KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngôi nhà gỗ lấy cảm hứng từ hình ảnh ‘cây cối đâm chồi nảy lộc’

Rate this post

Nằm bên trên một đỉnh đồi ở Nhật phiên bản, đây là nhà cửa cải tạo của một ngôi nhà gỗ 50 năm tuổi. Cảm hứng chủ đạo để xây dựng nhà cửa là từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc từ mặt đất, cành lá vươn lên tạo bóng mát, những thân cây là những trụ cột bền vững.

Ngôi nhà gỗ lấy cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 1.

Nằm bên trên một đỉnh đồi ở thành phố Aioi, tỉnh Hyogo, Nhật phiên bản, ngôi nhà là sự cải tạo của một ngôi nhà gỗ 50 năm tuổi. Nhà gỗ mang một khu vườn được chăm sóc lưu ý và là một nơi rất yên tĩnh và thoải mái và dễ chịu.

Ngôi nhà gỗ được lấy cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 2.

Kiến trúc sư cho biết thêm ngôi nhà nằm ở vị trí đón gió thổi từ bắc vào nam giới, nhìn ra hồ. bên dưới mái nhà thấp, một làn gió thoải mái và dễ chịu thổi từ Bắc vào nam giới và cư dân sống như thể bọn họ đang sống bên dưới những tán cây.

Ngôi nhà gỗ được lấy cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 3.

Cảm hứng chủ đạo để xây dựng nhà cửa là từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc từ mặt đất, cành lá vươn lên tạo bóng mát, những thân cây là những trụ cột bền vững. Vì vậy, kiến ​​trúc sư đã xây ngừng những cột theo đường chéo cánh cánh, mang hình dạng như một loại cây vươn lên khỏi mặt đất. những cột đỡ nâng đỡ phần mái hình tam giác, phần mái được lấy cảm hứng từ là một ngọn núi nhỏ sắp đó.

Ngôi nhà gỗ được lấy cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 4.

nhà cửa được xây ngừng mở rộng, kết nối với tự nhiên, khoảng ko phòng ngủ cũng như phòng khách mang hệ thống cửa xếp hoàn toàn mang thể đóng mở hoạt bát lúc quan yếu.

Ngôi nhà gỗ được lấy cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 5.

Nhờ xây ngừng mở nên khoảng ko nào trong nhà cũng đón được ánh sáng tự nhiên, từ đó giúp tiết kiệm điện cho ngôi nhà.

Ngôi nhà gỗ được lấy cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 6.

khoảng ko phòng ngủ thoáng sáng và ngăn nắp với phong thái Nhật phiên bản tối giản. Ở khoảng ko này, kiến ​​trúc sư cũng lấy cảm hứng từ ngôi nhà bên trên cây với phần gác xép được tạo ra giữa nhị hàng cột.

Ngôi nhà gỗ được lấy cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 7.

Ngôi nhà được xung quanh do những khu vườn xanh tươi được chăm sóc lưu ý.

Ngôi nhà gỗ được lấy cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 8.

khoảng ko ngôi nhà vào buổi tối trở thành rét mướt nhờ hệ thống đèn vàng phối ưa thích với gray clolor ấm của gỗ, cửa kính cũng rất được kéo ra bên ngoài đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ.

Theo Nhật quang quẻ

NDH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *