KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nga chặn “mạch máu” xuất khẩu dầu của một nước để trả nủa

Rate this post

Tờ Kommersant của Nga ngày 18/6 dẫn những nguồn tin cho biết thêm, để rà phá bom mìn còn sót lại từ thời Thế chiến II ở cảng Novorossiysk bên trên bờ đại dương Đen của Nga. Nga sẽ hạn chế một phần công suất hoạt động của những tàu chở dầu tại cảng từ thời điểm ngày 20/6 ít nhất cho tới cuối tháng này.

Kazakhstan, quốc gia phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu dầu tại cảng Novorossiysk, cho biết thêm động thái này của Nga sẽ ko tồn tại “tác động đáng lưu ý” tới hoạt động xuất khẩu dầu của nước này.

Điều đáng để ý là, do Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokaiev vừa từ chối xác nhận nền độc lập của nhị khu vực Luhansk và Donetsk cách đây ko lâu, kênh truyền thông hàng hải của Mỹ Maritime-executive ngày 19/6 đã đồn đoán. rằng Nga luôn luôn sử dụng việc cắt hạn chế năng lực như một giải pháp trả nủa và động thái này ko loại trừ lý do chính trị.

Nga đình chỉ hoạt động một vài tàu chở dầu

Cảng Novorossiysk là ga cuối của Hiệp hội Đường ống Caspi (CPC). Tổng chiều dài của đường ống này là hơn một.500 km, kết nối với Novorossiysk. những mỏ dầu ở phía tây Kazakhstan và dọc theo bờ đại dương Caspi của Nga được coi là “mạch máu” xuất khẩu dầu của Kazakhstan ra quốc tế, vận chuyển hơn 2/3 lượng dầu xuất khẩu của nước này. Sau lúc mở rộng vào năm 2018, đường ống hoàn toàn sở hữu thể vận chuyển một,4 triệu thùng dầu mỗi ngày, nâng công suất hàng năm lên 67 triệu tấn.

Truyền thông Mỹ: Nga chặn đường xuất khẩu dầu của một nước để trả đũa - Ảnh 1.

doanh nghiệp liên doanh đường ống Caspian. Ảnh: CPC

Tờ Kommersant đưa tin, Nga thế hệ đây đã bắt gặp khoảng 50 “vật thể nguy hiểm tiềm tàng” ở vùng đại dương sắp những tàu chở dầu tại cảng Novorossiysk. Đây hoàn toàn sở hữu thể là vật liệu nổ còn sót lại từ Thế chiến thứ nhị.

Thực tế, việc tìm và đào bới kiếm và vô hiệu hóa chất nổ tại cảng đã ra mắt từ thời điểm năm ngoái. Đội rà phá bom mìn đã tìm thấy khoảng 200 mục tiêu thủy âm và 50 mục tiêu từ trường trong vùng nước sắp những tàu chở dầu tại cảng, một vài mục tiêu được xác định là “vật liệu hoàn toàn sở hữu thể bắt gặp”. phát nổ”.

Một quan chức tại cảng Novorossiysk cho biết thêm: “Công việc này thực sự rất nguy hiểm”sở hữu một vài chất nổ cách những cánh tay robot vận chuyển dầu của cảng chưa đầy 100 mét.

Hiệp hội đường ống Caspian ngày 15/6 cho biết thêm, để công việc kích nổ ra mắt trót lọt, dự kiến ​​sẽ tạm giới hạn hoạt động của 2 cánh tay robot vận chuyển dầu và chỉ duy trì hoạt động của một cánh tay robot còn lại. lại. Xuất khẩu dầu của cảng sẽ bị tương tác ít nhất cho tới cuối tháng.

Về kế hoạch của Nga, Bộ trưởng năng lực Kazakhstan Borat Akchulakov nói với giới truyền thông rằng, vì cảng này vẫn sở hữu một cánh tay robot vận chuyển dầu đang hoạt động, nên hoạt động xuất khẩu dầu của Kazakhstan sẽ ko bị tương tác. “tương tác đáng lưu ý”.

Igor Yushkov – một chuyên gia tại Đại học Tài chính và kinh tế tài chính thuộc chính phủ Nga – tin rằng, ngay cả lúc đường ống này bị đóng cửa trọn vẹn, “Nó ko phải là một việc to” và Kazakhstan hoàn toàn sở hữu thể chuyển một phần dầu sang xuất khẩu thông qua đường ống Baku-Tbilisi-Ceyhan.

bên trên thực tế, đây là lần thứ nhị trong năm nay cảng Novorossiysk ngừng hoạt động những trang bị vận chuyển dầu. vào trong ngày 20 tháng 3, một cơn bão hiếm gặp đã làm hư hại ba cánh tay robot vận chuyển dầu tại cảng Novorossiysk. Do thiếu những phòng ban nhập khẩu và những lý do khác, hoạt động sửa chữa kéo dãn trong ba tuần.

Truyền thông Mỹ: Nga phong tỏa mạch máu xuất khẩu dầu của một nước để trả đũa - Ảnh 2.

Cảng Novorossiysk bên trên bờ đại dương Đen của Nga. Ảnh: Cogoport

Truyền thông Mỹ: Đây là động thái trả nủa của Nga

Kênh truyền thông hàng hải Maritime-executive của Mỹ ngày 19/6 đã liên kết động thái này với tuyên bố của Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev.

Kênh này nói: “Như mọi người đều biết, Nga đã cắt nguồn cung ứng năng lực như một phản ứng trước những tin tức tiêu cực.”. Bất kể việc Nga đóng cửa những tàu chở dầu tại cảng sở hữu liên quan tới vấn đề đáng tin cậy hay ko, thời khắc thực hiện hành động này đã làm dấy lên nhiều đồn đoán chính trị.

Trong lần tham dự Diễn đàn kinh tế tài chính Quốc tế St.Petersburg ngày 17/6, Tổng thống Kazakhstan Tokayev đã nói trước Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng ông ko xác nhận nền độc lập của nhị khu vực Luhansk và Donetsk. Ông Tokayev cho rằng, nếu quyền tự quyết của người dân được cho phép, thay vì 193 quốc gia thì sẽ sở hữu được từ 500 tới 600 quốc gia bên trên trái đất.

Ngày 18/6, Konstantin Zaturin – Phó chủ toạ Ủy ban những vấn đề của Duma Quốc gia Nga – cho rằng bài phát biểu của ông Tokayev là “ko đúng mực” và là hành động khiêu khích Tổng thống Nga Putin. . Về vấn đề những khu định cư của người Nga ở Kazakhstan, ông Zaturin cũng đe dọa rằng, nếu quan hệ giữa nhị nước vỡ, “bất kỳ điều gì hoàn toàn sở hữu thể, giống như Ukraine”.

https://soha.vn/truyen-thong-my-nga-chan-mach-mau-xuat-khau-dau-cua-mot-quoc-gia-de-tra-dua-20220621154023224.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *