KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nguy hiểm từ những trạm thu phí ‘bỏ hoang’

Rate this post

bên trên địa bàn TP.Biên Hòa hiện với 4 trạm thu phí tạm thời đóng cửa từ một – 2 năm tại những tuyến đường cửa ngõ vào nội thành. Do ngừng thu phí, những trạm này để trống, ít người bảo dưỡng, ko tồn tại người trông coi nên vô tình trở thành vật cản, dẫn tới nhiều vụ va chạm giữa ô tô và trạm thu phí.Vụ lật xe ô tô 5 chỗ tại Trạm thu phí cầu Đồng Nai trưa 16/6 do va chạm với xe buýt
Hiện trường vụ lật xe ô tô 5 chỗ tại Trạm thu phí cầu Đồng Nai trưa 16/6 do va chạm với xe buýt. Ảnh: D. Tùng

* “Knots” ở cửa ngõ

Qua phản ánh của người dân, 4 trạm thu phí “bỏ hoang” lâu nay bên trên những tuyến đường to, ngay cửa ngõ vào TP.Biên Hòa là: Trạm thu phí quốc lộ 1K (phường Hóa An, Bửu Hòa) tạm. giới hạn thu phí từ cuối tháng 10 năm 2020; Trạm thu phí đường tỉnh 768 (phường Bửu Long) và đường Đồng Khởi (phường Tân Phong, Trảng Dài) sẽ tạm giới hạn thu phí từ trên đầu xuân năm mới 2021; Trạm thu phí cầu Đồng Nai (km1872 quốc lộ một, phường Long Bình Tân, phường An Bình) sẽ tạm giới hạn thu phí từ cuối tháng 8/2020.

Điều đáng nói, do việc thu phí kéo dãn dài nên những trạm bỏ ko, xuống cấp và dần trở thành vật cản cho những phương tiện qua lại. ko giống nhau tại khu vực đường Đồng Khởi, nơi luôn luôn nườm nượp phương tiện đông đúc vào giờ cao điểm, việc trạm thu phí “bỏ hoang” tại đây càng làm cho việc đi lại của người và phương tiện càng thêm khó khăn.

Anh Lê Liên (ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) bức xúc cho biết thêm thông tin: “Mấy trạm thu phí ko mấy nguy hiểm, tối hôm đèn mờ, xe lạ đi qua dễ va chạm vào trạm. Chưa kể. nhà ga xuống cấp, những mảng bê tông nứt toác ra bên ngoài đường, theo thời kì những cabin trở thành nơi tập kết rác thải, mèo hoang rất mất lau chùi và vệ sinh ”.

Ngoài ra, nhiều phương tiện qua những trạm thu phí tạm đóng này chạy với véc tơ vận tốc tức thời cao, thậm chí xe máy chen lấn vào làn đường dành riêng cho ô tô, hoặc những hộ dân ven đường đậu xe, bỏ đồ chiếm chỗ. nhà ga … Điều này dẫn tới việc ô tô lao vào ga hoặc va chạm giữa những xe trong khoảng ko hạn chế ở cửa ra vào ga.

Cụ thể, trưa 16/6, xe ô tô 5 chỗ hồ số 51H-658.75 va chạm với xe buýt tuyến 150 mang hồ số 51B-303.74 ngay trước Trạm thu phí cầu Đồng Nai rồi lật ngửa ngay trong trạm. Cũng trong chiều muộn 16/6, một chiếc ô tô 7 chỗ đã đâm trực diện vào trạm thu phí bên trên đường Đồng Khởi làm cho xe hư hỏng nặng. Mặc dù ko tồn tại thương vong trong cả nhì vụ tai nạn này nhưng cũng lên tiếng cảnh báo về sự nguy hiểm và mất an toàn và tin cậy liên lạc từ những trạm thu phí đã tạm đóng cửa.

* Cần chuyển chỗ ở sớm

Theo Ban an toàn và tin cậy liên lạc tỉnh, tình trạng những trạm thu phí tạm đóng trong thời kì dài, liên quan tới việc lưu thông của những phương tiện đã được người dân phản ánh từ lâu. Trước đó, Ban cũng đã nhiều lần kiến ​​nghị Tổng cục Đường bộ việt phái nam phái nam (Bộ liên lạc – Vận tải) lãnh đạo những đơn vị liên quan sử dụng rộng rãi tăng cường những giải pháp đảm bảo an toàn và tin cậy như: sắp xếp đèn chiếu sáng vào tối hôm, thường xuyên duy tu, sửa chữa những hư hỏng mặt đường. cũng như hệ thống hồ báo, vạch sơn, trạm thu phí sạch sẽ sẽ.Xe máy đi vào phần đường dành cho ô tô tại Trạm thu phí tỉnh lộ 768 (phường Bửu Long) đang tạm dừng thu phí sẽ tăng nguy cơ va chạm với ô tô.
Xe máy đi vào phần đường dành riêng cho ô tô tại Trạm thu phí tỉnh lộ 768 (phường Bửu Long) đang tạm giới hạn thu phí sẽ tăng nguy cơ va chạm với ô tô. Ảnh: CTV

Chính quyền những địa phương như: Phường Trảng Dài, Long Bình Tân … yêu cầu trong thời kì chờ di dời trạm thu phí, cơ quan quản lý tuyến cần xem xét, xây dựng phương án đảm bảo an toàn và tin cậy cho tất cả những người và phương tiện lúc lưu thông qua trạm thu phí. diện tích. ko giống nhau, cần lắp đặt đèn tín hiệu, hồ cảnh báo từ xa để những phương tiện lần đầu đi qua những tuyến đường này lưu ý.

Về phía người dân, hồ hết đều phải với nhu yếu chính quyền và đơn vị quản lý trạm thu phí sớm giải tỏa những trạm thu phí bỏ hoang. song song, cải tạo vị trí đặt trạm thu phí thành dải phân cách hoặc trả lại mặt bởi thoáng mát cho những phương tiện qua lại.

Ông Hà Thanh Bình (ngụ phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) cho rằng trách nhiệm chính trong những công việc đảm bảo an toàn và tin cậy cho những phương tiện qua trạm thu phí nên thuộc về đơn vị quản lý trạm. rất tốt nên sắp xếp viên chức túc trực thường xuyên để đảm bảo xử lý thời gian nhanh chóng những sự cố liên quan tới trạm. Trước mắt, để đảm bảo an toàn và tin cậy lúc đi qua những trạm thu phí tạm đóng, ý thức của người đi đường vẫn vào tầm quan trọng quan yếu. Cần tránh véc tơ vận tốc tức thời từ xa, tránh phóng thời gian nhanh, vượt ẩu để tránh những tai nạn ko với nhu yếu.

Đăng Tùng

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *