KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nga thừa nhận rơi vào cảnh vỡ nợ lịch sử vì lệnh trừng trị

Rate this post

Nga sẽ vỡ nợ?

Sau lúc nắm bắt được động thái này, Điện Kremlin, tổ chức thực hiện những khoản tính sổ dựa vào nguồn thu từ dầu khí, đã thời gian nhanh chóng chưng bỏ những cáo buộc và cho rằng phương Tây đã đẩy nước này vào tình trạng vỡ nợ. nhân tạo.

Trước đó, vào trong ngày thứ nhị (27/6), một trong những trái chủ cho biết thêm thông tin bọn họ vẫn chưa nhận được tiền lãi quá hạn, sau ngày tới hạn tính sổ chính thức vào trong ngày Chủ nhật (26/6).

Đồng hồ trên tháp Spasskaya cạnh Điện Kremlin ở Moscow và St. Basil, ngày 31 tháng 3 năm 2020. Ảnh: Reuters.

đồng hồ đeo tay bên trên tháp Spasskaya cạnh Điện Kremlin ở Moscow và St. Basil, ngày 31 tháng 3 năm 2020. Ảnh: Reuters.

Được biết, kể từ thời điểm xung đột nổ ra, Nga đã phải vật lộn để duy trì khoản tính sổ cho 40 tỷ USD trái phiếu đang lưu hành.

“Tin tức sáng nay xung quanh việc phát sinh ra Nga vỡ nợ, lần trước tiên sau hơn một thế kỷ, cho biết tầm quan yếu của những hành động nhưng mà Hoa Kỳ, cùng theo với những đồng minh và đối tác của bọn họ thực hiện, và mức độ liên quan của chính nó đối với quan chức Mỹ cho biết thêm thông tin bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức.

Những nỗ lực của Nga để tránh những gì sắp xảy tới (vụ vỡ nợ to trước tiên đối với trái phiếu quốc tế kể từ cuộc cách mệnh Bolshevik hơn một thế kỷ trước) đã gặp khó khăn vào cuối tháng 5 lúc Văn phòng Kiểm soát Tài chính Tài sản quốc tế của Bộ Tài chính (OFAC) chặn Nga nợ. những khoản tính sổ.

Dennis Hranitzky, người đứng đầu vụ kiện tụng tự do tại tổ chức luật Quinn Emanuel, nói với Reuters: “Kể từ thời điểm tháng 3, Shop chúng tôi đã nghĩ rằng việc Nga vỡ nợ sở hữu nhẽ là ko thể tránh khỏi, và câu hỏi là lúc nào”.

Một vụ vỡ nợ chính thức phần to mang tính chất hình tượng vì Nga hiện ko thể vay nợ quốc tế và ko cần phụ thuộc nguồn thu từ xuất khẩu dầu khí dồi dào. Nhưng nước này còn hoàn toàn sở hữu thể gặp khó khăn hơn trong tương lai nếu muốn vay thêm trái phiếu.

Được biết, những khoản tính sổ tới hạn được đề cập là 100 triệu đô la tiền lãi cho nhị trái phiếu: một bởi đô la Mỹ và một bởi euro, nhưng mà Nga sẽ phải trả vào trong ngày 27 tháng 5. những khoản tính sổ đã được hứa trước. thời kì gia hạn là 30 ngày, sở hữu tức thị nó sẽ hết hạn vào Chủ nhật tuần trước (26/6).

Bộ tài chính Nga cho biết thêm thông tin bọn họ đã thực hiện những khoản tính sổ cho Cơ quan Lưu ký tính sổ Quốc gia (NSD) bởi đồng euro và đô la, song song cho biết thêm thông tin thêm rằng bọn họ đã hoàn thành những nghĩa vụ của tớ.

Trong một cuộc gọi với những phóng viên báo chí, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết thêm thông tin việc những khoản tính sổ bị Hệ thống tính sổ Euroclear chặn vì những lệnh trừng trị của phương Tây đối với Nga “ko phải là một vấn đề.” của Shop chúng tôi”.

nhịn nhường như, theo nguồn tin, một trong những trái chủ Đài Loan đã ko nhận được tính sổ vào thứ nhị (27/6).

ko tồn tại thời hạn đúng đắn được nêu rõ trong phiên bản cáo bạch, những trạng sư nói rằng Nga hoàn toàn sở hữu thể sở hữu thời hạn tới cuối ngày làm việc tiếp sau để tính sổ cho những trái chủ.

những tổ chức xếp hạng tín dụng thường chính thức hạ xếp hạng tín dụng của một quốc gia để phản ánh tình trạng vỡ nợ, nhưng điều này ko vận dụng trong tình huống của Nga vì hồ hết những tổ chức ko còn xếp hạng quốc gia đó nữa. điều đó một lần nữa.

Về mặt pháp lý

Những câu chuyện pháp lý xung quanh trái phiếu sở hữu vẻ phức tạp.

Trái phiếu của Nga đã được sinh sản với rất nhiều loại kỳ hạn thất thường, với mức độ mơ hồ càng ngày càng tăng về những trái phiếu được bán sắp đây, lúc Nga đang đương đầu với những lệnh trừng trị đối với Crimea vào năm 2014 và một vụ đầu độc được cho là ở Vương quốc Anh vào năm 2018.

Rodrigo Olivares-Caminal, chủ toạ luật nhà băng và tài chính tại Đại học Queen Mary, London, nói rằng thiết yếu sự rõ nét về những gì cấu thành việc nhận và thu tiền.

Ông Olivares-Caminal nói với Reuters: “Tất cả những vấn đề này phải được giảng giải vì tòa án. song, ở một khía cạnh nào đó, Nga đã vỡ nợ.

Một ủy ban về những khí cụ phái sinh đã phán quyết rằng một “event tín dụng” đã xảy ra trong một trong những chứng khoán của Nga, điều này đã dẫn tới việc giải quyết cho một trong những giao thiệp hoán đổi nợ. Tín dụng Nga – một khí cụ được những nhà đầu tư sử dụng để đảm bảo chống vỡ nợ.

Điều này dẫn tới việc “Nga ko trả được một,9 triệu đô la tiền lãi cùng dồn cho một khoản tính sổ tới hạn vào đầu tháng 4”.

Được biết, vào đầu tháng 3, OFAC thuộc Bộ Tài chính Mỹ đã ban hành một quyền tạm thời, được gọi là giấy phép chung 9A, cho phép Moscow tiếp tục tính sổ cho những nhà đầu tư.

Sau đó, Mỹ cho phép những khoản tính sổ hết hạn vào trong ngày 25 tháng 5 lúc Washington thắt chặt những giải pháp trừng trị đối với Nga, cắt bỏ một cách cực tốt những khoản tính sổ cho những nhà đầu tư và tổ chức của nước này. non sông này.

Được biết, giấy phép OFAC hết hạn ko phải là trở ngại duy nhất đối với Nga. Vào đầu tháng 6, Liên minh âu lục đã áp đặt những giải pháp trừng trị đối với NSD, đại lý được chỉ định của Nga vì những khoản nợ trái phiếu của bọn họ.

Trong vài ngày qua, Moscow đã nỗ lực tìm cách giải quyết những khoản tính sổ sắp tới và tránh hạn chế vỡ nợ.

Thứ Tư tuần trước, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phát động những thủ tục tạm thời và cho chính phủ 10 ngày để sắm lựa nhà băng xử lý những khoản tính sổ theo một kế hoạch thế hệ, cho biết Nga sẽ coi những nghĩa vụ nợ của tớ đã hoàn thành lúc tính sổ cho những trái chủ bởi đồng rúp và ở Nga.

“Nga nói rằng bọn họ đang tuân thủ những nghĩa vụ của tớ theo những pháp luật của trái phiếu ko phải là toàn bộ câu chuyện”, Zia Ullah, đối tác và người đứng đầu phòng ban thăm dò và tội phạm doanh nghiệp tại tổ chức luật Eversheds Sutherland nói với Reuters.

Nhưng ko (Theo Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *