KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

NASA đạt được 90% mục tiêu là thử nghiệm tên lửa lên Mặt trăng

Rate this post


BNEWSNgày 21/6, Cơ quan Hàng ko và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA) cho biết thêm thông tin, vụ thử tên lửa lên Mặt Trăng lần thứ 4 đã hoàn thành khoảng 90% mục tiêu đề ra.

Ngày 21/6, Cơ quan Hàng ko và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA) cho biết thêm thông tin, chuyến bay thử nghiệm lần thứ 4 lên Mặt trăng đã hoàn thành khoảng 90% mục tiêu đề ra, song vẫn chưa tồn tại thời kì chính thức cho chuyến bay. chuyến bay trước tiên của tên lửa.

Thử nghiệm này liên quan tới việc đổ đầy nhiên liệu lỏng. Đây là vật phẩm sau cuối được đưa vào danh sách kiểm tra trước nhiệm vụ Artemis-một.

những đội tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy khởi đầu thử nghiệm vào trong ngày 18/6 với mục tiêu tiếp nhiên liệu cho ống phóng, tiến hành đếm ngược phóng và mô phỏng những tình huống dự phòng, sau đó rút cạn nước. nhiên liệu.

Ba cuộc thử nghiệm trước đó, khởi đầu vào tháng Ba, đã thất bại và ko cung ứng được nhiên liệu hydro và oxy lỏng siêu lạnh cho tên lửa.

vào trong ngày 20 tháng 6, những kỹ sư sau cuối đã thành công trong công việc đổ đầy nhiên liệu vào những ống phóng, nhưng chúng ta vẫn gặp phải sự cố rò rỉ hydro thế hệ chưa thể giải quyết.

replay phỏng vấn ngày 21/6, Mike Sarafin – người phụ trách sứ mệnh Artemis – cam đoan NASA đã hoàn thành 90% mục tiêu, nhưng vẫn chưa quyết định liệu mang cần thực hiện thêm một cuộc tập trận nữa hay ko hay chuyển đi. ra mắt thực tế.

Trước đó, NASA nói rằng sứ mệnh Artemis-một rất mang thể được triển khai vào tháng 8. những quan chức NASA đã nhiều lần nhấn mạnh rằng sự chậm trễ trễ liên quan tới việc thử nghiệm những hệ thống thế hệ là điều phổ quát trong thời đại Apollo và Tàu con thoi và rằng những vấn đề xúc tiến tới Hệ thống Phóng vào khoảng ko (SLS). ko phải là một mối sử dụng rộng rãi to.

Với tàu vũ trụ Orion được gắn bên trên đỉnh, tên lửa SLS Block một cao 98m, cao hơn cả Tượng phái nữ thần Tự do nhưng nhỏ hơn một tí đối với tên lửa Saturn V của những sứ mệnh Apollo trước đây. song, tên lửa SLS tạo ra lực đẩy to hơn 15% đối với Saturn V và được kỳ vọng là tên lửa mạnh nhất trái đất tại thời khắc đưa vào vận hành.

Dự kiến ​​vào mùa hè năm nay, Artemis-một được xem là chuyến bay thử nghiệm ko người lái lên Mặt trăng. Artemis-2 được xem là một sứ mệnh mang người lái, xoay quanh Mặt trăng nhưng ko hạ cánh, trong lúc Artemis-3, dự kiến ​​vào năm 2025, sẽ chở phái nữ phi hành gia trước tiên và là phi hành gia gia đen trước tiên hạ cánh cực phái mạnh của Mặt trăng.

Theo NASA, tiêu phí của dự án này rất cao, lên tới 4,một tỷ USD cho 4 sứ mệnh Artemis trước tiên. NASA mang kế hoạch hiện diện thường xuyên bên trên Mặt trăng, sử dụng nó làm cơ sở để thử nghiệm những technology quan yếu cho những sứ mệnh bên trên sao Hỏa vào những năm 2030, với phiên phiên bản Block 2 của tên lửa đẩy SLS. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *