KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

nhà băng Trung ương âu lục họp nguy cấp; Nhà đầu tư lo ngại Fed sẽ tăng lãi suất thêm một%

Rate this post

buổi họp thất thường

buổi họp của nhà băng Trung ương âu lục (ECB) ra mắt trong bối cảnh tiêu sử dụng đi vay của ko ít chính phủ tăng trong những ngày sắp đây. Một chỉ số được mô tả là thước đo mức độ sợ hãi tại thị trường âu lục đã đạt mức cao nhất kể từ trên đầu xuân năm mới 2020. Theo đó, chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu của Đức và Ý, được rất nhiều nhà đầu tư theo dõi. được theo dõi ngặt nghèo, ở mức cao nhất kể từ trên đầu xuân năm mới 2020 vào trong ngày 15 tháng 6.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Ý kỳ hạn 10 năm cũng đã vượt 4% vào vào ngày đầu tuần này.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu họp khẩn cấp;  Giới đầu tư lo ngại Fed tăng lãi suất thêm 1% - Ảnh 1.

những động thái bên trên thị trường trái phiếu phản ánh sự lo lắng của nhà đầu tư rằng những nhà băng trung ương âu lục sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh hơn đối với dự báo trước đó.

Tuần trước, ECB đã ko cung ứng bất kỳ cụ thể nào về những giải pháp tiềm năng để giúp đỡ những quốc gia sở hữu nợ cao. Điều này càng làm cho cho những nhà đầu tư lo ngại.

song, sau thông tin về buổi họp nguy cấp của ECB, lợi suất trái phiếu đã hạn chế và đồng euro tăng cao hơn đối với đồng USD. Trong giao du trước lúc mở cửa, đồng euro tăng 0,7% lên một euro lên một,04 USD.

Phản ứng của thị trường cho tới nay phản ánh kỳ vọng của một vài nhà đầu tư rằng ECB sẽ giải quyết những lo ngại về phân mảnh tài chính và sẽ đưa ra những thông điệp rõ rệt về loại giải pháp nhưng ECB sẽ thực hiện để giải quyết tình trạng phân mảnh tài chính. tương trợ những quốc gia mắc nợ cao.

Bỏ ngỏ tài năng Fed tăng lãi suất thêm một%

Phản ứng bên trên Phố Wall đang làm cho cho dấy lên lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hoàn toàn sở hữu thể tăng lãi suất “cực khủng” để kiểm soát lạm phát, vốn đã lên mức nóng nhất trong 4 thập kỷ qua trong nền kinh tế tài chính. nền kinh tế tài chính to nhất trái đất.

Trước đó, thị trường nhường nhịn như nhất trí rằng FED sẽ tăng lãi suất thêm 0,5% sau buổi họp định kỳ tháng 6. song, lạm phát cao làm cho cho nhiều người nghiêng hẳn theo việc FED sẽ tăng lãi suất thêm 0,75%. . cho tới thời khắc ngày nay, một vài người cho rằng Fed hoàn toàn sở hữu thể tăng lãi suất thêm một% trong lần điều chỉnh này.

lúc Fed đang nỗ lực củng cố uy tín với lạm phát, cơ quan này còn hoàn toàn sở hữu thể tăng lãi suất cao hơn mức dự báo của thị trường. Trong quá khứ, chủ toạ Fed Paul Volcker đã kiềm chế lạm phát bởi một loạt những đợt tăng lãi suất lịch sử, khởi đầu từ thời điểm năm 1979. Đó là lý do vì sao, Steven Englander, người đứng đầu toàn thế giới nghiên cứu G-10 FX tại nhà băng Standard Chartered, cho biết thêm FED sẽ nâng lãi suất thêm một% tại buổi họp kết thúc ngày 15/6 theo giờ Mỹ.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu họp khẩn cấp;  Giới đầu tư lo ngại Fed tăng lãi suất thêm 1% - Ảnh 2.

Trong lúc đó, giáo sư tài chính Jeremy Siegel tại Đại học Pennsylvania cho rằng, lãi suất tăng một% được xem là “liều thuốc hữu hiệu” để ngăn chặn lạm phát. Ông Siegel cho biết thêm: “người chơi cần phải uống thuốc ngay hiện tại để chữa khỏi bệnh.

Với lạm phát tháng 5 lên tới mức 8,6%, cao nhất trong 40 năm, tài năng tăng lãi suất mạnh hơn đã đẩy thị trường vào tình thế khó khăn trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế tài chính toàn thế giới. Chứng khoán Mỹ cũng ở trong thị trường giá xuống (hạn chế 20% đối với mức đỉnh) kể từ trên vào ngày đầu tuần, tạo ra những đẩy sóng bên trên thị trường toàn thế giới.

Trong lúc đó, Giáo sư Siegel cũng cho rằng việc Fed chỉ tăng 0,5% lãi suất được xem là “một sự thất vọng to”. Thị trường cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể phản ứng tiêu cực, cho rằng nhà băng trung ương Mỹ đang hành động ko đủ nhanh chóng để kiềm chế lạm phát.

Thị trường sở hữu thời cơ phục hồi?

Ông Siegel cho rằng nếu Fed giải quyết được vấn đề lạm phát ngay từ trên đầu, thì sự phục hồi của thị trường sở hữu tài năng xảy ra lúc những nhà đầu tư và doanh nghiệp tăng lãi suất và hạn chế dự báo thu nhập của chúng ta. xí nghiệp. ngày nay, Giáo sư Siegel cho rằng nền kinh tế tài chính Mỹ đã rơi vào một cuộc suy thoái nhẹ.

“Tôi nghĩ rằng người chơi sẽ sở hữu một đợt phục hồi và chúng ta hoàn toàn sở hữu thể đã ở mức đáy mặc dù rất khó xác định đâu là đáy của thị trường”, Giáo sư Siegel nói và lưu ý rằng đợt phục hồi sẽ ra mắt trong vài ngày tới . giờ ”kể từ thời điểm Fed thông tin tăng lãi suất một%.

Theo vị giáo sư này, nếu Fed tăng mạnh lãi suất, lạm phát hoàn toàn sở hữu thể hạn chế nhiệt vào cuối năm nay. Nếu giá thành hàng hóa cũng khởi đầu hạn chế mạnh, nền kinh tế tài chính Mỹ sẽ đi bên trên đoạn đường kiềm chế lạm phát.

xem thêm: CNBC

https://cafef.vn/ngan-hang-trung-uong-chau-au-hop-khan-nha-dau-tu-lo-ngai rồng-fed-tang-một-lai-suat-20220615173722712.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *