KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngắm hồ cá ‘khủng’ bên trên sân thượng rộng 80m2 của ‘nông dân phố’ ở TP.

Rate this post

Đoạn clip bên trên ghi lại một trong những giây phút câu cá thư giãn của Lê Vinh – nhà ở đường Hàn Thuyên, Q.Thủ Đức, TP.HCM cạnh ao cá bên trên sân thượng của anh.

với nhẽ ko ngoa lúc gọi người con trai sinh vào năm 1985 là “nông dân sân thượng” chính hiệu lúc sở hữu khu vườn ao cá “chất lừ” bên trên sân thượng rộng tới 80m2.

Trao đổi với phóng viên báo chí Infonet, ông Lê Vinh cho biết thêm thông tin, mô hình Aquaponics (hệ thống trồng cây, nuôi cá tích hợp cùng lúc cả hệ thống nuôi trồng thủy canh và thủy canh đều dựa bên trên nguyên lý của hệ thống sinh sản). trong tự nhiên – PV) đã được anh sử dụng rộng rãi và nghiên cứu trong một thời kì dài. Vì vậy cách đây 2 năm lúc xây nhà anh đã đưa vào xây ngừng sân thượng của nhà mình một mô hình sân vườn – ao cá.

Sân thượng nhà anh Lê Vinh hiện với 2 bể cá với diện tích khoảng 50m2, trong đó nuôi chủ yếu là cá trê, cá rô, cá lăng chấm và cá điêu hồng.

Cá trê hay cá rô anh nuôi liên tục thay nước để lấy nước tưới và trồng trọt. Hiện trong bể với hơn 100 con cá trê, mỗi con nặng khoảng 1kg, chưa tính những loại cá khác.

Chiêm ngưỡng hồ cá khổng lồ trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 1.
Chiêm ngưỡng hồ cá khổng lồ trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 2.
Chiêm ngưỡng hồ cá khổng lồ trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 3.
Chiêm ngưỡng ao cá khổng lồ trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 4.
Ngắm hồ cá khổng lồ trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 5.

Theo anh Vinh, chi tiêu để đầu tư một hệ thống nuôi cá và trồng rau bên trên sân thượng ko quá to, nếu làm ngay từ trên đầu lúc xây nhà như gia đình anh chỉ tốn khoảng 15 – 20 triệu. VND. quan yếu nhất là hệ thống chống thẩm thấu vì bể cá luôn luôn phải đảm bảo lượng nước, chưa kể những chậu rau cũng ngốn một lượng to diện tích và nước thải từ bể cá.

Là một nhà sư phạm kỹ thuật, anh Vinh đã nghiên cứu rất kỹ mô hình Aquaponics. Để tận dụng nước thải từ bể cá, anh đã đầu tư hệ thống bơm tưới nước tự động để tự dưng tồn tại nhà, anh hoàn toàn với thể yên tâm về vườn rau thả cá của tớ.

Về chi tiêu thức ăn chăn nuôi, mỗi lần anh Vinh tậu cám khoảng 200-300.000 đồng và cho cá sử dụng trong khoảng một,5 tháng. “Tính ra mỗi ngày chỉ tốn hơn 10.000 đồng, tương đương 700 gam thức ăn cho cá. Tiền điện, nước sử dụng cho máy bơm, bể cá … khoảng 100.000 đồng. Nuôi cá, trồng rau là cả một niềm ham, ko tính lãi đâu. tới đây, thú vui nhất là được ăn những thứ do chính tay mình trồng ra ”- anh Vinh san sẻ.

Trong bể nuôi của anh với một vài con cá hồng mỹ, với con “già nhất” được nuôi từ thời điểm ngày xây dựng mô hình, tới nay sau hơn một năm đã nặng khoảng 20kg. “Loại cá này mỗi tuần chỉ cho ăn một-2 lần và chỉ ăn cá chết nên thả nuôi với cá diêu ​​hồng thoải mái và dễ chịu” – anh Vinh san sẻ.

Chiêm ngưỡng hồ cá khổng lồ trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 6.
Ngắm hồ cá khổng lồ trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 7.
Chiêm ngưỡng hồ cá khổng lồ trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 8.
Chiêm ngưỡng hồ cá khổng lồ trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 9.
Chiêm ngưỡng ao cá khổng lồ trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 10.

Ngoài cá, vườn bên trên sân thượng của anh Vinh mùa nào thì cũng nhiều rau, quả. Nhà ít người ăn ko hết nên ai với yêu cầu, gia đình anh san sẻ mọi cá nhân một ít cây nhà lá vườn.

Trong đợt dịch tại TP.HCM năm 2021, gia đình anh mang rau nhà trồng chia cho một trong những hộ dân bên trên địa bàn.

Chiêm ngưỡng ao cá khổng lồ trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 11.
Chiêm ngưỡng ao cá khổng lồ trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 12.
Chiêm ngưỡng hồ cá khổng lồ trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 13.
Chiêm ngưỡng hồ cá khổng lồ trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 14.
Ngắm ao cá khủng trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 15.

“Nuôi cá và trồng cây. Nhà tôi chơi 2 hệ thống đất và thủy canh. Nuôi cá trê tưới cây ko cần bửa sung gì vẫn rất tốt” – anh Vinh san sẻ kinh nghiệm.

Chiêm ngưỡng hồ cá khổng lồ trên sân thượng rộng 80m2 của một nông dân phố ở TP.HCM - Ảnh 16.

Anh Lê Vinh bên thành tựu ao cá sân thượng của tớ.

Mô hình vườn, ao cá bên trên sân thượng của anh Lê Vinh lúc được san sẻ lên mạng xã hội đã khiến cho cho nhiều người ngưỡng mộ. vào ngày cuối tuần nào nhà anh cũng đón những “nông dân phố” tới tham quan, học hỏi kinh nghiệm. Đây cũng chính là thời cơ để chàng nông dân 8X thiết đãi đồng minh những món ăn cây nhà lá vườn, đảm bảo sạch sẽ 100%.

Ảnh, clip: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *