD để sinh sản tai nghe thông minh chăm sóc giấc ngủ và trí tuệ, nâng cao năng lực làm việc. Theo kế hoạch, tháng 8 này, sản phẩm sẽ ra mắt thị trường Mỹ và bán rộng thoải mái từ quý IV / 2022.Nhà sáng lập Vũ Ngọc Tâm tiến công giá, việc đưa sản phẩm ra thị trường dựa bên trên 3 yếu tố: Thứ nhất là sức tậu của người tiêu sử dụng dựa bên trên mức thu nhập. Thứ nhị là nhu yếu chăm sóc sức khỏe. Thứ ba là mức độ hiểu biết của người tiêu sử dụng.Sau lúc tiến công giá 3 yếu tố này, Evable tiến công giá Mỹ là thị trường to nhất, tiếp theo sau là Đức, Anh và Nhật game thủ dạng. Thị trường việt phái mạnh phái mạnh chỉ bởi một% quy mô của Mỹ, nhưng vẫn rất to.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *