KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngày hội ‘Sắc đỏ Tây Đô’: Kết nối dòng máu việt nam giới

Rate this post

Đây là event quan yếu trong phong trào hiến máu tự nguyện, nhằm mục tiêu vận động, tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và những từng lớp nhân dân tham dự hiến máu tự nguyện bên trên trái đất. Thành phố Cần Thơ.

Theo Phó chủ toạ UBND TP Nguyễn Đối, được phát động từ thời điểm năm 1999, tới nay, phong trào hiến máu tự nguyện bên trên địa bàn TP Cần Thơ đã phát triển uy lực trong những từng lớp nhân dân, những trường học, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương. và những doanh nghiệp. Số đơn vị máu tiếp nhận được ko chỉ sở hữu phục vụ yêu cầu cấp cứu, điều trị của người dân thành phố nhưng mà còn điều phối trong khu vực Đồng bởi sông Cửu Long. Hiến máu nhân đạo ko còn là phong trào chung chung nhưng mà trở thành nhiệm vụ của những cấp, những ngành và là trách nhiệm của toàn xã hội. Mỗi năm, lượng máu tiếp nhận đều tăng lên.

Trong 6 tháng đầu năm mới 2022, thành phố tiếp nhận được 22.016 đơn vị máu (đạt 50,01% chỉ tiêu). Trong tháng 6, Ban lãnh đạo vận động hiến máu tự nguyện những cấp đã tổ chức 29 điểm tuyên truyền, tổ chức tiếp nhận hơn 2.000 đơn vị máu. khác lạ, trong Ngày hội “Sắc đỏ Tây Đô”, dự kiến ​​sẽ tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu để đảm bảo đủ lượng máu phục vụ công việc cấp cứu và điều trị.

Phong trào hiến máu tự nguyện bên trên địa bàn thành phố Cần Thơ phát triển thời gian nhanh chóng, được rất nhiều cơ quan, đơn vị và nhân dân tích cực hưởng ứng. Đơn cử: Gia đình chị Tô Tuyết Trang (quận Thốt Nốt) sở hữu 3 người đã 55 lần hiến máu. Gia đình anh Trần Phúc Huynh (huyện Cờ Đỏ) sở hữu 5 người tham dự hiến máu 40 lần. Gia đình anh Trần Hữu Phước (huyện Phong Điền) sở hữu ba người tham dự hiến máu 30 lần. Anh Phạm Phú Vinh (quận Ninh Kiều) đã 28 lần tham dự hiến máu. Anh Nguyễn Hoài Sang (quận Ninh Kiều) đã 27 lần hiến máu …

Tuy nhưng, vào những thời khắc nhất định trong năm, bên trên địa bàn TP.Cần Thơ vẫn thiếu máu điều trị, nhất là trong thời khắc đại dịch COVID-19 bùng phát và lây lan ra đồng đội. Năm 2021, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tương trợ và cung ứng cho Bệnh viện Truyền máu – Huyết học Cần Thơ 10.000 đơn vị máu.

Năm 2022, chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại 46 tỉnh, thành phố (từ thời điểm ngày 2/6 tới 30/7), dự kiến ​​tiếp nhận khoảng 120.000 đơn vị máu. tới nay, đã sở hữu 13 địa phương tổ chức “Hành trình Đỏ”. Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 10.000 đơn vị máu. Đây thực sự là món tiến thưởng vô giá dành riêng cho những người bệnh.

Theo ông Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, trưởng phòng ban tổ chức “Hành trình Đỏ” Trung ương, sau 9 năm tổ chức (từ 2013 – 2021), với thông điệp kết nối người việt nam giới. máu Chương trình đã biến thành tổ chức và vận động hiến máu to nhất tại việt nam giới nam giới. “Hành trình Đỏ” đã khắc phục triệt để tình trạng thiếu máu trong điều trị người bệnh mỗi lúc hè về, đóng góp góp thêm phần nâng cao nhận thức cho hàng triệu người dân về hiến máu tự nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; huấn luyện và phát triển hàng nghìn tự nguyện viên vận động hiến máu tự nguyện tại những địa phương, giúp những trung tâm truyền máu huấn luyện thành công mô hình tiếp nhận máu với số lượng to trong một ngày để phòng chống thiên tai, dịch bệnh cần truyền máu với số lượng to.

nhân ngày này, để kịp thời động viên những tập thể, cá thể, hộ gia đình sở hữu ko ít thành tích trong công việc hiến máu, Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Ủy ban nhân dân thành phố và Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ đã vinh danh, trao Giấy chứng thực của bởi khen và Giấy khen cho 64 cá thể và hộ gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *