KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghệ thuật làm cho chúng ta tò mò phiên bản thân, rồi chúng ta hồi sinh

Rate this post

“Viết một cuốn tự truyện để thú nhận, hoặc để chống đối, hoặc để reviews phiên bản thân với người khác như một tác phẩm nghệ thuật, hoàn toàn sở hữu thể là một nỗ lực phục hưng…” – Maurice Blanchot (Văn phiên bản của Thảm họa).

Viết là một hành động sáng tạo lâu đời nhất của loài người, ai biết chữ đều sở hữu thể viết được. Viết lách giống như việc truyền đi những ký ức và kinh nghiệm. Trong thời kỳ đại dịch, nhiều người đã cứu vãn được sức khỏe ý thức của tôi thông qua việc sáng tạo nghệ thuật. Nhưng sáng tạo nghệ thuật ko chỉ là là tô màu sắc hay trộn một phiên bản nhạc vui vẻ, nhẹ nhõm. Sự sáng tạo của nghệ thuật, khác lạ là bởi chữ viết, cũng chính là sự đối đầu, là sự thể hiện những kín kẽ ẩn giấu trong tâm trí và nỗi sợ hãi. Viết là sự sáng tạo trong đó nhà văn tự dẫn mình tới tò mò “dòng khác” hay dòng tôi tiềm tàng của chính mình. Trong quy trình sáng tác văn học việt nam giới nam giới, đối diện với quá khứ, truy tìm phiên bản té, sống lại… ko thể ko nhắc tới Đoàn Minh Phương và Linda Lê.

nghệ thuật viết tự truyện

Đoàn Minh Phương là nhà văn, nhà đạo diễn nghệ thuật tốt của việt nam giới nam giới. Thông qua nghệ thuật của tôi, cô liên tục đặt câu hỏi về sự tồn tại của loài người trong mối quan hệ với những người khác, với những gì còn lại của lịch sử trong ký ức cá thể, với thực trạng của những người bị di dời. Linda Lê cũng chính là một nhà văn trác việt nam giới. Cô thừa nhận mình viết theo mẫu viết “xê dịch”, loài người bị đày đọa và xa lánh với chính cuộc sống thường ngày, bị trục xuất vĩnh viễn, đày cửa ải ko quê nhà nhưng mà phải thường xuyên hồi ức về thuở ban sơ ấy. . Viết văn, đối với nhì nhà văn này, là một hành động “tự ăn”, phơi bày những té rẽ ý thức nhưng mà ý thức thường che giấu lúc loài người tỏ ra tỉnh táo bên dưới ánh mặt trời. Viết là tái sinh trong cõi mộng, cho phép loài người sống lại và tồn tại trong quá khứ hoặc tương lai vô tận hoàn toàn sở hữu thể sum vầy.

Viết như Đoàn Minh Phương, cụ thể trong sách Và lúc tro tàn, là thể hiện tâm tư thầm kín, điều nhưng mà kỹ năng khẩu ca của loài người ko thể hiện được, đặt tên Đặt tên ám ảnh với khẩu ca cũng chính là phương pháp để tạo hóa cho phép mình sống hết mình với những kín kẽ của tôi. Trong cuốn sách này, nhân vật chính An Mi nổi lên giữa sự vô thường của cuộc đời, cô đã mất ông xã và đang bên trên đà tự tử. Mở đầu cuốn sách là hình ảnh An Mi nằm bên trên ghế nơi đoàn tàu – vận chuyển bên trên những toa tàu sắt thép này là hình tượng của sự từ bỏ mối liên kết và bước đi bên trên mặt đất cỏ. An Mi chìm đắm trong ý nghĩ hi sinh phiên bản thân vì đối với cô, ông xã là kẻ duy nhất cô yêu, là lý do tồn tại của cô cho tới ngày thời điểm ngày hôm nay. Dù thế, một điều gì đó đã khơi dậy trong tâm trí cô làm cho cô phải hoãn ý định thêm vài năm nữa để nhìn ra trái đất và tìm hiểu thêm về phiên bản thân. Rồi trong khoảng ko của toa tàu, cô nhớ lại niềm khát khao được viết.

nghệ thuật và khi tro tàn

Viết như Đoàn Minh Phương, cụ thể trong sách Và lúc tro tànlà tiết lộ một tâm trí kín kẽ, nhưng mà kỹ năng khẩu ca của loài người ko thể sinh ra, tên

Khởi đầu là một phương tiện chữa lành nỗi đau, viết lách đã biến đổi thành một hành trình giúp cô tìm lại chính mình, rằng từ lúc sinh ra, cô cũng đã sở hữu rất nhiều hạnh phúc. Và việc viết lách giúp cô tình cờ một cuốn nhật ký của một nhân vật kỳ lạ, bị lôi cuốn bởi vì bí mật của cuộc đời anh ta – người cho rằng vì tội ác hiểm giết mổ mẹ nhưng mà anh ta vĩnh viễn bị trục xuất khỏi cuộc đời.

Nhưng sở hữu nhẽ vì cùng một người viết đã chạm vào tâm hồn nhau qua lời kể nên cô đã nghi ngờ “tội ác hiểm” trong cuốn nhật ký kia và quyết định tự mình tìm ra sự thực, vì cô ko tin anh là kẻ sát hại mẹ mình. sau rốt An Mi phát sinh ra rằng chính trong sự ko tuyệt vời của cuộc sống thường ngày, một người hoàn toàn sở hữu thể bị tổn thương và tự trách mình mặc dù phiên bản thân ko phạm tội. Cô nhận ra, nhiều năm nay, chính cô đã tự trách mình nên nỗ lực chết đi. Cuối sách, cô ấy thực sự đã tự tử, nhưng ngay lúc đó, sự sống lại trỗi dậy từ những “sáng tác” của chính cô ấy. Cô nhận ra rằng sở hữu tương đối rất nhiều phương pháp để kéo dãn tuổi thọ. Cuộc đời của cô, những sáng tác của cô là sự tiếp nối sức mạnh từ tổ tiên bên trên mảnh đất quê nhà bị quên lửng của cô, từ người mẹ ruột và người em trai đã đảm bảo cô trong chiến tranh. Sự sáng tạo đã đưa cô tới với những phiên bản thân và kỹ năng khác nhưng mà cuộc sống thường ngày của cô hoàn toàn sở hữu thể sở hữu, vì vậy cô quyết định sống trong sự hiện diện của vô số những tình nhân thương cô bởi cả suy nghĩ và lời nói.


xem thêm

• 6 tựa sách hay về chủ đề LGBTQ + cho tháng tự hào

• [Review sách hay] Osho: Sự cứng cáp thực sự ko nằm ở tuổi tác, thành tích hay kinh nghiệm sống

• [Review sách hay] Giáo dục cảm xúc – Ảo tưởng tan biến


Còn với Linda Lê, một nhà văn khác lạ thường gợi lại cảm giác về lời nguyền nguyên thủy: loài người bị trục xuất khỏi vườn địa đàng, vĩnh viễn bị chuyển đi… thì viết lại là cách nhận ra nỗi đau và sự xa lánh của số phận. mọi cá nhân. Lối viết của Linda Lê thường mang cảm giác u tối, tái tạo một trái đất buồn, nơi sở hữu những người ko được xã hội để ý – đó là những kẻ rồ dại, nỗ lực hết mình vì ước mơ nhưng ko thể thành hiện thực. danh vọng, hoặc những người đã tiến công mất ước mơ nhưng mà bọn họ sở hữu yêu cầu từ tuổi xanh. Ít ai trong chúng ta ko tồn tại một thân phận khổ đau như những nhân vật nhưng mà Linda Lê đã tạo ra, lúc tuổi xanh của bạn lụi tàn và tiến công mất quá nhiều hoài bão, quên mất bạn muốn trở thành ai, tình yêu nhưng mà chúng ta đã từng gắn bó. bó. Viết với Linda Lê chính là làm cho cho “tâm tư” được thể hiện hết những trải nghiệm, cảm xúc đã bị kìm nén trong vô số nhiều năm; viết cũng chính là để thổ lộ số phận đáng buồn nhưng mà cô ấy ko thể ngừng trợ giúp hoặc liên lạc trong quá khứ; cũng như để những người già của cô một lần nữa sống lại và san sẻ những suy nghĩ của bọn họ với những người đang sống.

nhà văn nghệ thuật Linda Lê

Viết văn, với Linda Lê, là một cách hiện thực hóa nỗi đau và sự xa lánh của số phận loài người.

Trong Vượt qua sóng (OEuvres Vives)Linda Le nói một cách ẩn dụ rằng cuộc tìm kiếm nhưng mà nhà báo Antoine Sorel thực hiện để tìm ra sự thực về dòng chết của nhà văn ở thành phố Le Havre cũng chính là cuộc tìm kiếm sự thực đằng sau những khái niệm như: sáng tạo, chữa lành. nhiều nhà nghiên cứu cho rằng Antoine Sorel chính là “tôi” khác của Linda Lê vì nhân vật này chứa đựng những kỷ niệm của cô về những năm tháng sống ở Havre, cũng như những ý kiến tư duy rất giống nhau. với tương đối nhiều bài báo đặt câu hỏi về ý nghĩa cuộc sống thường ngày của cô. Người đọc càng đọc cuốn sách, người đọc sẽ càng nhận thấy những gợi ý về nhiều lớp bí mật xung quanh quy trình thực hiện sáng tạo, và cụ thể hơn là sáng tạo văn học, cũng như tò mò bí mật của một vong hồn khác trong cuốn sách. sách của những nhà văn số ngắn. Dần dần, ý nghĩa của chữ viết đã được truyền lại. Viết là thả lỏng những kỹ năng vô hạn của cuộc sống thường ngày vào một trái đất ko chỉ là để cung ứng cho phiên bản thân nhà văn, nhưng mà còn cho đời sau.

Cuốn sách nghệ thuật vượt qua những con sóng

Ảnh: Facebook / Tao Đàn


xem thêm

• vì sao nghệ thuật lại sở hữu trong cuộc sống thường ngày? vì sao nghệ thuật lại sở hữu trong cuộc sống thường ngày?

• [Review sách hay] Flow – Dòng chảy: Tìm kiếm sự sáng tạo, thăng hoa và hạnh phúc

• những nghệ sĩ sở hữu phải đảm nhận trách nhiệm “giáo dục” trong sáng tạo nghệ thuật ko?


Sau lúc những trang sách được gấp lại, việc viết và sáng tạo là gì! Nhưng bên trên thực tế, chỉ lúc đó, công việc viết lách và văn học thế hệ sở hữu một cuộc sống thường ngày tự do. Nó sẽ tồn tại lâu hơn chính tác nhái, nó sẽ chứa đựng tất cả phiên bản sắc và tâm hồn của tác nhái để một độc nhái ở lục địa khác, thời đại khác hoàn toàn sở hữu thể đồng cảm. lúc khởi đầu sáng tác, chúng ta hoàn toàn sở hữu thể lo sợ, thậm chí là sợ hãi thầm kín rằng sẽ ko một ai hiểu được những suy nghĩ nhưng mà chúng ta gửi gắm vào tác phẩm, thậm chí mọi cá nhân sẽ phản đối. Nhưng với những người làm nghệ thuật, với những người sở hữu tâm hồn như Linda Lê hay Đoàn Minh Phương, viết lách hay sáng tạo trước hết là tò mò phiên bản thân. Và rồi chúng ta sẽ nhận ra rằng chúng ta ko phải là những người duy nhất gặp phải nỗi đau hay hạnh phúc nào đó trong lịch sử loài người – chúng ta ko đơn độc. Càng viết nhiều, chúng ta càng ko đơn độc, chúng ta kết nối lại với vô số người xuyên ko-thời kì vô tận. Sự trùng hợp trong cách viết của Đoàn Minh Phương và Linda Lê sở hữu nhẽ là vì bọn họ đang tìm kiếm một thứ gọi là trái đất tâm hồn của những người con gái phải xa quê nhà, hay ít nhất là những người đã từng sống trong quá khứ. và trải nghiệm làm một người con gái trong văn hóa việt nam giới nam giới nhưng sau đó lại để sự kết nối này trôi đi khỏi cô ấy. bọn họ là những người đã phải đương đầu với thực trạng trớ trêu của chiến tranh, phải rời bỏ quê nhà nhưng mà hoàn toàn ko hứa ngày gặp lại. Nhưng đỏ may mắn thay, nhờ viết văn, bọn họ gặp lại nhau và gắn kết với quê nhà, với cố tri, với chính mình năm xưa, để rồi bọn họ được tái sinh với một tâm hồn hoàn thiện hơn, sáng chóe hơn.

mỗi thú vui và hạnh phúc trong cuộc sống thường ngày sẽ qua đi, chúng ta hoàn toàn sở hữu thể mất đi hình ảnh những người nhưng mà chúng ta đã nỗ lực khắc ghi trong tâm trí, nhưng nhờ nghệ thuật và thực hiện nghệ thuật, chúng ta luôn luôn hoàn toàn sở hữu thể gặp lại bọn họ. Hãy sáng tạo để hoàn toàn sở hữu thể nhận ra những suy nghĩ bí mật sâu thẳm trong trái tim mình, hạnh phúc với loài người trong quá khứ, hoài bão của bạn lúc còn trẻ … để chúng ta biết mình nên làm dòng gi để được hạnh phúc. thời điểm ngày hôm nay. Viết lách là một hành trình sáng tạo giúp chúng ta nhận ra rằng chữa lành là lúc chúng ta hoàn toàn sở hữu thể đương đầu với tất cả những gì còn đọng lại trong tâm trí như truyền thống gia đình, câu chuyện về tình nhân cũ, những người đã làm chúng ta hạnh phúc. …

Viết, như thế, là hành trình sống lại của bạn.

* Bài viết là một bức thư gửi tới vong hồn của Linda Lê, cô mất vào trong ngày 9 tháng 5 năm 2022, nhưng sở hữu lời, cô sẽ sống lại. Lời nói của cô ấy sẽ chữa lành cho nhiều người khác cũng như làm cho vô số người tiếp tục sáng tạo nghệ thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *