KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngày truyền thống của lực lượng thanh niên xung phong

Rate this post

phân mục thời nay năm xưa số ra ngày 15-7-2022 cũng rất được Báo Quân đội nhân dân thực hiện bên dưới dạng podcast tại đây và những đoạn Clip clip bên trên trang Truyền thông của Báo Quân đội nhân dân. , trân trọng mời người chơi đọc tìm hiểu thêm thêm.

một trong những event nội địa và quốc tế ra mắt vào trong ngày 15/7

event nội địa

– Đồng chí Nguyễn Duy Trinh tên khai sinh là Nguyễn Đình Biên, sinh ngày 15/7/1910 tại tỉnh Nghệ An, mất năm 1985 tại Hà Nội. tham dự cách mệnh từ thời điểm năm 1927 tới đầu năm mới 1932, đồng chí bị địch kết án khổ sai và đày ra Côn Đảo (từ thời điểm năm 1935 tới năm 1945).

Sau cách mệnh Tháng Tám, đồng chí Nguyễn Duy Trinh tuần tự giữ nhiều chức vụ quan yếu: Ủy viên Trung ương Đảng (năm 1951), Bí thư Trung ương Đảng (năm 1955), Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương. Đảng (năm 1956), Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (từ thời điểm năm 1965 tới năm 1980). Ông là đại biểu Quốc hội từ khóa I tới khóa VII.

– Ngày 15/7/1950, thực hiện chỉ thị của bác bỏ Hồ, Tổng đội Thanh niên Cứu quốc việt nam giới nam giới xây dựng Đội Thanh niên xung phong (TNXP) Trung ương trước tiên hoạt động tại Núi Đỏ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên với 225 đội viên làm nhiệm vụ Biên phòng. chiến dịch.

mục tiêu xây dựng Tổng đội TNXP là “Phát huy sức trẻ dời núi, bám hồ, xung phong phục vụ kháng chiến cứu nước thắng lợi, trở thành“ trường học to ”huấn luyện, rèn luyện hàng ngũ cán bộ Đoàn. Đảng và quốc gia phục vụ sự nghiệp xây dựng non sông và xây dựng chủ nghĩa xã hội trong tương lai.

Trong nhì cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Thanh niên xung phong nước ta đã với khá nhiều đóng góp to to, xứng đáng là niềm tự hào của tuổi xanh việt nam giới nam giới. Ngày 30/6/1995, theo nguyện vọng của tất cả thế hệ cán bộ, đoàn viên TNXP, Thủ tướng Chính phủ lúc bấy giờ là đồng chí Võ Văn Kiệt đã ký Quyết định số 382 / TTg lấy ngày 15/7 hàng năm như truyền thống. ngày của Lực lượng Thanh niên xung phong việt nam giới nam giới.

event quốc tế

Rembrandt Harmenszoon van Rijn, sinh ngày 15 tháng 7 năm 1606, mất 1669. Ông là một họa sĩ và thợ in nổi tiếng người Hà Lan. Ông được coi là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử hội họa âu lục nói chung và Hà Lan nói riêng. những tác phẩm của Rembrandt đã đóng góp góp phần quan yếu vào thời kỳ Hoàng kim của Hà Lan thế kỷ XVII.

Ngay từ lúc còn trẻ, Rembrandt đã gặt hái được ko ít thành công với những bức tranh chân dung của tôi, mặc dù những năm sau đó ông gặp phải nhiều thảm kịch cá thể và khó khăn về tài chính, ông vẫn được coi là một trong những người Hà Lan nổi tiếng nhất trái đất. khẩu ca của thời đó. Theo kết quả cuộc tiến công giá “Những người Hà Lan vĩ đại nhất trong lịch sử (De Grootste Nederlander)” do KRO tổ chức năm 2004, Rembrandt là nghệ sĩ với vị trí cao nhất trong danh sách (thứ 9).

Anton Pavlovich Chekhov là nhà văn Nga nổi tiếng. Ông sinh ngày 29 tháng một năm 1860. Năm 24 tuổi, ông tốt nghiệp đại học và trở thành một bác bỏ sĩ ở quê. ko chỉ với chữa bệnh thể xác, ông còn sử dụng văn học để chữa bệnh ý thức cho mỗi cá nhân. Với ngòi bút hiện thực phê phán thấm đẫm chất vui nhộn trào phúng, ông đã biến thành nhà văn to ở thế kỷ XIX. Ngòi bút của ông phê phán và đấu tranh cho mỗi từng lớp nhân dân nghèo khổ. Với những đóng góp to to, năm 1900 ông được bầu là viện sĩ danh dự của Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

Chekhov được coi là nhà văn viết truyện ngắn thiên tài nhất qua những tác phẩm “Anh phệ, anh gầy”, “mẫu chết của một quan chức”, “Con kỳ nhông”, “Nỗi buồn” “Vanka”, “Người người con gái với con chó nhỏ”. .. Ông cũng chính là một nhà canh tân sân khấu nổi trội của Nga Với những vở “Chú Vania”, “Con chim mòng hồ”, “Ba chị em”, … Ông đã đổi khác dung mạo sân khấu bởi phương pháp đưa vào vở diễn những hình thức mô tả và hành động thế hệ. .Bài kịch thấm đẫm yếu tố tâm lý trữ tình Chekhov mất ngày 15/7/1904 vì bệnh lao ở Đức.

Theo dấu chân của Ngài

Ngày 15-7-1946, chủ toạ Hồ Chí Minh về quê thăm nhà văn Poldes, chủ nhiệm câu lạc bộ Cựu ngoại thành. bên trên đường về, lúc ghé qua làng của nhà sáng chế nhiếp ảnh Daguèrre, ngôi làng với khắc bia tưởng vọng “74.000 người cùng sản đã hy sinh vì Tổ quốc”. bác bỏ Hồ được dân làng mời thống trị toạ danh dự nhân thời cơ lễ. kỷ niệm nhà sáng tạo này. Buổi trưa, bác bỏ tới dự họp mặt 2.000 kiều bào tại trụ sở Hội Tương tế việt nam giới nam giới để đón đoàn và chúc mừng những đổi khác của non sông.

– Ngày 15/7/1948, bác bỏ Hồ gửi thư cho Hội nghị Văn hóa cả nước lần thứ nhì họp tại Phú Thọ, nêu rõ: “Trong sự nghiệp kháng chiến kiến ​​quốc vĩ đại của dân tộc ta, văn hóa mang trong mình một trọng trách rất nặng nề. Nhiệm vụ của văn hóa là ko chỉ với đề cao ý thức kháng chiến dựng nước của dân tộc nhưng còn nêu bật những thành tựu to to của ta trong cuộc kháng chiến cùng trái đất. lưu truyền những trang sử vẻ vang của cuộc kháng chiến cho hậu thế.

– Ngày 15/7/1960, bác bỏ tham dự kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa II và được toàn thể Quốc hội tín nhiệm bầu lại chức vụ chủ toạ nước. Phát biểu bế mạc, chủ toạ Hồ Chí Minh dặn dò: “Để xứng đáng là kẻ tôi đòi trung thành tuyệt đối của nhân dân, những đại biểu Quốc hội và cán bộ chính phủ phải:
thực hiện cần, kiệm, liêm, chính; Chăm sóc ko sử dụng rộng rãi.
mẫu mẫu về mỗi mặt: kết đoàn công việc, học tập, lao động.
luôn luôn giữ tác phong khiêm tốn, giản dị và hòa đồng với chiếc quần chúng.

– Ngày 15/7/1969, replay phỏng vấn của nhà báo Charles Fourniau, đại biểu thường trú của Đảng cùng sản Pháp tại Hà Nội, bác bỏ Hồ đã phân trần: “Lúc đầu, chính vì lòng yêu nước nhưng tôi tin theo Lê-nin. Sau đó, từng bước , Tôi đã đi tới kết luận rằng, chỉ với chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cùng sản thế hệ rất với thể phóng thích được những dân tộc bị áp bức và những giai cấp công nhân bên trên toàn trái đất … Về phần Shop chúng tôi, chính là nỗ lực vận dụng những lời dạy của Lê-nin, nhưng vận dụng chúng một cách sáng tạo, thích ưng ý với thực tế của việt nam giới nam giới ngày nay, rằng chúng ta đã tranh đấu và giành được những thắng lợi to to như những người chơi đã biết … ”. Đây cũng chính là cuộc phỏng vấn trực diện sau cuối của bác bỏ.

(Sách chủ toạ Hồ Chí Minh – Ngày xưa, NXB Chính trị Quốc gia – sự thực, 2010)

Lời bác bỏ dạy ngày xưa

“Trong công việc cách mệnh, trong công cuộc kháng chiến dựng nước, ko tồn tại sang, hèn, việc gì cũng trọng. mỗi cá nhân đều phải làm mướn việc của tôi ”.

(Hồ Chí Minh toàn tập, NXB Chính trị Quốc gia – sự thực, 2011)

Đó là những lời của chủ toạ Hồ Chí Minh được trích trong bài “Phải chữa bệnh hạng nặng”, đăng bên trên báo sự thực, số ra ngày 15/7/1950.

Bài báo được đăng trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta sẵn sàng chuyển sang thời đoạn phản công và tiến công. Đây cũng chính là thời khắc Trung ương Đảng và chủ toạ Hồ Chí Minh quyết định mở Chiến dịch Biên giới 1950 nhằm mục đích củng cố và mở rộng căn cứ địa việt nam giới Bắc, phá vòng vây của thực dân Pháp nối nước ta với trái đất. những nhà dân chủ. Vì vậy, việc nâng cao unique, cực tốt công việc của hàng ngũ cán bộ, đảng viên nói riêng, của bộ máy Đảng và quốc gia nói chung là khôn xiết quan yếu và cấp thiết.

Trong bài, chủ toạ Hồ Chí Minh đã chỉ rõ những cán bộ với thể hiện bệnh quân hàm, chán nản, tiêu cực; khiêm tốn, tự ti hoặc tự phụ, tự phụ, khinh thường đồng chí, đồng đội. Hậu quả của bệnh thứ bậc là cán bộ ko kết đoàn, công việc ko trôi chảy. Đồng chí cũng chỉ ra nguyên nhân của bệnh ngạch là do cán bộ chưa tẩy tinh khiết bệnh quan liêu, thói thứ nhì, còn mang nặng tính “quan cách mệnh” và chưa hiểu rõ hoạt động của từng cán bộ, đảng viên, từng cấp ủy viên. buổi tiệc. Cơ quan, tổ chức được ví như hoạt động của một cụ thể liên kết nghiêm nhặt trong một bộ máy to. Trong đó, mỗi cụ thể của bộ máy đều sở hữu vị trí, tầm quan trọng nhất định đảm bảo hoạt động của cả bộ máy.

Những lời dạy của chủ toạ Hồ Chí Minh đã đóng góp góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về vị trí, tầm quan yếu của mỗi công việc cách mệnh; bên trên cơ sở đó đề cao trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao. song song, mỗi cán bộ, đảng viên cần đề cao tự phê bình và phê bình, kiên quyết trong trắng tư tưởng cấp bậc, chức vụ, chủ nghĩa cá thể, đặt công việc chung, tiện dụng chung của Đảng, của cách mệnh lên hàng đầu. lên trước.

Học tập và tuân theo lời dạy của bác bỏ, tự hào về truyền thống “quyết đấu, quyết thắng” của Quân đội nhân dân việt nam giới nam giới nhân vật, được tuyên dương danh hiệu cao quý lính Cụ Hồ, của cán bộ, đội viên cả nước. Quân đội luôn luôn nhận thức thâm thúy và xác định rõ nghĩa vụ, trách nhiệm, gắn liền với niềm vinh dự to to lúc được Đảng, quốc gia và nhân dân tin tưởng, giao trọng trách đảm bảo bền vững Tổ quốc việt nam giới nam giới xã hội chủ nghĩa. với nghĩa. Dù được giao đảm nhận bất kỳ chức trách, nhiệm vụ nào đều tận tình, tận lực, thực hiện nhanh chóng chóng, đúng đắn; nỗ lực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mệnh, trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong công việc, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ.

Dấu ấn của bác bỏ bên trên Báo Quân đội nhân dân

Ngày 15-7-1961, Trang 2 Báo Quân đội nhân dân số 917 đăng tin đơn vị, đội viên tiền tiến được chủ toạ Hồ Chí Minh tuyên dương nhân thời cơ bác bỏ Hồ về thăm Đại hội.


HUY ĐỎ (sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *