KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

NASA đạt được 90% mục tiêu là thử nghiệm tên lửa lên Mặt Trăng | Khoa học

Rate this post

NASA chấp thuận 90% mục tiêu đạt được mục tiêuTên lửa đẩy Artemis một (Nguồn: Spaceflight Insider)

Ngày 21/6, Cơ quan Hàng ko và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA) cho biết thêm, chuyến bay thử nghiệm lần thứ 4 lên Mặt trăng đã hoàn thành khoảng 90% mục tiêu đề ra, Tuy thế vẫn chưa xuất hiện thời kì chính thức cho chuyến bay. chuyến bay trước tiên của tên lửa.

Thử nghiệm này liên quan tới việc đổ đầy nhiên liệu lỏng. Đây là vật phẩm sau rốt được đưa vào danh sách kiểm tra trước nhiệm vụ Artemis-một.

những đội tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy khởi đầu thử nghiệm vào trong ngày 18/6 với mục tiêu tiếp nhiên liệu cho ống phóng, tiến hành đếm ngược phóng và mô phỏng những tình huống dự phòng, sau đó rút cạn nước. nhiên liệu.

Ba cuộc thử nghiệm trước đó, khởi đầu vào tháng Ba, đã thất bại và ko cung ứng được nhiên liệu hydro và oxy lỏng siêu lạnh cho tên lửa.

vào trong ngày 20 tháng 6, những kỹ sư sau rốt đã thành công trong những việc đổ đầy nhiên liệu vào những ống phóng, nhưng chúng ta vẫn gặp phải sự cố rò rỉ hydro thế hệ chưa thể giải quyết.

replay phỏng vấn ngày 21/6, Mike Sarafin – người phụ trách sứ mệnh Artemis – cam kết NASA đã hoàn thành 90% mục tiêu, nhưng vẫn chưa quyết định mang cần thử nghiệm nữa hay ko hay chuyển đi. ra mắt thực tế.

Trước, NASA Nhiệm vụ Artemis-một rất mang thể được triển khai vào tháng 8.

những quan chức NASA đã nhiều lần nhấn mạnh rằng sự lững lờ trễ liên quan tới việc thử nghiệm những hệ thống thế hệ là phổ thông trong kỷ nguyên Apollo và Xe đưa đón và những vấn đề liên quan tới Hệ thống phóng vào khoảng ko (SLS) ko được ưa chuộng nhiều.

[NASA lùi thời gian thử nghiệm tên lửa đẩy của sứ mệnh Artemis]

Với tàu vũ trụ Orion được gắn bên trên đỉnh, tên lửa SLS Block một cao 98m, cao hơn cả Tượng phái nữ thần Tự do nhưng nhỏ hơn một tí đối với tên lửa Saturn V của những sứ mệnh Apollo trước đây.

Tuy thế, tên lửa SLS tạo ra lực đẩy to hơn 15% đối với Saturn V và được kỳ vọng là tên lửa mạnh nhất trái đất tại thời khắc đưa vào vận hành.

Dự kiến ​​vào mùa hè năm nay, Artemis-một được xem là chuyến bay thử nghiệm ko người lái lên Mặt trăng.

Artemis-2 được xem là một nhiệm vụ mang người lái, xoay quanh quỹ đạo Mặt trăng nhưng đã ko hạ cánh, trong lúc Artemis-3, dự kiến ​​vào năm 2025, sẽ chở phái nữ phi hành gia trước tiên và phi hành gia gia đen trước tiên hạ cánh xuống cực phái mạnh của Mặt Trăng.

Theo NASA, tiêu pha của dự án này rất cao, lên tới mức 4,một tỷ USD cho 4 Nhiệm vụ của Artemis Trước hết.

NASA mang kế hoạch hiện diện thường xuyên bên trên Mặt trăng, sử dụng nó làm cơ sở để thử nghiệm những technology quan yếu cho những sứ mệnh bên trên sao Hỏa vào những năm 2030, với phiên người chơi dạng Block 2 của tên lửa đẩy SLS. /.

Trần quang đãng (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *