KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghi án 20.000 người chết để che giấu lăng tẩm Thành Cát Tư Hãn, vậy thực hư nó nằm ở đâu?

Rate this post

Đây là câu hỏi được rất nhiều người đề ra lâu nay nay vẫn chưa tồn tại câu replay, ngay cả người Mông Cổ văn minh cũng khá mang nhu yếu kiếm được lăng tẩm của Thành Cát Tư Hãn, vị hoàng đế đã thống nhất quân Mông Cổ và tạo thành một đế chế khổng lồ trải dài từ thanh bình Dương tới tận Ukraine. vào thời khắc ông qua đời năm 1227.nghi 2 nguoi co giay phep
mang thông tin cho rằng hơn 20.000 người biết về vị trí lăng tẩm của Thành Cát Tư Hãn đã bị thịt để che đậy manh mối.

Vậy, vị hoàng đế sủng ái này được chôn cất ở đâu? game thủ mang một lăng tẩm sang trọng và hoành tráng như Kim tự tháp được xây dựng cho những pharaoh Ai Cập cổ xưa, hoặc một lăng tẩm với những chiến binh bởi đất nung, như lăng tẩm được xây dựng cho hoàng đế Trung Hoa Tần Thủy Hoàng?

Câu replay về vị trí của lăng tẩm Thành Cát Tư Hãn vẫn chưa được replay và khó hoàn toàn mang thể sớm được tìm thấy. Hơn nữa, một số trong những người ở Mông Cổ thích điều đó, mang nhẽ, ko bao giờ được tìm thấy, vì Thành Cát Tư Hãn được một số trong những người ngày nay coi là sự tôn kính sắp như thần thánh.

Núi thiêng ở Khentii?

Một kỹ năng là Thành Cát Tư Hãn được chôn cất tại tỉnh Khentii, miền đông Mông Cổ, nơi ông sinh ra. Nancy Steinhardt, giáo sư nghệ thuật Đông Á tại bảo tồn Penn của Đại học Pennsylvania cho biết thêm: “Tôi nghĩ ngôi mộ nằm bên trên núi ở tỉnh Khentii. Tôi ko nghĩ nó sẽ sớm được tìm thấy. “

những nguồn tin đương thời mang rất ít kiến ​​thức về lăng tẩm của Thành Cát Tư Hãn ở đâu hoặc nó trông như thế nào. Một nhóm những nhà nghiên cứu đã viết trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2014 bên trên tập san PLOS One: “ko tồn tại tài liệu lịch sử hoặc khảo cổ nào để mô tả sự xuất hiện của lăng tẩm này. những nhà nghiên cứu đã sử dụng hình ảnh vệ tinh để tìm kiếm lăng tẩm, và cuộc khảo sát vệ tinh đã xác định được rất nhiều di vật khảo cổ, nhưng ko phải là lăng tẩm của Thành Cát Tư Hãn. “

Cuốn “Lịch sử kín của người Mông Cổ”, một game thủ dạng ghi chép vô danh của người Mông Cổ mang niên đại về mẫu chết của Thành Cát Tư Hãn, ko đề cập tới lăng tẩm của ông. Nó chỉ nói rằng vào năm 1227 ông đã “lên Thiên đường.”

Dù vậy, văn game thủ dạng nói rằng Thành Cát Tư Hãn cảm nhận thấy khỏe lúc trở về Burkhan Khaldun, một ngọn núi thiêng ở tỉnh Khentii. Văn game thủ dạng nói rằng, vào một thời khắc trong cuộc đời của tôi, Thành Cát Tư Hãn đã sử dụng địa hình của ngọn núi để trốn thoát khỏi những quân thù đang truy đuổi của tôi.

Văn game thủ dạng trích dẫn lời của Thành Cát Tư Hãn: “Mỗi buổi sáng, tôi sẽ khiến cho cho lễ tế thần cho Burkhan Khaldun, mỗi ngày tôi sẽ nguyện cầu điều đó: con cháu của tôi sẽ ghi nhớ điều này và làm như vậy!” Mối quan hệ của Thành Cát Tư Hãn đối với ngọn núi đã dẫn tới câu hỏi liệu ông mang được chôn cất ở đó hay ko, nhưng cho tới nay, vẫn chưa tồn tại mộ nào được tìm thấy.

500 km từ biên giới Mông Cổ?

lúc ông qua đời ở tuổi 67, Thành Cát Tư Hãn và quân đội của ông đang chống chọi với một nhóm Tanguts ở khu vực ngày nay là phía tây bắc Trung Quốc, và điều này còn hoàn toàn mang thể gây khó khăn cho việc đưa thi hài ông trở về Mông Cổ, nhà sử học Frank McLynn viết trong cuốn sách của tôi ” Genghis Khan: Conqueror of the World ”(Bodley Head, 2015).

Anh ta hoàn toàn mang thể cách biên giới Mông Cổ ngày nay khoảng 500 km. Người Mông Cổ vào thời khắc này còn mang nhẽ ko biết gì về kỹ thuật ướp xác và hoàn toàn mang thể đã buộc phải chôn Thành Cát Tư Hãn ở nơi khác vì bọn họ ko thể đưa thi hài của ông về Mông Cổ trước lúc nó bị phân hủy. sự hủy bỏ.

Nhà thám hiểm người Venice, Marco Polo, sống từ thời điểm năm 1254 tới năm 1324 và sống khoảng 17 năm ở Trung Quốc, cho biết thêm trong cuốn sách “Những chuyến du hành của Marco Polo”, 20.000 người đã biết về vị trí của lăng tẩm. đã bị thịt trong một nỗ lực để giữ kín về vị trí của chính nó. Những câu chuyện của Polo đã được ghi lại trong một cuốn sách của một nhà văn tên là Rustichello gia Pisa, và cuốn sách đã được xuất game thủ dạng vào khoảng năm một.300.

Tính đúng mực của tương đối nhiều tuyên bố khác của Polo – chẳng hạn như việc Hốt Tất Liệt, cháu trai của Thành Cát Tư Hãn, đã bửa nhiệm Polo làm quan chức – được những nhà sử học tranh luận ngày nay. Vì vậy, ko biết lời kể của Polo về lăng tẩm của Thành Cát Tư Hãn là sự thực hay ko?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *