KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người Hàn Quốc chưa thực sự nghe những bài hát của BTS

Rate this post

mỗi cá nhân đều biết BTS là ai từ tin tức về sự việc bọn họ đứng đầu bảng xếp hạng Billboard. Nhưng hồ hết người dân Hàn Quốc thế hệ chỉ nghe tới “Butter” như một tin tức chứ chưa thực sự nghe bài hát này.

Nhiều fan Kpop rất chú trọng tới việc mang về thành tích cho thần tượng của tớ. Ngoài những cách thức phổ quát như sắm album, nhiều fandom còn lập nhóm chat để rủ rê nhau stream nhạc, tiến công giá cho thần tượng bên trên những bảng xếp hạng, v.v.

Nhìn chung, những thành tích nhưng Kpop fan chú trọng nhất thường là: doanh số bán album, lượt xem bên trên Youtube và lượt xem bên trên những trang nghe nhạc trực tuyến. Dù thế, trong thời đại thế hệ, những chỉ số này nhường nhịn như ko trọn vẹn làm nên thành công của một ca khúc như trước.

Nhà phê bình âm nhạc Jung Min Jae giảng giải rằng văn hóa truyền thông đã đổi khác thời gian nhanh chóng tới mức những nền tảng mạng xã hội sắp xếp nội dung riêng lẻ để thích thích hợp với thị hiếu riêng của mỗi cá nhân. Điều này đồng nghĩa với việc truyền bá bên trên những kênh truyền thông truyền thống ko được tối ưu như trước.

Người Hàn Quốc vẫn chưa thực sự nghe các bài hát của BTS-1

Việc một fan hâm mộ sắm số lượng to album để lấy thành tích của thần tượng ko phải là chuyện hiếm; Đã với rất nhiều tình huống album bị vứt bỏ hoặc tặng cho trại trẻ mồ côi vì fan hâm mộ ko tìm kiếm được cách xử lý album.

“Thuật ngữ ‘sự lôi cuốn phổ quát’ sắp như ko còn ý nghĩa nữa. Nó từng với ý nghĩa trong thời đại truyền thông đại chúng, lúc những ngôi sao 5 cánh nhạc pop xuất hiện bên trên những chương trình truyền hình tương tự và mỗi cá nhân đều xem những chương trình giống nhau. Nhưng ngày nay, nội dung văn hóa đại chúng bị phân tán và như vậy là công chúng. “

Ông Jung chỉ ra rằng ngay cả một hiện tượng toàn thế giới như BTS cũng ko tồn tại quá nhiều “sự thu hút phổ quát” ở Hàn Quốc. Việc BTS liên tục xuất hiện bên trên những mặt báo với những kỉ lục thế hệ càng khiến cho cho tên tuổi của nhóm được rất nhiều người biết tới hơn, nhưng hồ hết người dân Hàn Quốc vẫn chưa thực sự nghe qua những ca khúc của nhóm.

“Đối với công chúng, BTS cũng ko tồn tại nhiều sự nổi tiếng như vậy. mỗi cá nhân biết bọn họ là ai từ những game thủ dạng tin đưa tin về sự việc bọn họ đứng đầu bảng xếp hạng Billboard. Nhưng hồ hết người Hàn Quốc chỉ nghe tới ‘Butter’ như một tin tức, nhưng chưa thực sự đã nghe bài hát. “

Người Hàn Quốc vẫn chưa thực sự nghe các bài hát của BTS-2
BTS

Tất nhiên, BTS với lượng ARMY đông đảo vẫn liên tục đạt được những thành tích thế hệ. Nhưng sự phân tán của những phương tiện truyền thông là điều khiến cho cho Jung Min Jae tin rằng doanh số bán album ko còn phản ánh đúng mực thành công của một nghệ sĩ như đĩa CD trong quá khứ.

“với bao nhiêu người sắm album ngày nay thực sự nghe đĩa CD trong album? Xét yếu tố này, việc một nhóm nhạc phái nam bán được 2 hoặc 3 triệu game thủ dạng ko tồn tại ý nghĩa gì nhiều, chủ yếu là do fan hâm mộ sắm album đó với tôi”. nó phản ánh phản ứng của công chúng … kém chất lượng sử 10 fan hâm mộ mỗi cá nhân sắm 100 album, thì điều đó ko được tính là một.000 người sắm album? Là một phần của công chúng? Điều quan yếu vẫn là một ca sĩ phải với lượng fan hùng hậu trong K- nhạc pop.”

Người Hàn Quốc chưa thực sự nghe các bài hát của BTS-3
aespa

Theo Jung Min Jae, việc một bài hát trở thành phổ quát bên trên nhiều nền tảng ko giống nhau là dấu hiệu cực tốt để tiến công giá ca sĩ với dự án thành công hay ko.

“Ngày nay, một bài hát được coi là hit nếu công chúng nói về nó, khác lạ nếu những yếu tố của bài hát được sử dụng rộng thoải mái như một meme. Một ví dụ tuyệt vời sắp đây là ‘Next Level’ của aespa, đó là một megahit lúc công chúng nói về nó mỗi cá nhân hỏi “game thủ đã thấy lời bài hát và cấu trúc kỳ lạ của” Next Level “chưa?” Bài hát thậm chí còn được sử dụng trong cuộc Tổng tuyển cử Hàn Quốc hồi tháng 3. lúc bài hát trở thành meme, điều đó với tức thị một phòng ban to công chúng hoàn toàn với thể nhận ra nó. ”

Như Quỳnh
Theo VietNamNet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *