KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người Hàn Quốc đổ xô tới Trung Quốc lúc sinh kế bị đe dọa

Rate this post

Chú thích ảnh
Minh họa: SCMP

Theo tờ Bưu điện Hoa phái nam Buổi sáng, đối với Baek Hwi-jeong, quốc tịch Hàn Quốc, Trung Quốc ko chỉ là là quê nhà của cô trong sắp một/4 thế kỷ qua, đây còn là mảnh đất đã nuôi nấng gia đình và giúp cô trở thành một người dày dạn kinh nghiệm. nữ giới doanh nhân.

Năm 1998, ở tuổi 30, bà Baek đã cùng ck và đại trượng phu một tuổi tới Trung Quốc trong bối cảnh châu Á đang gặp khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. Đây cũng chính là thời khắc làn sóng người Triều Tiên sang Trung Quốc định cư, hình thành tập thể ở nhiều thành phố to, chỉ vài năm sau lúc nhị nước tầm thường hóa quan hệ vào giữa năm 1992.

Cô Baek coi đây là một thời cơ. Năm 2001, sau lúc chuyển từ Bắc Kinh tới Thâm Quyến, cô xây dựng một đơn vị kinh doanh tập san nhắm mục tiêu tới dân số Hàn Quốc càng ngày càng tăng ở thành phố đang bùng nổ phía phái nam. tập san tiếng Hàn miễn phí – Kyomin Segye – đã thành công bùng cháy lúc đăng những quảng cáo trả phí cho nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc ở Trung Quốc.

“Trong 10 năm đầu, sở hữu khoảng 100 tới 150 quảng cáo bên trên tập san hàng tuần. sở hữu thời khắc, cuốn tập san dày tới 2cm vì quá nhiều quảng cáo. Mỗi tháng Shop chúng tôi in khoảng 40.000 phiên bản, ”cô nhớ lại. Nhưng tới nay, doanh nghiệp dù vẫn hoạt động nhưng đó chỉ là “loại vỏ” của phiên bản thân trước đây và những ngày vinh quang đãng đã qua.

nhị năm rưỡi đắm chìm trong đại dịch COVID-19, với những chính sách ngăn chặn dịch bệnh nghiêm nhặt của Trung Quốc, nhị trụ cột trong mô hình kinh doanh bự bở một thời của bà Baek về cơ phiên bản đã bị xóa sổ. Người con gái san sẻ công việc kinh doanh của tớ đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề của COVID-19. Ngày nay, tập san Kyomin Segye chỉ xuất phiên bản trực tuyến nhị lần một tháng và số lượng quảng cáo đã tránh xuống còn khoảng 20, buộc cô phải thải hồi một phóng viên báo chí và nhà xây giới hạn đồ họa.

“Với việc xuất phiên bản trực tuyến, tôi hầu hết ko thể kiếm sống và ko tồn tại cách nào để kiếm tiền như tôi đã từng. Tôi đang giả vờ rằng Shop chúng tôi ko vỡ nợ, trong lúc Shop chúng tôi thực sự đã vượt qua nó, “cô nói.

Chú thích ảnh
Chính sách “ko COVID” của Trung Quốc đã tác động to tới nền kinh tế tài chính. Ảnh: Bloomberg

Câu chuyện của cô Baek là ví dụ rõ rệt nhất về tác động nhưng nhiều người Hàn Quốc đã phải trải qua lúc quyết định rời khỏi Trung Quốc trong thời kỳ đại dịch. Lý do phổ quát nhất của tình trạng này là những giải pháp “ko tồn tại sự ngăn cản” của chính phủ đã bóp nghẹt sinh kế của bọn họ.

ko chỉ là trong giới doanh nhân, xu thế rời Trung Quốc nhường như đã lan sang tập thể sinh viên Hàn Quốc. Nhiều sinh viên nói rằng bọn họ rời đi vì những chính sách của Chính phủ Trung Quốc, “những giá trị Hàn Quốc” và cách sống của bọn họ ko thích yêu thích với cuộc sống đời thường ở đây. Nhưng dù lý do là gì, những chuyên gia về quan hệ Hàn – Trung cho rằng làn sóng rời khỏi Trung Quốc của cả nhị nhóm đều đáng lo ngại.

Ông Chung – 49 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, điều hành một trung tâm dạy kèm tiếng Trung cho những người Hàn Quốc – đã trú ngụ hơn 20 năm tại Yanji, tỉnh Cát Lâm. Ông nói: “Tôi sở hữu cảm giác như khoảng 50% người Hàn Quốc từng sống ở Yanji đã bỏ đi trong thời kỳ đại dịch. Thực tế của vấn đề là nền kinh tế tài chính đã quá tồi tệ. lúc cả thành phố đóng cửa, game thủ ko thể làm việc trong khoảng một tháng, tức là game thủ ko tồn tại thu nhập ”.

Diễn Cát đã 3 lần phong tỏa toàn thành phố kể từ thời điểm năm 2020. Ngoài ra, chính quyền cũng đã tiến hành nhiều đợt phong tỏa ở cấp quận, huyện.

Tại Dongguan, một thành phố công nghiệp của tỉnh Quảng Đông, cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu rất nhiều người Hàn Quốc sinh sống và làm việc trong những nhà máy ở đây. Theo bà Jeong Soo-jeong – 50 tuổi, sống ở Dongguan từ thời điểm năm 2008 và kinh doanh dịch vụ dạy kèm cho sinh viên quốc tế – tin tức về những doanh nghiệp Hàn Quốc vỡ nợ hoặc những đơn vị chuyển sang nước khác đã được thông tin. những quốc gia khác càng ngày càng trở thành phổ quát

“Trong thời kì bị phong tỏa toàn thành phố, mỗi ngày, một vài nhà máy do Hàn Quốc thống trị bị vỡ nợ”, Jeong nói và cho biết thêm thông tin thêm rằng mỗi cá nhân đã bỏ đi ko trọn vẹn vì bọn họ thất vọng với tình hình này. tình trạng phong tỏa. “ko chỉ thế nữa, sinh kế của bọn họ đã bị xúc tiến nghiêm trọng. Nếu tôi là một doanh nhân thường xuyên phải đi công việc quốc tế, thì rõ rệt việc sống ở Đông Quan lúc này là vô cùng phiền toái ”.

Chú thích ảnh
Hình minh họa: Eastasiaforum

Ông Park Chang-joo, 60 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc đã làm việc trong ngành thương nghiệp ở Thượng Hải 20 năm, cũng cho biết thêm thông tin ông nhận thấy nhiều lo ngại về tài chính. Nhưng ko phải ai ai cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể rời khỏi Trung Quốc một cách giản dị và đơn thuần. Đối với hồ hết người Hàn Quốc, gánh nặng rời khỏi đây và mở màn cuộc sống đời thường thế hệ ở nơi khác nhường như là một thử thách khó khăn hơn đối với những gì bọn họ đang phải đương đầu ở Trung Quốc, ngay cả sau 2 tháng ở Thượng Hải. Hải phong tỏa.

“Thực sự nhưng nói, tôi nghĩ sở hữu rất nhiều người cảm nhận thấy vô cùng khó khăn lúc rời khỏi đây và chuyển đi nơi khác. Sau lúc khóa cửa, tôi nghe nhiều người nói đùa rằng bọn họ muốn rời đi, nhưng tôi thực sự chưa thấy nhiều người làm như vậy. Tôi đã nghĩ tới việc quay trở lại Hàn Quốc, nhưng tôi vẫn tin rằng sở hữu rất nhiều thời cơ ở Trung Quốc hơn là ở Hàn Quốc “, Park nói.

Chú thích ảnh
Sinh viên hàn quốc. Ảnh: DW

Trong lúc đó, số lượng sinh viên Hàn Quốc tậu du học Trung Quốc đã tránh đáng lưu ý trong thời kỳ đại dịch. Theo Bộ Giáo dục Hàn Quốc, tổng số sinh viên đã tránh khoảng 43% từ khoảng 47.000 vào năm 2020 xuống còn sắp 27.000 vào năm 2021. Hình như, đại diện của Liên minh Sinh viên Hàn Quốc tại Đại học Bắc Kinh và Đại học Chiết Giang đều cho rằng sự sụt tránh trong số lượng sinh viên năm nhất trong suốt đại dịch là đáng để ý.

một trong những chuyên gia cho rằng làn sóng ồ ạt người Triều Tiên rời Trung Quốc cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể là điềm xấu cho quan hệ nhị nước. Moon Heung-ho, Giáo sư Nghiên cứu Quốc tế tại Đại học Hanyang, cho biết thêm thông tin ông tin rằng động thái này là kết quả của sự xấu đi chung trong quan hệ song phương trong những năm sắp đây.

“Cả nhị chính phủ nên nỗ lực vì sự phát triển tốt xinh của quan hệ Hàn Quốc – Trung Quốc. ko giống nhau, những nhà chức trách cần đưa ra kế hoạch cải thiện nhận thức của người trẻ tuổi Triều Tiên đối với Trung Quốc, vốn đang xấu đi thời gian nhanh chóng trong thời kì sắp đây ”, Moon, chuyên gia kinh tế tài chính và chuyên gia về thương nghiệp Trung Quốc, nhận định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *