KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Virus lây lan mạnh ở nhiều nơi; những nước thắt chặt phòng chống dịch

Rate this post

(TBTCO) – từ thời điểm ngày 4 tới 10/7 (trong vòng ngực tuần), trái đất ghi nhận 5,6 triệu tình huống mắc và 10.051 tình huống tử vong do COVID-19. Nhìn chung, dịch COVID-19 đang sở hữu xu thế bùng phát trở lại ở nhiều quốc gia.

Chú thích ảnh
viên chức y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả những người dân quận Haidian, Bắc Kinh (Trung Quốc).

Theo thống kê của trang web worldometers.info cập nhật tới 9h ngày 10/7 (giờ việt nam giới nam giới), tổng số ca nhiễm COVID-19 bên trên toàn thế giới kể từ trên đầu đại dịch là hơn 560 triệu ca, trong đó sở hữu 6,37 triệu người tử vong.

Trong tuần qua, bên trên toàn trái đất, số ca nhiễm COVID-19 tăng 3%, số người chết tránh 3% đối với tuần trước.

Pháp là quốc gia ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất trong tuần qua (784.000 ca). tiếp theo sau là Ý với hơn 661.000 tình huống. Ở vị trí thứ ba là Mỹ với hơn 635.000 tình huống trong tuần qua.

Trong lúc đó, Mỹ là quốc gia sở hữu số người chết cao nhất trái đất trong tuần qua (một.630 tình huống). tiếp theo sau là Brazil với một.616 tình huống.

Kể từ trên đầu đại dịch, Mỹ là quốc gia sở hữu tổng số ca mắc nhiều nhất trái đất với 90 triệu ca nhiễm COVID-19 và hơn một,04 triệu ca tử vong. tiếp theo sau là Ấn Độ với hơn 43,6 triệu ca mắc và hơn 525.000 ca tử vong. Đứng thứ ba là Brazil với hơn 32,8 triệu tình huống mắc và hơn 673.000 tình huống tử vong.

Nhìn chung, xu thế dịch bệnh đang càng ngày càng tăng ở nhiều nước do biến thể phụ lây lan nhanh chóng của Omicron.

Trước bối cảnh đó, trong buổi họp hàng tuần về COVID-19 tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 6/7, Tổ chức Y tế trái đất (WHO) đã nêu rõ những thử thách rất sở hữu thể làm cho căn bệnh này lây lan nhanh chóng chóng.

Thống kê của WHO cho biết số ca nhiễm COVID-19 bên trên toàn thế giới đã tăng sắp 30% trong 2 tuần qua. Ở nhiều nước, những biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron chiếm ưu thế.

Theo Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, trong đợt dịch thế hệ, trái đất phải đương đầu với 4 thử thách to rất sở hữu thể làm cho COVID-19 lây lan nhanh chóng chóng. Trước hết, đó là tỷ trọng thử nghiệm đã tránh ở nhiều quốc gia. Điều này làm cho những quốc gia ko tồn tại chiếc nhìn hoàn toản về sự phát triển của virus cũng như thực trạng của dịch bệnh toàn thế giới, làm cho những chuyên gia ko thể sớm đưa ra những giải pháp điều trị để ngăn chặn những ca bệnh tiếp theo sau. tiến triển và chết.

Trong lúc đó, những phương pháp điều trị thế hệ, khác lạ là những loại thuốc kháng vi-rút tiềm năng, vẫn chưa tới được với người dân ở những nước thu nhập thấp.

Chú thích ảnh
viên chức y tế tiêm vắc xin COVID-19 cho tất cả những người dân ở Seoul, Hàn Quốc.

ko chỉ sở hữu vậy, lúc vi rút phát triển, kỹ năng đảm bảo an toàn của vắc xin sẽ yếu đi. Suy tránh kỹ năng miễn nhiễm làm nổi trội tầm quan yếu của việc tiêm phòng nhắc lại, khác lạ là ở những nhóm sở hữu nguy cơ cao nhất.

sau cuối, những đợt bùng phát thế hệ làm tăng số người mắc hội chứng COVID-19 dằng dai, liên quan tới bệnh nhân và gia đình, song song đặt thêm gánh nặng lên hệ thống y tế và nền tài chính, xã hội nói chung.

Người đứng đầu WHO cam đoan những thử thách này yên cầu phải sở hữu hành động ở level toàn thế giới, quốc gia và địa phương. Theo đó, những nước cần chú trọng tiêm nhắc lại cho những người sở hữu nguy cơ cao, bao gồm người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính, người suy tránh miễn nhiễm. nhường như, những quốc gia cần cung ứng đủ thuốc chống vi rút và những phương pháp điều trị khác cho tất cả những người dân. Tổng giám đốc Tedros kêu gọi những nhà sinh sản, trong đó sở hữu đơn vị dược phẩm Pfizer, phối hợp nghiêm nhặt với những cơ quan y tế và những cơ quan tác dụng quốc gia để đảm bảo cung ứng thuốc nhanh chóng chóng và cực tốt.

WHO cũng lời khuyên người dân trong vùng sở hữu dịch thực hiện những giải pháp y tế công cùng, bao gồm đeo khẩu trang và tự cách ly lúc xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Kiểm tra tại nhà mạnh mẽ và uy lực và tiêm phòng hoàn toản.

Thái Lan gia hạn tình trạng nguy cấp thêm 2 tháng

Trung tâm Xử lý những tình huống COVID-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan ngày 8/7 thông tin quốc gia Đông nam giới Á này sẽ kéo dãn dài tình trạng nguy cấp thêm 2 tháng. Quy định này được vận dụng từ thời điểm năm 2020 do đại dịch COVID-19.

Báo điện tử Krungthep Turakij dẫn lời người đứng đầu CCSA Taweesin Visanuyothin thông tin: “Tình trạng nguy cấp do đại dịch COVID-19 đã được kéo dãn dài từ thời điểm ngày một tháng 8 tới ngày 30 tháng 9 năm 2022. Quyết định gia hạn dựa bên trên yêu cầu tiếp tục kiểm soát sự lây lan của vi rút SARS-CoV-2 và mối sử dụng rộng rãi đối với sức khỏe đồng đội. “Theo ông Taweesin, Thái Lan nên sẵn sàng xác nhận COVID-19 là một bệnh dịch đặc hữu.

Số liệu của CCSA cho biết hiện sở hữu 25.082 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại những bệnh viện ở Thái Lan. Thống kê mỗi ngày của CCSA ghi nhận khoảng 2.000 ca mắc thế hệ và khoảng 20 ca tử vong do COVID-19 tại quốc gia Đông nam giới Á này.

Bộ Y tế Malaysia lời khuyên người dân ngừa nguy cơ lây lan COVID-19

Chú thích ảnh
viên chức y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả những người dân ở Kuala Lumpur, Malaysia ngày 22/4/2020.

Ngày 7/7, Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin lời khuyên người dân tiếp tục thận trọng để hạn chế nguy cơ truyền nhiễm virus SARS-CoV-2 trong kỳ nghỉ lễ Hari Raya Aidiladha vào vào ngày cuối tuần này.

Theo ông Khairy, lễ Hari Raya Aidilfitri – ngày lễ to nhất của người Hồi giáo – đã chứng kiến ​​số ca nhiễm COVID-19 thế hệ tăng mạnh từ một.000 ca lên 3.410 ca vào trong ngày 12/5 do những hoạt động đồng đội. .

Sau 2 tháng tránh xuống còn khoảng một.000 ca / ​​ngày, từ trên đầu tháng 7 này, số ca mắc thế hệ đang sở hữu xu thế tăng trở lại, dao động từ 2.500-2.900 ca / ​​ngày.

Bắc Kinh (Trung Quốc) siết chặt những quy định để ngăn chặn COVID-19

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã ban hành quy định yêu cầu những người muốn vào một vài vị trí công cùng nhất định phải xuất trình giấy chứng thực đã tiêm vắc-xin COVID-19. Quyết định sở hữu hiệu lực kể từ thời điểm ngày 11/7.

cho tới nay, hơn 23 triệu người ở Bắc Kinh đã được chủng ngừa COVID-19. khảo sát dân số năm 2020 cho biết sở hữu khoảng 22 triệu người thường trú tại Bắc Kinh. Trong số những người đã được tiêm chủng sở hữu hơn 3,6 triệu người bên trên 60 tuổi. song, quan chức này ko nói rõ liệu chúng ta đã được tiêm nhị hay ba mũi vắc xin hay chưa.

Hàn Quốc xác nhận làn sóng nhiễm COVID-19 thế hệ

Chú thích ảnh
viên chức y tế phun thuốc khử trùng để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại một khu chợ ở Seoul ngày 18/8/2020.

Ngày 8/7, Chính phủ Hàn Quốc xác nhận quốc gia Đông Bắc Á này đang trải qua đợt bùng phát dịch COVID-19 thế hệ.

Thống kê ngày 8/7 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết thêm, nước này ghi nhận thêm 20.000 tình huống nhiễm COVID-19 thế hệ, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 18,5 triệu ca. Đây là ngày thứ 5 liên tục số ca nhiễm thế hệ tăng lên và chạm ngưỡng 20.000 ca, cao gấp đôi đối với con số một tuần trước đó.

Iran thắt chặt những quy định nhập cảnh để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi ngày 9/7 cho biết thêm hành khách chỉ rất sở hữu thể nhập cảnh vào Iran nếu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và tuân thủ hoàn toản những quy định về y tế của nước sở tại.

Quy định thế hệ được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 ở Iran càng ngày càng tăng sắp đây.

Chuyên gia Iran cảnh báo rằng nhị biến thể phụ sở hữu kỹ năng lây lan nhanh chóng của Omicron sẽ chiếm phần to những ca truyền nhiễm thế hệ ở nước này trong những tuần tới.

EMA cảnh báo làn sóng COVID-19 thế hệ ở nhiều nước âu lục

Chú thích ảnh
Một vị trí thử nghiệm COVID-19 ở Berlin, Đức.

Cơ quan Thuốc âu lục (EMA) hôm 7/7 cảnh báo rằng châu lục này đang phải đương đầu với một làn sóng COVID-19 thế hệ do những biến thể phụ sở hữu kỹ năng lây truyền cao của Omicron, BA.4 và BA. .5.

Phát biểu trong một buổi họp báo trực tuyến từ Amsterdam (Hà Lan), Marco Cavaleri, người đứng đầu chiến lược vắc xin và mối đe dọa sức khỏe sinh vật học của EMA cho biết thêm: “Shop chúng tôi nhận thấy một làn sóng COVID-19 thế hệ ở nhiều member của Liên minh âu lục (EU)”. Theo ông Cavaleri, “những biến thể BA.4 và BA.5 dự kiến ​​sẽ lan rộng khắp những nước âu lục, sở hữu kỹ năng thay thế tất cả những biến thể khác vào cuối tháng Bảy.”

Ý liên tục ghi nhận số ca COVID-19 thế hệ bên trên 100.000 ca

Số ca nhiễm COVID-19 thế hệ tại nước này trong ngày 8/7 tiếp tục vượt mốc 100.000 ca trong ngày thứ tư liên tục, Bộ Y tế Italy cho biết thêm, trong bối cảnh biến thể phụ Omicron BA.5 tiếp tục lây lan bên trên diện rộng. .

Cụ thể, theo Bộ bên trên, Italia ghi nhận thêm 101.000 tình huống nhiễm COVID-19 thế hệ.

Số liệu cùng ngày từ Liên đoàn những bệnh viện và cơ quan y tế Ý (FIASO) cho biết số trẻ em nhập viện để điều trị COVID-19 trong một tuần đã tăng 84%, từ 51 trẻ vào trong ngày 28/6 lên 94 trẻ vào trong ngày 5/7. . Theo FIASO, 78% tình huống nhập viện là ở trẻ em bên dưới 5 tuổi vì ko tồn tại vắc-xin phòng ngừa COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi này ở Ý. đối với cùng kỳ, tỷ trọng nhập viện chung vì COVID-19 đã tăng 19%, với những tình huống nhập viện với những triệu chứng hô hấp tiêu biểu tăng 24,5%.

Colombia đương đầu với đợt COVID-19 thứ 5

Chú thích ảnh
Một điểm tiêm chủng chống lại COVID-19 ở Cucuta, Colombia.

Bộ Y tế Colombia ngày 8/7 xác nhận quốc gia nam giới Mỹ này đang đương đầu với đợt nhiễm COVID-19 lần thứ 5 trong bối cảnh số ca mắc thế hệ tăng mạnh trong những tuần sắp đây.

Theo thống kê chính thức, Colombia trong tuần qua đã ghi nhận tổng cùng 23.667 tình huống nhiễm COVID-19 thế hệ, trong đó sở hữu 132 tình huống tử vong. Trước đó một tuần, quốc gia nam giới Mỹ cũng ghi nhận tổng cùng 23.000 tình huống mắc thế hệ và 100 tình huống tử vong.

tới nay, khoảng 36 triệu người Colombia đã hoàn thành phác đồ tiêm chủng, nhưng chỉ sở hữu 13 triệu người được tiêm mũi nhắc lại trước tiên và 939.000 người được tiêm nhắc lại lần thứ nhị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *