KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thái Lan mở rộng tình trạng nguy cấp vì Covid-19

Rate this post

(TBTCO) – Trung tâm Xử lý Tình huống Covid-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan thông tin nước này sẽ kéo dãn tình trạng nguy cấp thêm nhị tháng, từ thời điểm ngày một tháng 8 tới ngày 30 tháng 9. Quyết định gia hạn xuất phát từ nhu yếu tiếp tục kiểm soát sự lây lan của vi rút SARS-CoV-2. Số liệu của CCSA cho biết hiện với 25.082 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại những bệnh viện ở Thái Lan. Trung bình mỗi ngày với khoảng 2.000 ca mắc thế hệ tại quốc gia Đông phái mạnh Á này.

Thái Lan mở rộng tình trạng khẩn cấp vì Covid-19
Hình minh họa

Trong lúc đó, Chính phủ Hàn Quốc cam đoan nước này đang trải qua đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 thế hệ. Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Lee Ki-il thông tin, từ tuần tới, Hàn Quốc sẽ ứng dụng những giải pháp kiểm soát nhằm mục đích ngăn chặn sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19. Làn sóng Covid-19 thế hệ xuất hiện ở Hàn Quốc phần to là do phân nhóm BA.5 của virus Omicron.

Nguyên nhân số ca mắc tăng cao trong những ngày sắp đây là do người dân đi lại nhiều trong mùa hè và kĩ năng miễn nhiễm của vắc xin hạn chế. Thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này ghi nhận khoảng 19.000 ca nhiễm Covid-19 thế hệ mỗi ngày, cao gấp đôi đối với con số cách đây một tuần. Colombia cũng đang bước vào đợt dịch thứ năm. Bộ trưởng Bộ Y tế Fernando Ruiz cho biết thêm, vi rút SARS-CoV-2 đang với dấu hiệu lây lan mạnh tại nhiều tỉnh, thành phố bên trên cả nước, ko giống nhau là những khu vực thành thị.

Tình hình dịch bệnh đáng lo ngại nhất đang ra mắt ở những tỉnh Bogotá, Valle del Cauca, Cundinamarca, Antioquia và Barranquilla. Trong bối cảnh đó, những quan chức y tế Colombia kêu gọi người dân thời gian nhanh chóng hoàn thiện phác đồ cơ phiên bản về vắc xin Covid-19, cũng như tiếp tục tiêm nhắc lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *