KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

thời trang và năng động “quay vòng” trong nền kinh tế tài chính tuần hoàn

Rate this post

Đây là vấn đề nhưng mà nhiều quốc gia, tên thương hiệu thời trang và năng động, doanh nghiệp dệt may đang nỗ lực giải quyết. trái đất hiện tiêu thụ khoảng 80 tỷ mẫu ăn mặc quần áo thế hệ; tới năm 2025, dự kiến ​​tiêu thụ 6,4 triệu tấn ăn mặc quần áo thế hệ (12,66 kg / người). Ngành công nghiệp thời trang và năng động chiếm 10% lượng khí thải carbon ngày nay, nhiều hơn nữa cả ngành vận tải đại dương và hàng ko cùng lại. Nếu ko làm những gì để cải thiện tình hình, tới năm 2050, con số này dự kiến ​​là 26%.

TRIỆU USD “Miếng bánh” TỪ NGÀNH thời trang và năng động

ko giống như thời trang và năng động vững bền, lúc ở đó, tên thương hiệu sẽ tập trung vào việc mang tới những sản phẩm sử dụng vật liệu xanh hoặc tránh chất thải phát sinh trong quy trình sinh sản và vận chuyển. thời trang và năng động tuần hoàn tập trung vào việc kéo dãn dài tuổi thọ của vật liệu và sản phẩm, nhằm mục đích loại bỏ mỗi tác động tiêu cực tới môi trường xung quanh.

Theo một khía cạnh khác, mô hình thời trang và năng động vững bền là mô hình trọn vẹn theo chu kỳ. Theo đó, tài nguyên sau lúc được khai thác và đưa vào sử dụng sẽ được giữ lại và giao vận trong chu kỳ tiêu sử dụng đó càng lâu càng tốt, thông qua việc sử dụng và tái sử dụng sản phẩm đó bên dưới nhiều hình thức. ý thức ko giống nhau. phiên bản thân sản phẩm sau đó được tái chế thành vật liệu thô sử dụng trong sinh sản, để tạo ra một sản phẩm trọn vẹn thế hệ nhưng mà dường như ko cần khai thác thêm tài nguyên. “Khai thác – sinh sản – tái chế” là hướng đi thế hệ nhưng mà mô hình thời trang và năng động hình tròn trụ mang lại.

Theo những chuyên gia, giá trị tiềm năng của nền kinh tế tài chính vòng tròn của thời trang và năng động hoàn toàn mang thể lên tới mức 5 nghìn tỷ USD. Quy mô của thị trường tiềm năng đã được ước tính trong một lên tiếng được soạn vì một hội đồng trong ngành và học nhái bao gồm PwC, doanh nghiệp tư vấn vững bền Anthesis, doanh nghiệp luật Rdl & Đối tác, Startupbootcamp, Trường Kinh doanh ESSEC, Đại học Wageningen và Viện nghiên cứu và nhà cung ứng chuỗi thời trang và năng động Lablaco. những chuyên gia cho biết thêm ngành công nghiệp này chỉ thế hệ khởi đầu mày mò tiềm năng tái sử dụng và tái chế sản phẩm.

“Khai thác - sản xuất - tái chế” là hướng đi mới mà tuần lễ thời trang mô hình mang lại.
“Khai thác – sinh sản – tái chế” là hướng đi thế hệ nhưng mà mô hình thời trang và năng động hình tròn trụ mang lại.

Một lượng to sản phẩm được đưa vào những bãi chôn lấp nhưng hoàn toàn mang thể giản dị bán lại. những technology tái chế sáng tạo mang tiềm năng chuyển đổi … lên tiếng lập luận về cách tiếp cận lấy sản phẩm làm trung tâm, thay vì lấy người tiêu sử dụng làm trung tâm. Mục tiêu của phương pháp này là giúp những nhà tái chế giản dị truy xuất nguồn gốc sản phẩm của tôi, tạo ra sự sáng tỏ và vững bền cho hoạt động kinh doanh cũng như đảm bảo môi trường xung quanh.

Ngày nay, giá trị thị trường được tạo thành từ ngành công nghiệp thời trang và năng động toàn thế giới trị giá 3 nghìn tỷ đô la, bao gồm thị trường sợi sinh thái trị giá 40 tỷ đô la, phòng thử đồ ảo 6 tỷ đô la, thị trường in 3D 16 tỷ đô la, cũng như lĩnh vực đồ cũ, bao gồm bán lại và biến đổi ăn mặc quần áo …

Năm 2021, hơn 16 tổ chức, bao gồm đại diện của chính quyền thành phố, những nhà sinh sản từ ​​những đối tác cốt lõi bao gồm Burberry Group plc, Gap Inc., H&M, HSBC Bank, NIKE, Inc. và nhà xây giới hạn người Anh – Stella McCartney, đã đưa ra ba những giải pháp giúp loại bỏ chất thải trong ngành thời trang và năng động cũng như những quy trình sinh sản gây ô nhiễm tới môi trường xung quanh. trước tiên, tương trợ tài liệu và đưa ra mô hình kinh doanh ăn mặc quần áo đã qua sử dụng. Thứ nhì, cải tiến xây giới hạn, sử dụng những vật liệu đáng tin cậy, hoàn toàn mang thể tái chế ngay từ trên đầu. Thứ ba, hãy biến ăn mặc quần áo đã qua sử dụng thành ăn mặc quần áo thế hệ. Chiến dịch này cũng rất được tương trợ vì C&A Foundation và Walmart Foundation.

khởi đầu TỪ thời đoạn xây giới hạn

Dự báo dân số trái đất sẽ vượt 8,5 tỷ người vào năm 2030 và sinh sản hàng may mặc toàn thế giới sẽ tăng 63%. Vậy làm thế nào chúng ta hoàn toàn mang thể vận dụng thực tế những nguyên tắc tuần hoàn vào thời trang và năng động? Theo Chương trình Hành động Tài thuần chất thải (WRAP) mang trụ sở tại Vương quốc Anh, mang tới 80% tỷ trọng tác động tới môi trường xung quanh của một sản phẩm được xác định ở thời đoạn xây giới hạn. Điều đó mang lại cho những tên thương hiệu và nhà xây giới hạn sức mạnh để định hình lại hệ thống.

Nike và H&M hiện là đối tác toàn thế giới của Quỹ Ellen MacArthur. Burberry cũng tham dự, cùng theo với Stella McCartney và PVH (sở hữu Calvin Klein và Tommy Hilfiger) với tư cách là đối tác cốt lõi cho sáng kiến ​​”thời trang và năng động tròn” thế hệ của MacArthur. Ở level sinh sản, Burberry hợp tác với doanh nghiệp Elvis & Kresse mang trụ sở tại London để tái sử dụng chất thải gia. giầy Sport Flyknit của Nike sử dụng nguyên tắc xây giới hạn nhằm mục đích tránh lãng phí, trong lúc chương trình “Tái sử dụng giầy” của tên thương hiệu biến những đôi giầy cũ thành Nike Grind, một vật liệu được sử dụng để phủ sân. Sport và sân chơi. H&M mời quý khách hàng quyên góp ăn mặc quần áo nhưng mà chúng ta ko sử dụng từ bất kỳ tên thương hiệu nào …

Tủ ăn mặc quần áo với một mô hình đăng ký đã tồn tại. Tại Bắc Kinh, tên thương hiệu YCloset chỉ yêu cầu quý khách hàng trả 100 USD mỗi tháng, sau đó sẽ sở hữu quyền đăng ký mượn ăn mặc quần áo ko giới hạn. Kenzo và Acne cũng khởi đầu theo mô hình này vào năm ngoái. doanh nghiệp cho thuê ăn mặc quần áo Rent The Runway của Mỹ cho thuê tất cả những loại ăn mặc quần áo xây giới hạn với giá chỉ bởi một trong những phần nhỏ giá bán lẻ của chúng ta. Với 9 triệu member trực tuyến, chúng ta đang phân nhánh với những khu chợ tại 5 thành phố của Hoa Kỳ.

Các website bán sản phẩm thời trang “second hand” sẽ được coi là giải pháp thay thế hoàn hảo cho thời trang nhanh trong tuần kinh tế.
những trang web bán sản phẩm thời trang và năng động “cũ” sẽ được coi là giải pháp thay thế tuyệt vời cho thời trang và năng động nhanh chóng trong nền kinh tế tài chính xoay vòng.

những nền tảng Tradesy, Poshmark, ThredUP, Rebag… bày bán càng ngày càng nhiều ăn mặc quần áo, túi đeo tay, giầy dép đã qua sử dụng với giá thành hợp lý. Hoặc sắp đây hơn, những nhà bán lẻ Macy’s, Madewell và Nordstrom đã thêm ăn mặc quần áo cũ vào danh mục của chúng ta. Tại Đông phái mạnh Á, Style Theory, một doanh nghiệp khởi nghiệp chuyên cho thuê và bán thời trang và năng động đã qua sử dụng ở Singapore và Indonesia và đã đầu tư 30 triệu USD vào quỹ đầu tư 5 năm sau lúc ra mắt. Lý thuyết phong thái cho phép 200.000 người đăng ký mượn số lượng ăn mặc quần áo ko giới hạn với mức phí khăng khăng hàng tháng. Nền tảng này hiện sở hữu 50.000 bộ ăn mặc quần áo đã qua sử dụng và hơn 2.000 túi, phục vụ hơn 2,3 triệu lượt khách.

Tại việt phái mạnh phái mạnh, từ thời điểm tháng 4/2021 tới nay, dự án “Tủ ăn mặc quần áo Zero REshare” do một nhóm người chơi trẻ 8x sáng lập, cũng trở thành điểm tới của những tình nhân môi trường xung quanh. chúng ta lựa tìm một nền tảng thương nghiệp điện tử để lưu thông sản phẩm trong ngành thời trang và năng động, trong đó quý khách hàng hoàn toàn mang thể tặng ăn mặc quần áo cho dự án. REshare sẽ phân loại, xử lý và đưa sản phẩm lên web để quý khách hàng tìm lựa. Cả việc tặng và nhận skin đều miễn phí hoặc mang phí rất thấp để duy trì dự án.

Theo thống kê, những trang web bán sản phẩm thời trang và năng động “second hand” sẽ được coi là giải pháp thay thế tuyệt vời cho thời trang và năng động nhanh chóng trong nền kinh tế tài chính xoay vòng. nếu mà năm 2017, thời trang và năng động vững bền chiếm 6% trong lúc thời trang và năng động nhanh chóng sở hữu 9% thị trường thời trang và năng động; thì tới năm 2027, con số này được dự đoán là 15%. chính vì sự chuyển hướng trong xu thế tiêu sử dụng của thanh niên đã khiến cho cho những nhà mẫu mẫu càng ngày càng tự tín tìm lựa hướng đi phát triển vững bền. Vì thứ nhưng mà người ta coi là rác, trong mắt chúng ta, là một cuộc sống đời thường thế hệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *