KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Nghiên cứu tăng biên chế cho TP.HCM”

Rate this post

Số ca sốt xuất huyết càng ngày càng tăng bên trên cả nước

Bệnh sốt xuất huyết tập trung ở những tỉnh phía phái nam với số ca mắc chiếm 82% cả nước. Do điều kiện thời tiết tiện lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển nên số ca mắc bệnh tiếp tục tăng nhanh chóng. cùng theo với đó, số ca nhập viện, số ca nặng cũng tăng cao.

Bộ Y tế đề xuất, bệnh nhân với biểu thị như ko ăn uống được; nôn nhiều, đau bụng nhiều, hay cảm nhận thấy ko dễ chịu hơn mặc dù đã hạn chế hoặc hết sốt …, cần tới bệnh viện ngay. Bệnh nhân ko nên tự sử dụng aspirin, hoặc những thuốc chống viêm ko steroid khác.

Đề xuất mở lại tờ khai y tế cho những người nhập cảnh

UBND TP.HCM vừa đề xuất Bộ Y tế vận dụng kê khai y tế sàng lọc bệnh đậu khỉ cho tất cả người dân nhập cảnh qua cửa khẩu. Theo UBND TP.HCM, hiện bên trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận tình huống nào mắc bệnh đậu khỉ, nhưng dịch đã mở đầu xuất hiện ở một vài nước châu Á, những phương án phòng chống và chủ động ứng phó là khôn xiết quan yếu. .

Tin nóng trưa 28/7: Số ca sốt xuất huyết gia tăng trên toàn quốc 1
Hình minh họa.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã lãnh đạo những cơ sở y tế trực thuộc và yêu cầu những cơ sở y tế đóng bên trên địa bàn khẩn trương thực hiện những giải pháp như tăng cường công việc kiểm dịch y tế tại những cửa khẩu. , tăng cường khám sàng lọc tại những cơ sở khám chữa bệnh và tăng cường công việc truyền thông tại tập thể.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) giám sát những người nhập cảnh qua đường hàng ko và đường hồ để bắt gặp sớm những tình huống nghi ngờ bởi phương pháp theo dõi nhiệt độ thân thể và những triệu chứng phát ban phồng rộp cấp tính.

Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi nhanh chóng chóng sau dịch COVID-19

Sáng 27/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công việc đã làm việc với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh về tình hình tài chính – xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu xuân năm mới. một vài dự án đầu tư công trọng tâm của Thành phố.

chủ toạ Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi tiến công giá, thời kì qua, tài chính Thành phố phục hồi nhanh chóng, khá đồng bộ và tương đối tổng thể. véc tơ vận tốc tức thời tăng GRDP (tổng sản phẩm bên trên địa bàn) 6 tháng đầu xuân năm mới ước tăng 3,82%, trong đó quý II / 2022 tăng hơn gấp hơn 3 lần đối với quý I.

Tin nóng trưa 28/7: Ca mắc sốt xuất huyết gia tăng trên toàn quốc 2
chủ toạ UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại buổi họp ngày 27/7 – Ảnh: VGP

Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 6 tháng ước đạt 24,9 tỷ USD, tổng kim ngạch nhập khẩu ước đạt 34,2 tỷ USD, đều tăng hơn 13% đối với cùng kỳ. lôi cuốn đầu tư quốc tế đạt 2,18 tỷ USD, tăng hơn 60% đối với cùng kỳ.

Tổng thu ngân sách quốc gia 7 tháng đầu xuân năm mới đạt 282.000 tỷ đồng, đạt 73,2% dự toán năm và tăng 20% ​​so cùng kỳ. Ngành du ngoạn 7 tháng đầu xuân năm mới với khá nhiều tín hiệu phục hồi uy lực, dịch vụ tạm trú và ăn uống tăng 40,3%, dịch vụ lữ khách tăng 72,4%.

Nghiên cứu tăng biên chế cho TP.

Hiện nay, một biên chế công chức của TP.HCM phục vụ bình quân 346 người (bao gồm cả số biên chế phường, xã, thị trấn), gấp hơn nhị lần đối với tất cả nước (152 người). Dân số bình quân của một đơn vị hành chính cấp huyện của thành phố cao hơn dân số bình quân cấp huyện của cả nước khoảng 239.000 người.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn làm việc với lãnh đạo TP.HCM - Ảnh: VGP / Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn làm việc với lãnh đạo TP.HCM – Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Chính phủ kiến ​​nghị Bộ Nội vụ nghiên cứu tăng biên chế hoặc tăng lương cho công chức TP.HCM vì dân số một phường ở đây bởi cả quận, huyện của tỉnh khác. Bộ Nội vụ cần nghiên cứu cụ thể cơ cấu tổ chức của TP.HCM vì quy mô dân số của thành phố khác với những tỉnh, thành nên cơ chế ko thể giống nhau.

Thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa nêu ý kiến là phải phân cấp mạnh cho TP. Nếu thành phố mạnh thì ko chỉ với thành phố nhưng lợi cho cả vùng.

Hơn 18.700 chuyến bay bị hoãn trong 6 tháng

Cục Hàng ko việt phái nam phái nam vừa công bố tổng hợp tình hình hoạt động đúng giờ của 6 hãng hàng ko gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Vasco, Bamboo Airways và Vietravel trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2022.

Trong 6 tháng, những hãng hàng ko đã khai thác 143.141 chuyến bay, tăng 43,5% đối với cùng kỳ năm 2021. với 18.713 chuyến bay bị lững lờ chuyến của những hãng hàng ko nội địa, chiếm tỷ trọng 13,một%, tăng 7,4 điểm xác suất đối với cùng kỳ năm 2021.

Theo Cục Hàng ko việt phái nam phái nam, nguyên nhân chính của việc lững lờ chuyến là do khách tới muộn (chiếm 69% số chuyến bay bị lững lờ). Nguyên nhân do những hãng hàng ko chiếm 12,7%, còn lại là do trang vũ trang và dịch vụ tại cảng, thời tiết, quản lý điều hành bay và những nguyên nhân khác.

Giá vàng: Giá vàng thời điểm hôm nay 28/7/2022: Quay đầu lúc Mỹ tăng lãi suất

Sáng ngày 28 tháng 7, giá vàng miếng tại doanh nghiệp vàng bạc vàng Sài Gòn – SJC tăng 200.000 đồng / lượng, sắm vào: 65,3 triệu đồng / lượng, bán ra 66,3 triệu đồng / lượng.

nhà băng Eximbank sắm vào vàng miếng SJC 65,3 triệu đồng / lượng, bán ra 66,3 triệu đồng / lượng, tăng 300.000 đồng.

Trong lúc đó, giá vàng nhẫn 4 và 9 tại SJC được sắm vào là 52 triệu đồng / lượng và bán ra là 52,9 triệu đồng / lượng, tăng 150.000 đồng đối với ngày hôm qua.

Giá vàng SJC tiếp tục cao hơn quốc tế 17,một triệu đồng / lượng, trong lúc phái nữ trang cao hơn sắp 4 triệu đồng / lượng.

TIN TỨC trái đất

Hàn Quốc khuyến khích người dân tuân thủ những quy tắc phòng chống dịch

Theo đó, người dân cần tuân thủ 6 quy tắc phòng bệnh cá thể cơ người chơi dạng bao gồm: tiêm chủng vừa đủ, đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay và che mồm lúc ho, thông gió và khử trùng, hạn chế tụ tập, đi khám bệnh. và điều trị lúc với triệu chứng.

Quyết định bên trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang phải ứng phó với một vài lượng to bệnh nhiễm trùng thế hệ do dòng phụ BA.5 của biến thể Omicron gây ra. Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận hơn 100.000 ca mắc thế hệ, số ca mắc thế hệ mỗi ngày cao nhất trong hơn 3 tháng.

Động đất ở Philippines: Khu vực bị liên quan nặng nề nhất là Abra. địa bàn tỉnh

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất xảy ra cách thị trấn Dolores khoảng 11km về phía đông phái nam với độ sâu 10km. Khu vực bị liên quan nặng nề nhất là tỉnh Abra, với 250.000 người và nằm trong lục địa ở khu vực miền bắc Philippines.

Tin nóng trưa 28/7: Ca mắc sốt xuất huyết gia tăng trên toàn quốc 3
những đội nguy cấp tiến hành những hoạt động cứu hộ bên phía ngoài một tòa nhà bị sập trong trận động đất ở La Trinidad, Benguet, Philippines, ngày 27 tháng 7 năm 2022. (Ảnh: Reuters)

Trận động đất cũng làm hư hại những tòa nhà di sản ở thành phố Vigan, nơi nổi tiếng với kiến ​​trúc Tây Ban Nha cổ ở bờ hồ phía tây Luzon. Tại thủ đô Manila, một vài tòa nhà đã phải sơ tán, trong lúc hệ thống đường sắt và xe điện ngầm của thành phố phải ngừng hoạt động trong giờ cao điểm.

Theo lên tiếng ban sơ, một bệnh viện ở Abra đã phải sơ tán sau lúc một trong những phần cấu trúc của bệnh viện bị sập, hệ thống điện cũng tự động bị cắt sau đó. Hệ thống xe điện ngầm ở khu vực thủ đô Manila ngừng phục vụ trong giờ cao điểm sau trận động đất.

Gazprom của Nga đang cung ứng lượng khí đốt tối đa hoàn toàn với thể

comment về nghi vấn Moscow hạn chế cung ứng khí đốt cho âu lục ở mức tối thiểu cho tới lúc EU tháo dỡ bỏ lệnh trừng trị, ông Peskov cho rằng đây là một mối contact trọn vẹn sai trái.

Peskov nhấn mạnh rằng những lệnh trừng trị của âu lục đã hạn chế đáng sử dụng rộng rãi kỹ năng kỹ thuật để bơm nhiều khí nhất hoàn toàn với thể, và lúc công việc bảo trì hoàn thành, Gazprom sẽ sở hữu được thể bơm thêm khí. .

Trước đó, Gazprom cho biết thêm thông tin lượng đốt sẽ hạn chế xuống còn 33 triệu m3 / ngày, tương đương 20% ​​công suất thông thường mở đầu từ hôm qua, 27/7, do tập đoàn này cần giới hạn vận hành những tuabin khí tại một trạm nén theo chỉ thị của cơ quan giám sát. thẩm quyền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *