KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngôi nhà mang ban công bên trên mái nổi trội giữa khu dân cư đông đúc.

Rate this post

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 1.

Dự án nằm ở khu vực miền núi phía Tây sắp thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Tuy nằm trong một ngôi làng bên trên núi khá vắng vẻ nhưng dân cư ở đây tập trung đông đúc, nhà cửa san sát nhau.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 2.

Căn nhà mang diện tích khoảng 100 m2, dù nằm trong khu dân cư đông đúc nhưng gia chủ vẫn mang nhu yếu mang một khoảng khoảng ko để cảm nhận được vẻ xinh của môi trường thiên nhiên xung quanh.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 3.

Trong lần gặp trước tiên với kiến ​​trúc sư, gia chủ đã thổ lộ niềm ham mê với phong cảnh rộng mở, bọn họ mang nhu yếu mang một sân thượng ở vị trí cao mang tầm nhìn bao quát.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 4.

Tại mảnh đất chật hẹp, đất chật người đông này, nhiệm vụ của kiến ​​trúc sư là xây dựng một ngôi nhà nghỉ dưỡng để gia chủ hoàn toàn mang thể tiếp cận và cảm nhận vẻ xinh của núi non xung quanh.

Để làm được điều đó, khoảng ko ngôi nhà được sắp xếp ba phòng ngủ với phòng tắm riêng và một loạt những khoảng ko sinh hoạt chung một cách hợp lý. Ngoài ra, nhóm kiến ​​trúc sư đã xây dựng một ngôi nhà rộng 165 m2 bên trên mảnh đất chỉ 100 m2, vấn đề đưa ra là làm thế nào để giải quyết mâu thuẫn giữa thể tích to và đất nhỏ là tiền đề cho việc thử nghiệm kiến ​​trúc. giáo sư về “kết nối”.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 5.

Kiến trúc sư cho biết thêm thông tin, để nới rộng diện tích ngôi nhà, phần mái đã được nới rộng và sử dụng làm khoảng ko sống. Ngoài ra, từ tầng mái còn được phát triển một ban công rộng, nơi gia chủ hoàn toàn mang thể tận thưởng trọn vẹn phong cảnh tự nhiên.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 6.

Mặc dù khoảng ko bị hạn chế theo chiều ngang nhưng khoảng ko áp theo chiều dọc được phát triển phổ biến và nhiều chủng loại. Thể hiện qua sự nhiều chủng loại giữa những tầng, bên phía trong ngôi nhà được thiết lập nhị cầu thang dốc kết nối những khoảng ko ở những độ cao ko giống nhau. Một cầu thang xoắn ốc kết nối tầng trệt với sân thượng, trong lúc một cầu thang khác nối từ tầng trệt lên tầng nhị.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 7.

Nội thất trong nhà chủ yếu là gỗ, từ gạch trần, tủ bếp, cầu thang … tới những đồ sử dụng khác như bàn ghế ăn, giường ngủ.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 8.

Cầu thang xoắn ốc dẫn lên khu vực sân thượng.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 9.

khoảng ko phòng ngủ cũng rất được sắp xếp cửa kính to, cung ứng lượng to ánh sáng tự nhiên cho khoảng ko. Ngoài ra, từ sườn cửa kính to, gia chủ hoàn toàn mang thể đơn thuần và giản dị thưởng ngoạn phong cảnh tự nhiên xung quanh.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 10.

Kết xuất 3D toàn bộ dự án.

Theo quang đãng Anh

người chơi sát cánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *