KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người Mỹ đổ xô đi sắm thuốc tránh thai

Rate this post

Châu mỹMột ngày sau lúc Tòa án vô thượng lật lại quyết định về quyền phá thai của đàn bà, mọi người đổ xô đi sắm thuốc tránh thai để tham dự trữ.

Chrissy Bowen, 51 tuổi, đang ngồi bên trên ghế sa lông tại nhà riêng vào trong ngày 24/6, lúc màn hình TV phát phiên bản tin: “Tòa án vô thượng lật ngược phán quyết xác nhận quyền phá thai của đàn bà”.

Quyết định này cho phép những bang như Texas ban hành lệnh cấm phá thai. Ngồi trong bồn tắm, Bowen bật khóc và nhấp vào liên kết tới trang web bán thuốc tránh thai nguy cấp My Choice, loại thuốc này được sử dụng từ là một tới ba ngày sau lúc quan hệ.

Viên uống buổi sáng, còn được gọi là viên thuốc buổi sáng, ức chế sự rụng trứng và ngăn ngừa thụ thai. Theo Megan N. Freeland, phát ngôn viên của Planned Parenthood, chuyên cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tình dục, thuốc tránh thai nguy cấp khác với thuốc phá thai, sử dụng để ngừng thai kỳ.

“Tôi đang sắm nhiều ma túy hơn,” cô Bowen nói. Cô đã dự trữ ma túy cho con gái trung học của tôi vào tháng 5, lúc phiên bản dự thảo của Tòa án vô thượng bị rò rỉ. tới nay, cô đã đặt thêm sáu viên thuốc, mỗi viên mang giá 10 đô la.

“nhì đứa con của tôi phải tuân theo quy tắc như nhau. Chúng phải nói với bởi hữu là chúng mang thuốc tránh thai, nếu sử dụng một viên thì phải sắm loại thế hệ để bù vào. Tôi ko sắm để cực đoan, “Tôi ko nỗ lực bán ma túy cho mọi người. Tôi đang khiến cho cho điều này vì phá thai sẽ bị cấm, và những loại thuốc này sẽ khan hiếm, “bà Bowen nói.

Một ngày sau quyết định của Tòa án vô thượng, cô Bowen đã kiểm tra đơn đăng ký của tôi bên trên Amazon và nhận ra người bán đã mất hàng.

Sau quyết định của Tòa án vô thượng, thuốc tránh thai nổi lên như một sản phẩm được truy lùng, vì nhiều đàn bà lo lắng về sự tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

một số trong những người sắm thuốc uống trong tình huống chúng ta hoặc con loại của chúng ta cần tránh thai sau lúc quan hệ tình dục. Những người khác dự trữ ma túy với dự đoán những hạn chế sẽ được vận dụng trong tương lai sắp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Plan B.  Ảnh: Denver Post

Thuốc tránh thai nguy cấp Plan B. Ảnh: Denver Post

Ngay cả trước lúc mang phán quyết thế hệ, nhiều người đã tìm cách sắm thuốc tránh thai bên trên internet. Stix, một doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe sinh sản trực tuyến, cho biết thêm yêu cầu về giải pháp tránh thai Restart đã tăng hơn 600% trong vòng 24 giờ. Một viên thuốc mang giá 38 đô la và mang hạn sử dụng trong 20 tháng.

Cynthia Plotch, tổng giám đốc của Stix, cho biết thêm: “70% quý khách sắm nhiều hơn nữa một liều.

những nhà bán lẻ nỗ lực tăng nguồn cung. vào trong ngày 24 tháng 6, trang web chính thức và siêu thị trực tuyến của Wellspring Meds đã bán được hơn 6.000 liều thuốc tránh thai nguy cấp, tăng vọt đối với một.000 liều một ngày trước đó.

Ariel Kondov, đồng sở hữu Wellspring Meds, cho biết thêm: “Tôi ko nghĩ rằng bất kỳ doanh nghiệp nào thì cũng đều phải mang đủ hàng để phục vụ yêu cầu của mọi người. Anh đã tương tác với những nhà sinh sản vào sáng 24/6 và nhận được phản hồi rằng chúng ta đang nỗ lực tăng nguồn cung để phục vụ sức sắm tăng cao.

Dịch vụ y tế trực tuyến Wisp cũng ghi nhận doanh số bán thuốc tránh thai nguy cấp tăng 40% đối với tháng trước. 24 giờ sau phán quyết của Tòa án vô thượng, con số này đã tăng gấp 25 lần mức trung bình hằng ngày trong tháng Năm.

Theo Tiến sĩ Freeland, một số trong những phương pháp ngừa thai sẽ cực tốt hơn nếu được sử dụng sớm. Ông nói: “song, mọi người cần lưu ý rằng việc tích trữ thuốc tránh thai nguy cấp rất mang thể hạn chế kỹ năng tiếp cận của những người thực sự cần.

một số trong những lo lắng rằng nguồn cung sẽ hết sạch như trong những ngày đầu của đại dịch Covid-19. “Nó giống như chúng ta sắm giấy dọn dẹp”, Hannah Lyter, 27 tuổi, một người sáng tạo nội dung cho biết thêm. Cô sắm dự trữ thuốc tránh thai nguy cấp để phân phát cho những người mang yêu cầu.

Sarah McKenna, ở Saylorsburg, cũng thêm ba viên thuốc vào giỏ hàng trực tuyến của tôi. “Suy nghĩ trước tiên của tôi là ko chỉ là sắm thuốc cho phiên bản thân nhưng là gửi cho những người thực sự cần. Người ta nhất định sẽ sắm bán thuốc và ngân sách càng ngày càng tăng”, cô nói.

McKenna chi 8 đô la cho mỗi viên thuốc. Một giờ sau lúc sắm hàng, cô nhận thấy giá thuốc đang tăng lên. Một ngày sau thông tin của Tòa án vô thượng, những kệ hàng của người bán trực tuyến đã trống trơn.

“Điều này (sự tăng cường thêm giá thuốc và thiếu nguồn cung) sẽ tiếp tục,” cô nói.

McKenna mang tổng cùng 5 viên thuốc buổi sáng, dự kiến sẽ san sớt với bởi hữu và gia đình. Cô ấy hạn chế sắm thêm thuốc vì cho rằng người khác rất mang thể cần nó hơn cô ấy.

Ngày 24/6, Tòa án vô thượng Mỹ đã đảo ngược phán quyết của vụ án “Roe chống Wade” năm 1973. lúc đó, tòa bảo đảm an toàn quyền sắm lựa phá thai của đàn bà, tạo tiền lệ hợp pháp hóa quyền phá thai. thai lan bên trên toàn nước. Lật lại tiền lệ này còn mang tức thị tòa án cho phép những bang quyết định cấm hoặc cho phép phá thai

Thục Linh (Theo thời báo New York)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *