KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngành BHXH: công việc phối hợp báo chí càng ngày càng đi vào chiều sâu, cực tốt

Rate this post

(TBTCO) – thời kì qua, công việc phối hợp giữa BHXH việt phái nam phái nam và báo chí được thực hiện nghiêm nhặt, cực tốt, càng ngày càng mang rất nhiều đổi thế hệ và đạt kết quả tích cực. Báo chí đã thực sự trở thành “cầu nối” đưa những chính sách BHXH vào cuộc sống thường ngày, đóng góp góp thêm phần hoàn thiện những chính sách này.

Sự tham dự tích cực của cả nhị bên

Phó Tổng Giám đốc BHXH việt phái nam phái nam Đào việt phái nam Ánh cho biết thêm thông tin, trong quy trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, ngành BHXH việt phái nam phái nam luôn luôn xác định công việc thông tin, truyền thông và công việc. phối hợp truyền thông chính sách với những cơ quan thông tấn, báo chí là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành.
thời kì qua, công việc phối hợp tuyên truyền chính sách với những cơ quan thông tấn, báo chí càng ngày càng đi vào chiều sâu và đạt nhiều kết quả tích cực. những cơ chế, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cũng như những hoạt động của Ngành luôn luôn được báo chí phản ánh đúng mực, toàn vẹn, kịp thời, đa chiều và được sự ưa chuộng của giới truyền thông. . sự tham dự và đồng thuận trong xã hội. Ngoài ra, BHXH việt phái nam phái nam luôn luôn chủ động cung ứng thông tin toàn vẹn, kịp thời, nhất là lúc mang event, vấn đề được dư luận ưa chuộng bởi nhiều kênh ko giống nhau (như hội thảo thông tin). thông tin báo chí định kỳ, chuyên đề, hội thoại chính sách, v.v.).

BHXH Việt Nam tổ chức “Hội nghị tập huấn kiến ​​thức BHXH, BHYT, BHTN cho phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2022” (tháng 5/2022). Ảnh: BHXH VN
BHXH việt phái nam phái nam tổ chức “Hội nghị tập huấn kiến ​​thức BHXH, BHYT, BHTN cho phóng viên báo chí những cơ quan thông tấn, báo chí năm 2022” (tháng 5/2022). Ảnh: BHXH VN

Để kịp thời thông tin chính sách BHXH, BHYT, BHTN trong bối cảnh tới năm 2021, BHXH việt phái nam phái nam đã chủ động, linh động tăng cường hoạt động cung ứng thông tin cho báo chí thông qua hình thức tổ chức gửi email, zalo tới những cơ quan báo chí Trung ương. , Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh và Bảo hiểm xã hội 63 tỉnh, thành phố (để cung ứng cho những cơ quan báo chí bên trên địa bàn từng địa phương). Qua đó, thông tin kịp thời những quy định thế hệ về BHXH, BHYT, BHTN, những chính sách tương trợ; thông tin tiến công vào những vấn đề được dư luận ưa chuộng …, giúp những cơ quan báo chí truyền tải thông tin tới người dân toàn vẹn, đúng mực, mang trọng tâm, trọng tâm, đóng góp góp thêm phần định hướng dư luận, củng cố niềm tin của người dân vào chính sách, pháp luật, từ đó tích cực tham dự BHXH và bảo hiểm y tế.

Tổng cục Bảo hiểm xã hội việt phái nam phái nam cho biết thêm thông tin, năm 2021 là năm số lượng thông tin báo chí của ngành Bảo hiểm xã hội việt phái nam phái nam cung ứng thông tin cho những cơ quan thông tấn, báo chí nhiều nhất từ ​​trước tới nay. Cụ thể, BHXH việt phái nam phái nam đã cung ứng hơn 130 thông tin báo chí, phiên bản tin, thông tin tìm hiểu thêm (gấp một,8 lần đối với năm 2020) cho những cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và 63 tỉnh, thành phố; Trung bình, 11 thông cáo báo chí, phiên bản tin và thông tin tìm hiểu thêm được sinh sản mỗi tháng.

Về phía cơ quan báo chí, để thông tin chính sách BHXH, BHYT được thông tin đa chiều, mang giá trị thiết thực, mang khá thở cuộc sống thường ngày, những cơ quan thông tấn, báo chí đã tăng cường triển khai nhiều tuyến. những thông tin, bài viết chuyên sâu phản ánh tình hình tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN tại những địa phương.

song song động viên, khuyến khích kịp thời những doanh nghiệp thực hiện tốt công việc BHXH, BHYT; nêu tên, phê bình những đơn vị, người sử dụng lao động chưa thực hiện nghiêm túc cơ chế, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; giao tiếp thông qua những nhân vật thực tế; Truyền cảm hứng thông qua những tổ chức, cá thể làm từ thiện….

những tin, bài, chương trình, phóng sự … đều được đăng lên kịp thời, unique thông tin càng ngày càng mang chiều sâu, được tăng mạnh bên trên tất cả những loại hình báo chí, với nội dung và hình thức linh động. thích hợp trong tình hình phức tạp của dịch Covid-19. song song, chú trọng tổ chức những hoạt động truyền thông theo chiến dịch, chủ đề, cao điểm truyền thông nhằm mục tiêu lôi cuốn sự ưa chuộng, lưu ý của đông đảo nhân dân, từ đó tạo sức lan tỏa tích cực trong những công việc tiếp nhận thông điệp. việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

đóng góp góp thêm phần tương trợ ngành BHXH thực hiện “mục tiêu kép”

cam đoan tầm quan trọng quan yếu của những cơ quan thông tấn, báo chí trong công việc truyền thông của Ngành, Phó Tổng cục trưởng Đào việt phái nam Ánh cho biết thêm thông tin, sự vào cuộc tích cực, chủ động của những cơ quan báo chí trong thời kì qua. Những năm qua đã đóng góp góp thêm phần đưa công việc truyền thông chính sách BHXH, BHYT mang rất nhiều đổi thế hệ chuyên nghiệp, cực tốt, tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của những tổ chức, cá thể về tầm quan trọng, trách nhiệm của tôi. trách nhiệm cũng như mục tiêu, ý nghĩa của việc tham dự BHXH, BHYT.
những cơ quan thông tấn, báo chí đã làm tốt tầm quan trọng là cầu nối đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của quốc gia về BHXH, BHYT đi vào cuộc sống thường ngày; đóng góp góp thêm phần nâng cao nhận thức và củng cố niềm tin của mỗi từng lớp nhân dân vào hệ thống chính sách an sinh xã hội của giang sơn.

Tính tới hết ngày 31/12/2021, số người tham dự BHXH là hơn 16,5 triệu người, trong đó, số người tham dự BHXH cần là sắp 15,một triệu người. Số người tham dự BHXH tự nguyện sắp một,45 triệu người, vượt một,96% đối với chỉ tiêu quyết nghị số 28-NQ / TW giao. Số người tham dự BHYT đạt hơn 88,8 triệu người, đạt tỷ trọng bao phủ 91,01% dân số.

Ngoài ra, từ thực tiễn hoạt động của tôi, báo chí đã chủ động phản ánh tâm tư nguyện vọng, dự báo tác động của chính sách tới quyền lợi, tâm lý của người lao động và người sử dụng lao động thông qua những sản phẩm. báo chí, đóng góp góp thêm phần đắc lực vào quy trình xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT theo hướng phục vụ càng ngày càng tốt hơn nhu yếu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và người lao động. .

ko giống nhau, báo chí còn trở thành kênh thông tin quan yếu trong những công việc bắt gặp, cảnh báo, ngăn chặn những hành động vi phạm pháp luật BHXH, BHYT và ngăn chặn tình trạng lạm dụng, trục lợi Quỹ BHXH, BHYT, thông tin. Qua hàng loạt bài báo phản ánh về tình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT, trục lợi quỹ khám chữa bệnh BHYT, quỹ ốm đau, thai sản, trục lợi sổ BHXH. của viên chức. vì lợi nhuận …

Qua đó, giúp những cơ quan tác dụng mang thêm thông tin để kịp thời xử lý, mang lại cực tốt tích cực trong công việc tổ chức, thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT; song song nâng cao uy tín, cam đoan vị thế của ngành BHXH việt phái nam phái nam trong những công việc tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, đóng góp góp thêm phần đảm bảo an sinh xã hội cho tất cả những người dân và người lao động.

Sự vào cuộc tích cực của những cơ quan thông tấn, báo chí đã đóng góp góp thêm phần quan yếu cùng ngành BHXH thực hiện thắng lợi mục tiêu “kép”: vừa hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn, thử thách, vừa thực hiện song song. tương trợ thành công và mang cực tốt những chính sách đối với người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19. Trong đó, kết quả nổi trội là tỷ trọng bao phủ BHXH, BHYT ko ngừng tăng lên và mở rộng: tới hết ngày 31/12/2021, số người tham dự BHXH là hơn 16,5 triệu người, trong đó, số của người tham dự BHXH là hơn 16,5 triệu người. Số người tham dự BHXH cần sắp 15,một triệu người. Số người tham dự BHXH tự nguyện sắp một,45 triệu người, vượt một,96% đối với chỉ tiêu quyết nghị số 28-NQ / TW giao. Số người tham dự BHYT đạt hơn 88,8 triệu người, đạt tỷ trọng bao phủ 91,01% dân số.

Trang nhất mực về BHXH càng ngày càng phong phú và phổ biến, nhiều chủng loại

BHXH việt phái nam phái nam cho biết thêm thông tin, thời kì qua, những chuyên trang về chính sách BHXH, BHYT, BHTN bên trên báo in cũng rất được chú trọng triển khai với rất nhiều thông tin nhiều chủng loại. , nội dung lôi cuốn, hình thức phong phú và phổ biến, như: Chuyên trang “Bảo hiểm xã hội và nhân thọ” đăng hàng tuần bên trên Báo Nhân dân; chuyên trang “Bảo hiểm xã hội” bên trên Báo Lao động; Chuyên trang Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế bên trên Thời báo Tài chính việt phái nam phái nam hàng tuần … đã đóng góp góp thêm phần đảm bảo thông tin sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của quốc gia về BHXH. bảo hiểm y tế tới đông đảo người lao động và nhân dân bên trên cả nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *