KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nga xác nhận sẽ ko ngừng lại ở Donbass

Rate this post

Cuộc hỗn chiến tối 20/7: Nga khẳng định sẽ không dừng lại ở Donbass - ảnh 1

Vũ khí phương Tây đang giúp Ukraine trì hoãn bước tiến của Nga

Tính tới nay, quân đội Nga ko chỉ mang kiểm soát một phần khu vực Donbass nhưng mà còn cả những tỉnh miền phái mạnh bộ Zaporizhzhia và Kherson. song song, những lực lượng Nga tiếp tục tiến hành những cuộc tiến công tên lửa vào những thành phố bên trên khắp Ukraine.

Tham vọng quân sự của Nga

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời Ngoại trưởng Lavrov cho biết thêm thêm, những mục tiêu quân sự của Nga sẽ tiếp tục được mở rộng miễn sao phương Tây tiếp tục cung ứng vũ khí tầm xa cho Kyiv.

lúc Nga đưa quân vào Ukraine hôm 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chưng bỏ cáo buộc rằng Moscow mang ý định chiếm những vùng lãnh thổ khác của quốc gia láng giềng. Ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh mục tiêu của hoạt động là phi quân sự hóa và “phóng thích Ukraine khỏi lực lượng phát xít”.

Sau thất bại trong chiến dịch kiểm soát thủ đô Kyiv, Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/3 thông tin rằng thời đoạn đầu của chiến dịch quân sự khác lạ đã hoàn thành, và mục tiêu then chốt là “phóng thích Donbass”.

sắp 4 tháng sau, những lực lượng Nga đã giành quyền kiểm soát Luhansk, một trong nhị tỉnh của Donbass, nhưng bị phản công ở vùng Donetsk.

Cuộc hỗn chiến tối 20/7: Nga khẳng định sẽ không dừng lại ở Donbass - ảnh 2

Hố bên trên cầu Antonovskiy ở Kherson

Mỹ cáo buộc Nga muốn sáp nhập lãnh thổ Ukraine

vào trong ngày Ngoại trưởng Lavrov công bố mục tiêu thế hệ của chiến dịch quân sự ở Ukraine, những lực lượng Nga đã tiến hành pháo kích ở phía đông và phái mạnh. Cùng ngày, Washington cảnh báo Moscow đang mang dấu hiệu sẵn sàng chính thức sáp nhập những vùng lãnh thổ nhưng mà nước này kiểm soát.

Ngày 20/7, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết thêm, hệ thống tên lửa pháo cơ động cao (HIMARS) đang giúp quân đội Ukraine trì hoãn đáng ưa chuộng véc tơ vận tốc tức thời tiến công của đối phương.

“những hệ thống bên trên cho phép địa chỉ chúng tôi phá hủy 30 trung tâm lãnh đạo và kho đạn của Nga, trong lúc Ukraine thế hệ chỉ sử dụng 8 khẩu đội HIMARS”, Reznikov cập nhật thông tin.

song, phía Ukraine cần ít nhất 50 hệ thống như HIMARS và hệ thống rocket phóng loạt M270 để đảm bảo sắp 2.500 km tiền tuyến. Con số này tăng lên ít nhất 100 nếu game thủ muốn phản công cực tốt.

Hãng thông tấn TASS ngày 20/7 cũng đưa tin, lực lượng Ukraine đã nã pháo vào cầu Antonovskiy bắc qua sông Dnepr ở lãnh thổ Kherson trong nhị ngày liên tục. Hiện cầu đang trong tình trạng hư hỏng nặng, nhưng chưa sập.

Bộ Quốc phòng Anh phân tích rằng cây cầu là một trong nhị điểm để bắc qua sông Dnepr và Nga chỉ hoàn toàn mang thể đi qua tuyến đường này nếu muốn tiếp viện hoặc rút quân khỏi vùng lãnh thổ bị chiếm đóng ở phía tây sông.

\N

Trong lúc đó, Andriy Yermak, Chánh văn phòng của Tổng thống Ukraine, cảnh báo rằng Kyiv phải giành thành công trong trận chiến với Nga trước mùa đông. Nếu ko, Nga sẽ tiến hành xây dựng nền tảng bên trên lãnh thổ Ukraine trong dài hạn.

Trong một diễn biến liên quan, báo Đồi Mỹ mang rất nhiều bởi cớ cho biết Nga mang kế hoạch sáp nhập thêm những vùng lãnh thổ từ Ukraine, John Kirby, phát ngôn viên của Hội đồng bình yên Quốc gia tại Nhà Trắng, cho biết thêm hôm 19/7.

Cuộc hỗn chiến tối 20/7: Nga khẳng định sẽ không dừng lại ở Donbass - ảnh 3

Người phát ngôn Hội đồng bình yên Quốc gia Nhà Trắng John Kirby

Theo Kirby, Nga đã té nhiệm những quan chức tại những khu vực của Ukraine do Nga kiểm soát, bao gồm những tỉnh Zaporizhzhia và Kherson.

xem thêm: Ukraine nói phải thắng trước mùa đông

EU đưa ra kế hoạch nguy cấp

Liên minh âu lục (EU) công bố kế hoạch nguy cấp nhằm mục tiêu hạn chế sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga, trong bối cảnh lo ngại Moscow hoàn toàn mang thể cắt nguồn cung vào mùa đông.

Theo kế hoạch, EU kêu gọi những nước member tự nguyện cắt hạn chế 15% yêu cầu khí đốt từ thời điểm tháng 8 năm nay tới tháng 3 năm sau, đối với mức tiêu thụ trung bình trong thời đoạn năm nhâm thìn-2021.

EU cũng đều hoàn toàn mang thể áp đặt những khoản cắt hạn chế nếu bọn họ nhận thấy liên minh hoàn toàn mang thể đương đầu với tình trạng thiếu năng lực nghiêm trọng.

Moscow cung ứng 40% yêu cầu khí đốt của EU trước lúc quân đội tới Ukraine. ngày nay, nguồn cung từ Nga đã hạn chế xuống bên dưới 30% mức trung bình của thời đoạn năm nhâm thìn-2021.

ngày nay, EU vẫn chưa thể cắt trọn vẹn khí đốt của Nga. Ủy ban âu lục hôm thứ Tư cảnh báo rằng việc ngừng sử dụng khí đốt của Nga, phối ưa thích với những tháng mùa đông sắp tới, hoàn toàn mang thể làm hạn chế GDP của EU tới một,5% nếu ko được sẵn sàng, theo Reuters.

Xem thêm tình hình chiến sự:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *