KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người làm báo cần nâng cao, tu dưỡng đạo đức

Rate this post

Hơn 60 năm trước, lúc đang theo học một trường cấp 3 ở Sài Gòn, với ý thức yêu nước, chàng thanh niên 18 tuổi này đã tham dự phong trào học trò – sinh viên. Tại đây, ông Ba Phong và một trong những sinh viên thường rải truyền đơn ở những té tư Hàng Xanh, Khánh Hội, Xóm Gà, Xóm Đình ở Bà Chiểu … Cuối năm 1961, lúc bị mật thám bắt gặp, ông trở về. quê quán của anh ấy để liên lạc với anh ấy. cùng tổ chức, rời gia đình vào chiến khu tiến công giặc.

Vào chiến khu, ông Ba Phong được phân công làm thư ký Văn phòng Mặt trận phóng thích huyện Bến Thủ (nay là 2 huyện Thủ Thừa và Bến Lức). công việc được 3 tháng, anh được cử tới trường lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, nhiếp ảnh và kỹ thuật chiếu phim tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Tại đây, ngoài những việc học cách viết tin, bài, cách tự sướng, anh Ba còn được hướng dẫn cách quay phim, in ảnh một cách thạo. Những tin, bài, hình ảnh của Người đã được báo Quyết Tiến (nay là báo Long An) đăng, phát bên trên Đài lời nói việt nam giới nam giới, được nhân dân vùng phóng thích tiếp nhận. tiêu biểu là những bài báo, ảnh về thắng lợi trận Bến Phà, thu hồi được 2 khẩu đại liên, 8 khẩu súng trường tự động, bắt một trong những tù binh; Nhân dân huyện Đức Hòa đi đấu tranh chính trị; Nhân dân huyện Đức Huệ đào địa đạo, xây dựng xã đương đầu; Người dân phẫn nộ trước tội ác độc của quân địch lúc nhìn hình ảnh gia đình ông Cải ở ấp Giồng Nhỏ bị pháo 105mm của huyện Đức Hòa bắn chết 4 người …

Sau đó, ông Ba Phong kinh qua những chức vụ: Bí thư Huyện ủy Bến Thủ, Ủy viên Trung ương Đảng khóa VIII, Bí thư Tỉnh ủy Long An khóa V, khóa VI (1993-1999), trưởng phòng ban. của đoàn Đại biểu Quốc hội khóa IX tỉnh Long An, Phó trưởng phòng ban túc trực Tiểu ban 6 (lần 2) về chỉnh đốn Đảng trực thuộc Bộ Chính trị (9-1999-2022), Chủ nhiệm UBKT tỉnh Long An. Chi hội Khuyến học và Phó chủ toạ Trung ương Hội Khuyến học việt nam giới nam giới. Hiện ông là chủ toạ danh tham dự tiệc Khoa học Lịch sử việt nam giới nam giới tỉnh. Dù ở cương vị nào, anh Ba Phong cũng luôn luôn được báo chí sử dụng rộng rãi. khác lạ qua thông tin báo chí, đồng chí đã nắm bắt tình hình địa phương và với những lãnh đạo kịp thời, biểu dương những phương pháp, mô hình sinh sản giỏi; song song chỉnh đốn ngay những vấn đề địa phương còn khó khăn, vướng mắc, chính sách chưa tạo được sự đồng thuận của nhân dân.

Nhà báo Lê Đại Anh Kiệt, nguyên Phó Tổng Thư ký Văn phòng báo Pháp Luật TP.HCM san sẻ, lúc còn công việc tại báo Long An, cùng cơ quan báo chí, ông Phạm Thanh Phong làm Thư ký. Tỉnh ủy luôn luôn mềm mỏng manh, sâu sát, thấu tình đạt lý. Anh Ba đọc báo rất kỹ và coi tờ báo Đảng của tỉnh là nguồn thông tin để đưa ra những quyết định của địa phương. Ông Ba yêu cầu, lãnh đạo phóng viên báo chí phải khảo sát, xác minh đúng mực những vụ việc tiêu cực bên trên địa bàn trước lúc phản ánh tới người dân.

Nhà báo Lê Đại Anh Kiệt cho biết thêm thông tin thêm, ông Bá Phong luôn luôn cởi mở và sẵn sàng cung ứng thông tin cho báo chí bên dưới nhiều hình thức, thậm chí viết bài để báo giảng giải, làm rõ cho những người dân thông suốt. Với những thông tin nhạy cảm, anh chủ động cung ứng thông tin rõ rệt cho báo chí. Bài học đắt giá nhưng mà anh rút ra được từ anh Bá Phong là mối quan hệ giữa lãnh đạo và báo chí luôn luôn nhì chiều, lắng tai và thấu hiểu.

Hiện nay, dù tuổi cao nhưng ông Ba Phong vẫn đọc báo, theo dõi tình hình thời sự thường xuyên, liên tục. Trong đó, ông khác lạ sử dụng rộng rãi tới báo Long An – tờ báo của Đảng bộ tỉnh. lúc thấy những vấn đề còn hạn chế, gây vướng mắc cho những người dân, cấp chính quyền địa phương luôn luôn tham dự đóng góp ý kiến ​​tại những buổi họp của lãnh đạo cũ, hoặc gọi điện trực tiếp để tìm hiểu, góp ý. trong giải pháp…

Ông Ba Phong cho rằng, lực lượng làm báo ngày nay khác với thời kháng chiến vì được tập huấn một cách bài phiên bản, phương tiện tác nghiệp nhanh chóng hơn, tiến bộ hơn. Là dụng cụ tuyên truyền sắc bén, với tài năng dự báo cao, những cơ quan báo chí, nhà báo tích cực ủng hộ yếu tố thế hệ, động viên toàn dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và quốc gia, đóng góp phần quan yếu giữ vững ổn định chính trị, từng bước đưa giang sơn tiến lên.

Theo ông Bá Phong, những người làm báo cần nâng cao, trau dồi hơn nữa đạo đức nghề nghiệp. những phóng viên báo chí, nhà báo phải bám sát đời sống chính trị – xã hội của giang sơn; thông tin nhiều, cực tốt với những phương pháp tiến bộ, cuốn hút. Chỉ với như vậy, báo chí thế hệ thực sự trở thành diễn đàn của nhân dân, thể hiện tâm tư, nguyện vọng, kiến ​​nghị của nhân dân đối với những công việc to của giang sơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *