KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nga tuyên bố sử dụng vũ khí ‘lửa nhiệt áp’ để tiến công những mục tiêu Ukraine

Rate this post

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm thông tin, quân đội Nga đã sử dụng pháo phản lực TOS-1A để tiến công những vị trí của lực lượng Ukraine.

Clip do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 24/6 cho biết hệ thống pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A Solntsepyok, thuộc Quân khu phía Tây, được triển khai trong một chiến dịch quân sự ko giống nhau ở Ukraine. Cơ quan này ko tiết lộ thời kì và vị trí đúng mực của cuộc đột kích.

Đoạn Clip cho biết những quân nhân Nga triển khai tổ hợp TOS-1A, điều chỉnh bệ phóng rồi khai hỏa. Đoạn Clip do một phi cơ ko người lái (UAV) size bé, trong đó mang một dòng được Ukraine công bố hồi cuối tháng 5, cho biết những vụ nổ to lúc đạn nhiệt áp bắn trúng mục tiêu.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm thông tin: “Bệ phóng với 24 quả rocket mang kỹ năng bao phủ diện tích lên tới mức 40.000 mét vuông, phá hủy những phương tiện bọc thép hạng nhẹ và công sự”.

“ko thể ẩn núp khỏi những phi cơ của Solntsepyok. lúc quả đạn nặng 200 kg bắn trúng mục tiêu, chúng phát nổ, tạo ra áp suất cực to và nhiệt độ lên tới mức 3.000 ° C”, thông cáo của cơ quan này viết.

Nga tuyên bố sử dụng vũ khí 'lửa nhiệt áp' để tấn công các mục tiêu Ukraine

Pháo phản lực TOS-1A của Nga tham dự chiến dịch quân sự ở Ukraine trong Clip được công bố ngày 24 tháng 6. Clip: BQP Nga.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông tin những lực lượng ko quân chiến thuật, tác chiến mặt đất, tên lửa và pháo binh đã ko kích 367 khu vực mang nhân lực và trang vũ trang của Ukraine.

Trong những cuộc ko kích, những lực lượng Nga đã phá hủy 5 kho đạn và hậu cần, 62 trận địa pháo và súng cối của Ukraine, trong đó mang một khẩu đội lựu pháo M-777 sắp Oleshki, tỉnh Kharkov.

Ukraine chưa phản hồi về thông tin của Nga.

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ko giống nhau vào trong ngày 24 tháng 2 nhằm mục tiêu “phi quân sự hóa và phi phát xít Ukraine”. Sau 4 tháng chống chọi, những lực lượng Nga chuyển trọng tâm sang khu vực Đông Donbass, nơi mang điều kiện tác chiến tương thích để chúng ta phát huy ưu thế áp đảo về hỏa lực với vũ khí hạng nặng.

nhị thành phố Severodonetsk và Lysychansk đã biến thành “ô lửa” của pháo binh Nga trong vài tuần qua. Nga đang kiểm soát phần to thành phố Severodonetsk, một trong những vị trí sau cuối của lực lượng Ukraine ở tỉnh Lugansk.

Diện mạo chiến trường Ukraine sau hơn 110 ngày chiến đấu.  Đồ họa: Washington Post.

dung mạo chiến trường Ukraine sau hơn 110 ngày chống chọi. Đồ họa: Bưu điện Washington.

TOS-một được phát triển từ thời Liên Xô với tên gọi “pháo lửa”, sử dụng pháo tên lửa với đầu đạn nhiệt áp và cháy nổ, mang nhiệm vụ xoá sổ bộ binh, vũ khí, nhà cửa xây dựng, bao gồm tất cả những công sự của đối phương. Biến thể TOS-1A được đưa vào sử dụng vào năm 2001, với tầm hoạt động được nâng cao và máy tính đạn đạo, cùng những cải tiến khác.

TOS-1A được xây giới hạn để bắn thẳng vào mục tiêu trong tầm ngắm của xạ thủ, thay vì bắn cầu vồng ở khoảng cách hàng chục km. Tất cả 24 quả đạn hoàn toàn mang thể được phóng trong 6-12 giây, tùy thuộc vào cơ chế bắn.

Mỗi viên đạn 220 milimet chứa nhiên liệu dễ cháy và nhị viên đạn nổ độc lập. lúc rơi xuống mục tiêu, liều thuốc nổ trước tiên được kích hoạt để phân tán nhiên liệu đang cháy thành một đám mây to.

Vụ nổ thứ nhị sẽ đốt cháy đám mây, tạo ra một vụ nổ to và hút hết oxy xung quanh. Nhiệt độ cao 2.500-3.000 độ C và sự biến đổi áp suất đột ngột hoàn toàn mang thể phá hủy nhiều vũ khí cơ giới, song song gây thiệt hại cho lính tráng trú ẩn trong những xe bọc thép và công sự kiên cố.

những chuyên gia quân sự cho rằng Nga triển khai TOS-1A ở miền đông Ukraine vì đây là vũ khí tương thích để xâm nhập những vị trí kiên cố. Đây hoàn toàn mang thể là vũ khí mang ý nghĩa bước ngoặt ở khu vực Donbass, trong bối cảnh nhiều đơn vị Ukraine cố thủ trong những nhà cửa và mạng lưới hào chiến đấu dày đặc, mang kỹ năng chống chịu tốt trước pháo binh thông thường.

Nguyễn Tiến (Theo ngôi sao sáng)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *