KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích Trung Quốc ‘khai hấn’

Rate this post

thời điểm hôm nay (11/6), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin chỉ trích gay gắt cách tiếp cận “máu chiến” của Trung Quốc đối với những yêu sách lãnh thổ ở Ấn Độ – thái hoà Dương.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ. Ảnh: StraitsTimes.

Trong bài phát biểu trước tiên tại hội thoại Shangri-La, ông Austin cam kết tăng cường quan hệ đối tác của Washington ở châu Á, ngay cả lúc trận chiến ở Ukraine báo trước sự hỗn loạn, theo StraisTimes. hoàn toàn với thể xảy ra nếu một trật tự quốc tế bắt nguồn từ những quy tắc và sự tôn trọng bị dập tắt.

Phát biểu trước những bộ trưởng quốc phòng và những quan chức hàng đầu của châu Á và âu lục, ông Austin nhấn mạnh tầm quan trọng then chốt của ASEAN trong những công việc giải quyết những vấn đề bình yên và đề cập tới ý kiến lâu đời của Thủ tướng. Singapore Lý Hiển Long rằng những quốc gia ASEAN ko nên cảm nhận thấy sức ép lúc phải sắm lựa giữa Mỹ và Trung Quốc lúc sự khó khăn giữa nhì nước càng ngày càng nóng lên.

Mỹ tiếp tục theo đuổi cách tiếp cận của tôi, mở rộng hợp tác với những đồng minh và đối tác, song song làm việc với những thiết chế khu vực hiện với và thế hệ nổi, quan chức quốc phòng này cho biết thêm thông tin.

“Shop chúng tôi tìm kiếm sự hòa nhập chứ ko phải sự chia rẽ. Shop chúng tôi tìm kiếm sự hợp tác chứ ko phải xung đột. Và như vậy, Shop chúng tôi đang lắng tai lời khuyên khôn ngoan của Thủ tướng Lý Hiển Long, người cho rằng ko một ai bị ép buộc phải sắm lựa bên nào làm của chúng ta. lộ trình riêng ”.

Bài phát biểu kéo dãn một giờ của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ với những tuyên bố chỉ trích uy lực Trung Quốc nhưng mà Bắc Kinh cực lực phản đối.

Ông Austin nêu bật những hành động của Trung Quốc ở hồ Hoa Đông – nơi Bắc Kinh với tranh chấp lãnh thổ với Nhật game thủ dạng, ở hồ Đông – nơi những tuyên bố tự do hồ của Bắc Kinh xung đột với một trong những nước ASEAN. bao gồm Philippines, việt phái mạnh phái mạnh, Indonesia, Malaysia và Brunei, và Ấn Độ, nơi hàng chục nghìn quân sĩ vũ trang của cả Ấn Độ và Trung Quốc đang bị mắc kẹt bên trên một biên giới ko xác định.

Ông Austin cam kết Mỹ sẽ duy trì sự hiện diện tích cực bên trên toàn khu vực Ấn Độ Dương – thái hoà Dương, và Mỹ sẽ ủng hộ phán quyết năm năm nhâm thìn của Tòa Trọng tài Quốc tế.

Quan chức quốc phòng hàng đầu của Mỹ cũng đề cập tới Đài Loan (Trung Quốc) – một chủ đề gây chia rẽ trong cuộc gặp trực tiếp trước tiên ngày hôm qua giữa ông và người đồng cấp Trung Quốc Wei Fenghe.

Ông Austin nói: “Shop chúng tôi ko ủng hộ Đài Loan độc lập và Shop chúng tôi kiên quyết ủng hộ nguyên tắc những ko giống nhau xuyên eo hồ phải được giải quyết bởi giải pháp hòa bình. Chính sách của Mỹ ko đổi khác nhưng nhịn nhường như chính sách của Mỹ ko đổi khác. Như vậy là ko đúng với Trung Quốc.

Trung Quốc đã bác bỏ bỏ bài phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, nói rằng nó chứa đầy những cáo buộc vô căn cứ.

Hoài Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *