KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngành lọc dầu Mỹ đảo chiều giá xăng dầu

Rate this post

Lợi nhuận từ giá xăng dầu kỷ lục ko đủ để ngăn nhiều nhà máy lọc dầu của Mỹ đóng cửa, do lo ngại về tương lai cô động.

Cuộc khủng hoảng năng lực đã xúc tiến những nhà máy lọc dầu của Mỹ đạt lợi nhuận kỷ lục, nhưng chủ sở hữu của một trong những nhà máy lọc dầu to nhất ở đông bắc Mỹ ko ngại phá bỏ nó.

Hilco Redevelopment Partners đã loại bỏ hơn một.500 km đường ống từ nhà máy lọc Giải pháp năng lực Philadelphia ở Pennsylvania. tổ chức đang chi hàng trăm triệu đô la để chuyển đổi khu đất rộng 526 mẫu Anh dọc theo sông Schuylkill thành một khuôn viên xanh, technology cao cho những tổ chức thương nghiệp điện tử và khoa học đời sống.

Roberto Perez, tổng giám đốc của Hilco, tổ chức tậu lại khu đất trong một cuộc đấu giá năm 2020, cho biết thêm: “Tôi thậm chí ko biết cách điều hành một nhà máy lọc dầu, một năm sau lúc vụ nổ to tại nhà máy lọc dầu Philadelphia Energy Solutions làm rung rinh thành phố. “Đó ko phải là những thứ doanh nghiệp chúng tôi muốn làm.”

Nhiều nhà máy lọc dầu bên trên khắp nước Mỹ cũng đang dần đóng cửa và chuyển đổi mục tiêu sử dụng, do những chủ sở hữu lo lắng về chi tiêu upgrade technology, cũng như việc Mỹ sở hữu kế hoạch từ bỏ nhiên liệu hóa thạch, làm cho tương lai của bọn họ trở thành cập kênh. Quy mô ngành công nghiệp lọc dầu của Mỹ liên tục bị thu hẹp, trái ngược với xu thế giá xăng cao kỷ lục và yêu cầu toàn thế giới tăng trong bối cảnh căng thẳng với Nga, quốc gia lọc dầu to thứ ba trái đất sau Mỹ và Trung Quốc.

Một góc nhà máy lọc dầu Philadelphia Energy Solutions ở Pennsylvania, Mỹ năm 2021. Ảnh: Washington Post.

Một góc nhà máy lọc dầu Philadelphia Energy Solutions ở Pennsylvania, Mỹ năm 2021. Ảnh: Bưu điện Washington.

Năm nhà máy lọc dầu đã đóng cửa tại Mỹ trong nhị năm qua, làm tránh 5% công suất lọc dầu của quốc gia và cắt tránh khoảng một triệu thùng dầu mỗi ngày khỏi thị trường, làm cho những cơ sở còn lại phải tranh giành để phục vụ yêu cầu. yêu cầu nhiên liệu tăng cao trong bối cảnh khủng hoảng.

Ngay cả ở thời khắc lợi nhuận kỷ lục này, Nhà Trắng cũng khó hoàn toàn sở hữu thể thuyết phục những chủ nhà máy mở rộng sinh sản để tránh giá xăng dầu. Tổng thống Joe Biden đã gửi thư tới những tập đoàn dầu khí to của Mỹ, đe dọa sử dụng điện nguy cấp nếu ko tồn tại tác dụng tránh giá khí đốt. Tuy thế, những đại gia xăng dầu Mỹ ko biến đổi ý kiến.

Nhiều nhà máy lọc dầu đã bị thua lỗ nghiêm trọng do yêu cầu nhiên liệu tránh mạnh trong thời kỳ đại dịch. Những biến động khó lường bên trên thị trường dầu mỏ cũng tạo ra môi trường xung quanh kinh doanh đầy thử thách. Ngay cả lúc lợi nhuận mỗi thùng dầu tinh luyện tăng từ một-2 USD lên 18 USD, những nhà đầu tư tỏ ra ko ưa chuộng.

bọn họ sợ mức lợi nhuận này chỉ tồn tại trong thời kì ngắn. những ưu tiên về môi trường xung quanh của chính phủ Mỹ, cũng như mối ưa chuộng càng ngày càng tăng của đồng đội và doanh nghiệp về chuyển đổi khí hậu, sẽ làm cho nhiều nhà máy lọc dầu trở thành lỗi thời trong tương lai ko xa.

Việc xây dựng và upgrade cơ sở hạ tầng lọc dầu rất tốn kém và hoàn toàn sở hữu thể mất hơn một thập kỷ, gây sức ép tài chính lên ngay cả những gã khổng lồ về nhiên liệu hóa thạch. Dự án thậm chí sở hữu nguy cơ bị bỏ hoang lúc chưa kịp thu hồi vốn của nhà đầu tư.

Michael Wirth, tổng giám đốc của Chevron cho biết thêm: “Tôi ko nghĩ rằng người chơi sẽ thấy một nhà máy lọc dầu được xây dựng lại ở quốc gia này. “Đã 50 năm kể từ thời điểm doanh nghiệp chúng tôi xây dựng một nhà máy thế hệ. Ở một quốc gia nhưng chính phủ đang nỗ lực tránh yêu cầu đối với sản phẩm này, người chơi sẽ ko tìm kiếm thấy những tổ chức đầu tư hàng tỷ đô la vào chỗ này.” .

Nhà máy lọc dầu to sau cuối đi vào hoạt động ở Mỹ là một cơ sở thuộc sở hữu của Marathon Oil ở Garyville, Louisiana vào năm 1977. Nó sở hữu công suất lọc 578.000 thùng dầu mỗi ngày. kể từ thời điểm Marathon Oil đi vào hoạt động, hơn một nửa số nhà máy lọc dầu ở Mỹ đã đóng cửa. Một nhà máy lọc dầu LyondellBasell to ở Houston, Texas, sở hữu kĩ năng lọc khoảng 264.000 thùng dầu thô mỗi ngày, đang được rao bán.

Jacques Rousseau, tổng giám đốc của ClearView Energy Partners, một tổ chức nghiên cứu độc lập, cho biết thêm: “Nếu ai đó tin rằng nhà máy lọc dầu ở Houston được xem là một doanh nghiệp phát đạt trong tương lai, bọn họ hoàn toàn sở hữu thể tậu nó. .

Nhưng vấn đề là ko người nào muốn tậu nó. ko tồn tại hồ sơ dự thầu nào được gửi để tậu nhà máy.

Trong tình huống ko bán được, LyondellBasell sở hữu kế hoạch đóng cửa cơ sở trước cuối năm sau. tổ chức cho biết thêm từ bỏ nhà máy lọc dầu “là đoạn đường chiến lược và tài chính rất tốt cho tương lai”.

Ed Hirs, nhà kinh tế tài chính năng lực tại Đại học Houston cho biết thêm: “Đây là những cây cũ cần được thay thế, đại tu. “Chỉ riêng việc kì vọng những vũ trang quan yếu hoàn toàn sở hữu thể mất tới ba năm. tới lúc đó xe điện đã hoàn toàn sở hữu thể chiếm lĩnh 20% thị trường. người chơi sẽ thấy mình đầu tư rất nhiều tiền để xây dựng một nhà máy hoàn toàn sở hữu thể ko quan yếu trong tương lai. “.

Nhà Trắng sẽ phải thực hiện những bước quyết liệt để buộc những tổ chức khai thác dầu phải lọc dầu nhiều hơn thế nữa. Ông Biden hoàn toàn sở hữu thể yêu cầu những quyền hạn nguy cấp để hạn chế xuất khẩu xăng dầu hoặc buộc những tổ chức phát động lại hoạt động tại những nhà máy lọc dầu đã ngừng hoạt động.

Nhưng những nhà phân tích cho rằng bất kỳ động thái xúc tiến nào của Nhà Trắng nhằm mục tiêu tăng sản lượng đều sở hữu thể phản tác dụng. Nó hoàn toàn sở hữu thể làm cho những tổ chức chuyển hoạt động ra quốc tế, làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nhiên liệu ở Mỹ.

Jason Bordoff, giám đốc sáng lập của Trung tâm Chính sách năng lực toàn thế giới tại Đại học Columbia, cho biết thêm: “Vấn đề là doanh nghiệp chúng tôi đang hoạt động hết công suất trong những nhà máy lọc dầu của tôi. ko thể yêu cầu ngành công nghiệp lọc dầu tăng nhanh chóng hơn nữa”.

Một khu vực thuộc nhà máy lọc Giải pháp Năng lượng Philadelphia đã bị dỡ bỏ.  Ảnh: Washington Post.

Một khu vực của nhà máy lọc Giải pháp năng lực Philadelphia đã bị phá bỏ. Hình ảnh: Bưu điện Washington.

tình huống của Philadelphia Energy Solutions cho biết quyền lực tối cao của Nhà Trắng ko tồn tại nhiều tác động trong lĩnh vực này.

Nhà máy lọc dầu Philadelphia đã rơi vào tình trạng vỡ nợ một năm trước vụ nổ năm 2019, đương đầu với sự khó khăn gay gắt từ những nhà máy lọc dầu vùng Vịnh và Trung Tây nhận dầu trực tiếp. từ mỏ qua đường ống. những nhà máy lọc dầu này còn hoàn toàn sở hữu thể bán sản phẩm với ngân sách tương đối mềm hơn nhiều đối với cơ sở Philadelphia, nơi chỉ hoàn toàn sở hữu thể nhận dầu thô thông qua vận chuyển hàng hóa bởi đường sắt.

Giống như nhiều nhà máy lọc dầu quốc gia, nhà máy Philadelphia ko được trang bị technology để xử lý tất cả những loại dầu thô. Nó ko thiết chế biến dầu thô nặng từ cát hắc ín của Canada, vốn được bán với ngân sách tương đối mềm bên trên thị trường, làm cho cơ sở Philadelphia khó khăn hơn về tài chính.

Những lo ngại về những quy định an toàn và tin cậy và lượng khí thải gây cảm giác nhà kính của thành phố cũng làm mờ đi triển vọng tài chính và sự thú vị đầu tư của nhà máy.

Cary Coglianese, giám đốc Penn Law, cho biết thêm: “Đây là một hiện tượng nhưng chúng ta đang thấy lan tràn bên trên khắp nước Mỹ. “Rất nhiều người to lên xung quanh những nhà máy lọc dầu này nhưng ko được hưởng lợi từ công việc bọn họ tạo ra, tự chịu rủi ro. Nó biến đổi sân chơi chính trị một cách đáng để ý.”

Perez, tổng giám đốc của Hilco, nhớ lại lúc một đồng nghiệp đề xuất ý tưởng tậu lại một nhà máy lọc dầu ở Philadelphia. Anh ko cảm nhận thấy hào hứng lúc nghĩ tới hàng trăm triệu đô la để quét dọn, chi tiêu môi trường xung quanh khổng lồ và nhiều năm tháo túa đường ống và vũ trang nặng.

“Tôi đã nói ‘doanh nghiệp chúng tôi ko tậu nhà máy lọc dầu’. Tôi thậm chí ko cần tới xem nó”, anh kể lại cuộc thảo luận với đồng nghiệp của tôi.

Tuy thế, Perez đã bị thuyết phục và lúc tới thăm cơ sở này, ông nhận ra tiềm năng của chính nó, nhưng ko phải trong lĩnh vực lọc dầu. Khu đất đặt nhà máy sở hữu vị trí chiến lược, sắp đường đi sân bay, trung tâm thành phố và cảng.

“đồng đội xung quanh rất hào hứng với cam kết tháo túa nhà máy lọc dầu. vào trong ngày trước tiên đóng cửa nhà máy, doanh nghiệp chúng tôi mở đầu nỗ lực kết thúc 150 năm hoạt động lọc dầu tại đây”, ông Perez nói. nói.

Thanh Tâm (Theo Bưu điện Washington)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *