KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người Mỹ khốn khổ vì tiền mừng cưới trong thời buổi lạm phát lên tới mức 20.000 USD / năm

Rate this post

Sau lúc nền tài chính Mỹ mở cửa trở lại, nhiều cặp đôi quyết định kết hôn sau 2 năm xa cách vì đại dịch. song, sự bùng nổ của những ăn hỏi này trong thời buổi lạm phát cao khiến cho cho khách mời cũng phải méo mặt vì tiền mừng.

Ở Mỹ, những người được mời dự ăn hỏi sẽ phải sẵn sàng rất nhiều thứ, từ đặt phòng hotel, vé phi cơ, ăn mặc quần áo thế hệ và ko giống nhau là vàng cáp.

Theo The Wedding Report, năm 2022, nước Mỹ ước tính với khoảng 2,5 triệu ăn hỏi, mức cao nhất kể từ thời điểm năm 1984 do với quá nhiều cặp đôi phải hoãn ăn hỏi vì đại dịch. Trong lúc đó, một cuộc khảo sát của Credit Karma cho biết 73% người được đặt câu hỏi thừa nhận rằng lạm phát đang tác động tiêu cực tới kỹ năng dự ăn hỏi của chúng ta, dẫn tới nợ nần, tiết kiệm hoặc thậm chí là kết hôn. từ chối tham dự.

Người Mỹ khốn khổ vì tiền mừng cưới thời lạm phát lên tới 20.000 USD / năm - Ảnh 1.

Chỉ số giá tiêu sử dụng ở Mỹ đang tăng khiến cho cho chi tiêu đi dự tiệc cưới cũng tăng theo

Hãng tin Bloomberg đã phỏng vấn tình huống của Issy Berkey, sống ở New York. Năm nay cô đã và sẽ phải tham dự 10 ăn hỏi, ko giống nhau 8/10 ăn hỏi được tổ chức ở bang khác hoặc thậm chí ở quốc tế, từ đó yên cầu thêm chi tiêu đi lại, hotel … Hậu quả là cô Berkey, một chuyên gia tư vấn 27 tuổi đã quyết định. từ chối một ăn hỏi vì nó ra mắt ở Ý và nằm ngoài kỹ năng của cô.

tỷ trọng lạm phát lên mức cao nhất trong vòng 40 năm qua ở Mỹ đang khiến cho cho giá vé phi cơ trong tháng 4/2022 tăng trung bình 33% đối với cùng kỳ năm ngoái. Con số này đối với tháng trước là 19%.

Bà Berkey thừa nhận: “Tôi thấy rằng từ chối đi sẽ bớt căng thẳng hơn là nỗ lực nhận lời.

song, Berkey vẫn phải tham dự tới 8 ăn hỏi trải dài từ Arizona, Chicago tới Canada. Nếu tính cả chi tiêu đi dự những buổi tiệc đính ước, bà Berkey phải chi tới 20.000 USD trong năm nay vì thiệp cưới.

Chúc mừng ăn hỏi FOMO

Khảo sát của Credit Karma cho biết, người Mỹ năm nay trung bình phải tham dự 2,5 ăn hỏi, với tổng chi tiêu trung bình cho mỗi ăn hỏi là một.000 USD. Hơn 50% người được đặt câu hỏi cho biết thêm thông tin chúng ta sẽ chi tiêu nhiều hơn nữa chung vì đã 2 năm chưa tới dự ăn hỏi.

Giám đốc Credit Karma, Colleen McCreavy, cho biết thêm thông tin: “Nhiều người thừa nhận chúng ta đang tổ chức lễ cưới vì chúng ta thèm khát được tham dự những lễ hội sau một thời kì dài xa cách,” giám đốc Credit Karma, Colleen McCreavy.

Sợ bỏ qua, FOMO là một cảm giác tâm lý nhưng người mang thường sợ bỏ qua thời cơ.

song, khoảng một/3 số người được đặt câu hỏi cho biết thêm thông tin, chúng ta tham dự tiệc cưới kèm theo tiệc cử nhân vì FOMO – “Sợ hụt”, dù kỹ năng tài chính ko đủ. tỷ trọng là 50% đối với người bên dưới 25 tuổi và 45% đối với người từ 26-41 tuổi.

Theo hãng tin Bloomberg, FOMO là nguyên nhân chính khiến cho cho những người như Erin Scanlon, 24 tuổi sống tại Texas-Mỹ phải đau đầu lúc tham dự ăn hỏi của một người người chơi thân.

“Đắt quá, tôi ko thể bỏ 800 đô la tậu vé phi cơ vào tháng 6 để tới Bắc Carolina dự tiệc cưới rồi quay lại vào tháng 7 để cử hành hôn lễ. Tôi cảm nhận thấy vô cùng thất vọng và thích thú. Scanlon nói.

Với những lời mời ăn hỏi năm nay, cô Scanlon và người chơi trai quyết định chỉ đại diện cho một người để tiết kiệm chi tiêu. véc tơ vận tốc tức thời tăng giá vé phi cơ cùng theo với chi tiêu hotel tăng trung bình 23% đối với cùng kỳ năm ngoái đã khiến cho cho bà Scanlon nhận ra mức độ tác động của lạm phát tới cuộc sống thường ngày của bà.

Tương tự, Jeff Yu ở Seattle cũng ko thể bỏ qua 4 ăn hỏi và 2 tiệc đơn thân của người chơi mình. Trung bình mỗi buổi tiệc như vậy anh sẽ tiêu tốn từ một.000-một.500 USD.

“Đó là những người người chơi nhưng tôi ko gặp trong một năm, vì vậy thực khó để tính toán tiền nong và chi tiêu”, Yu thừa nhận.

Người Mỹ khốn đốn vì tiền mừng cưới trong thời kỳ lạm phát, lên tới 20.000 USD / năm - Ảnh 3.

chi tiêu vé phi cơ, hotel cho ăn hỏi tăng mạnh

bè người chơi hay tiền nong?

Bloomberg lên tiếng rằng một số trong những khách dự ăn hỏi đã nỗ lực thu xếp để cắt tránh chi tiêu. Ví dụ, Nancy Nystrom ở New York đã quyết định tới sống với người thân ở Florida trong lúc dự ăn hỏi để tiết kiệm tiền hotel.

Nancy, 29 tuổi, đã nhận được được bảy lời mời ăn hỏi trong năm nay nhưng phải từ chối ba lời vì ko đủ kỹ năng chi trả. Cô cũng từ chối lời mời dự tiệc rượu bên trên du thuyền với giá 800 USD tiền vé và 200 USD tiền trình uống.

“Câu chuyện đã trở thành thực sự kỳ lạ”, Nancy thừa nhận vì lời mời ăn hỏi tác động tới tình người chơi mặc dù khách ko thể trả tiền cho chúng do lạm phát cao.

Đối với những người từ chối lời mời, câu chuyện sẽ trở thành khó khăn lúc so sánh với việc ko coi trọng tình người chơi hoặc mối quan hệ bởi tiền nong.

bên trên thực tế, sự phức tạp của những mối quan hệ xã hội khiến cho cho nhiều người khó từ chối ăn hỏi hay buổi tiệc linh đình. một số trong những cho biết thêm thông tin chúng ta đi mời mỗi cá nhân về lúc tổ chức ăn hỏi, trong lúc một số trong những cho biết thêm thông tin chúng ta đi để duy trì quan hệ ngoại giao hoặc để tránh sự soi mói, nói rằng chúng ta ko coi trọng bè người chơi bởi chúng ta. tiền nong.

* Nguồn: Bloomberg

https://cafebiz.vn/nguoi-my-khon-kho-vi-tien-mung-cuoi-thoi-lam-phat-len-den-20000-usd-phái mạnh-20220620101908773.chn


Huyền Băng

Theo Đời sống tài chính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *