KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhà báo Hàn Ni, ca sĩ Vy Oanh đề xuất khởi tố ông Đặng minh chủ và đội giúp sức cho bà Phương Hằng

Rate this post

Ngày 22-6, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ca sĩ Vy Oanh và nhà báo Hàn Ni cho biết thêm thông tin đã với đơn gửi Công an TP.HCM vào trong ngày 21-6.

Tên và tầm quan trọng của Tiến sĩ luật Đặng minh chủ

Ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh, tức ca sĩ Vy Oanh (38 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) đề xuất khởi tố 9 cá thể, hành động. với tầm quan trọng tòng phạm, giúp sức cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc doanh nghiệp cổ phần Đại phái mạnh) đã lợi dụng những quyền tự do dân chủ xâm phạm thuận tiện quốc gia, quyền và thuận tiện hợp pháp. của tổ chức, cá thể, vu khống và làm nhục người khác.

Nhà báo Hàn Ni, ca sĩ Vy Oanh đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân và ê-kíp giúp sức cho Phương Hằng Ảnh 1.

Ngày 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng bị Công an TP.HCM tạm giữ. Ảnh: CA

Theo đơn, bà Oanh cho rằng những người này thông qua những kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok … đã nhiều lần chỉ đích danh bà và với những lời lẽ vu khống, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, phẩm giá của bà.

Bà Oanh cho biết thêm thông tin, nhóm cá thể trực tiếp tham dự livestream của bà Nguyễn Phương Hằng với ông Đặng minh chủ (Tiến sĩ Luật Đặng minh chủ).

Nhà báo Hàn Ni, ca sĩ Vy Oanh đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân và ê-kíp giúp sức cho Phương Hằng Ảnh 2.

Ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn tới Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tố nhóm người giúp sức cho Phương Hằng. Ảnh: NVCC

Trong đơn, bà Oanh cho rằng ông Đặng minh chủ với tầm quan trọng cố vấn pháp lý cho bà Nguyễn Phương Hằng trong những buổi truyền hình trực tiếp (livestream).

Theo lời ra mắt của bà Hằng, ông Quân với bởi tiến sĩ luật, lúc đó đang công việc tại Trường Đại học Luật TP.HCM. Những buổi livestream của chị Hằng với minh chủ tham dự lôi cuốn rất nhiều lượt xem, comment và san sẻ vì người xem muốn biết những quy định pháp luật liên quan tới từng chủ đề chị Hằng livestream.

song, trong những lần livestream với chị Hằng, minh chủ ko san sẻ nhiều về ý kiến pháp lý hay nếu với cũng chỉ là những suy đoán dựa bên trên những thông tin chưa được kiểm chứng, chưa được kiểm chứng.

“Phần to thời kì minh chủ tham dự cùng chị Hằng là để tương trợ, tạo điều kiện tiện nghi về mặt ý thức, cũng như trợ giúp, củng cố những ý kiến sai trái của chị Hằng. Ông Quân đã sử dụng những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt để vu khống, xúc phạm danh dự, phẩm giá của tôi ”- bà Oanh nêu.

đề xuất khởi tố ê-kíp đứng sau buổi livestream

cô ca sĩ cũng đề xuất Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vào cuộc khảo sát, khởi tố nhóm đứng sau vụ livestream gồm ông Huỳnh Công Tấn, bà Lê Thị Thu Hà, bà Nguyễn Thị Mai Nhi …

Nhà báo Hàn Ni, ca sĩ Vy Oanh đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân và ê-kíp giúp sức cho Phương Hằng Ảnh 3.

Trước đó, vào tháng 3/2022, bà Hằng tuyên bố sẽ tới nhà bà Hàn Ni, gây náo loạn bên trên địa bàn. Ảnh trích từ clip

Theo bà Oanh, đây là nhóm đối tượng người tiêu sử dụng giữ tầm quan trọng giúp sức, thư ký trong suốt quy trình bà Hằng livestream cho tới lúc bà Hằng bị bắt.

Những người này đã giúp bà Hằng quản lý khoảng 12 kênh, trang mạng xã hội, viết kịch phiên bản và câu khách trong những buổi livestream của bà Hằng để phát trực tiếp thông tin với nội dung, lời lẽ sai sự thực, phản cảm. danh dự và phẩm giá của tôi cũng như của những cá thể, tổ chức khác.

Nhà báo Hàn Ni, ca sĩ Vy Oanh đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân và đội giúp sức cho Phương Hằng Ảnh 4.

Công an xuất hiện khai báo, khảo sát vụ việc một nhóm người xô xát trước khu vực nhà báo Hàn Ni ở phường Tân Thuận Đông. Ảnh: PLO

Trong đơn, bà Oanh cho rằng bà Hà và bà Nhị với tầm quan trọng trợ lý, phụ trách việc thông tin lịch livestream / ngừng livestream, những vấn đề kiện tụng, đăng lên phiên bản tường trình của bà Hằng. sẵn sàng hồ sơ, hệ thống kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, cập nhật những thắc mắc, comment của tập thể mạng để chị Hằng replay.

Trong lúc đó, bà Oanh cho rằng ông Tấn giữ tầm quan trọng thư ký, phụ trách MC dẫn chương trình, dẫn dắt câu chuyện trong những buổi livestream của bà Hằng.

Ngoài ra, ông Tấn còn sử dụng hình ảnh trong video clip bên trên youtube để chèn âm thanh do ông Tấn comment với những lời lẽ thô tục, xúc phạm nặng nề tư cách của những người do ông Tấn đứng tên.

Chẳng hạn, trong đoạn clip ông Tấn đăng bên trên trang youtube của tớ với tên: “Cuộc đua chó và ngựa ở trường đua Đại phái mạnh” trong đó ông Tấn nêu tên những cá thể như chị Oanh, nhà báo Đức thánh thiện, nhà báo Hàn Ni … cho những con chó và con ngựa trong clip.

Bà Vy Oanh cũng đề xuất khởi tố những chủ kênh youtube đã tham dự phát tán, đăng lên video clip tiếp tay cho bà Nguyễn Phương Hằng như Quỳnh Như, Jimmy Huỳnh, chủ kênh youtube Chính Lê, Long Ngô, chủ kênh Youtube Anh Nông Dân .

Nhà báo Hàn Ni, ca sĩ Vy Oanh đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân và ê-kíp giúp sức cho Phương Hằng Ảnh 5.

Trước lúc bị bắt, bà Hằng khai đã đi nhiều nơi ko giống nhau, gây náo loạn. Ảnh trích từ clip

Theo bà Oanh, hành động của những cá thể bên trên với dấu hiệu lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm thuận tiện của quốc gia, quyền và thuận tiện hợp pháp của tổ chức, cá thể quy định tại Điều 331 BLHS. Năm 2015.

Bà Oanh đề xuất Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác minh, khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can để khảo sát, truy tố, xét xử đối với những cá thể bên trên.

song song, cô ca sĩ cũng với yêu cầu cơ quan khảo sát xác minh, khảo sát làm rõ để thu lợi phi chính nghĩa từ hành động vi phạm pháp luật thông qua những kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok bởi tiền. quảng cáo trực tiếp bên trên video clip, quảng cáo sản phẩm theo yêu cầu của người bán … và bồi thường thiệt hại cho bạn.

Trong ngày, trao đổi với PV, bà Đặng Thị Hân Ni (nhà báo Hân Ni) cũng cho biết thêm thông tin đã gửi đơn yêu cầu khởi tố nhiều người với tầm quan trọng giúp sức cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng, vu khống, xâm phạm danh dự.

Cũng theo bà Hân Ni, sau lúc bà Hằng bị khởi tố, bắt giam, nhóm cổ động viên vẫn ko hề tỏ ra sợ hãi và ngừng những hoạt động vi phạm pháp luật của tớ.

“chúng ta vẫn tiếp tục live stream, chửi bới, xúc phạm… Tôi ko ổn. Trong lúc đó, những gì bà Hằng nói là sai, tôi đã đi tố cáo, cơ quan tác dụng xử lý nhưng chúng ta vẫn thoá mạ, vu khống tôi ”, bà Hàn Ni bức xúc.

Hân Ni và ca sĩ Vy Oanh cũng cung ứng cho cơ quan khảo sát hình ảnh tài liệu, clip làm chứng cứ liên quan tới việc làm đơn yêu cầu khởi tố.

Nguyễn Phương Hằng được gia hạn tạm giam

Nguyễn Phương Hằng gia hạn tạm giam thêm 2 tháng để khảo sát

(PLO) – Cơ quan Công an TP.HCM đã gia hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng để tiếp tục khảo sát về tội lợi dụng những quyền tự do dân chủ xâm phạm thuận tiện của quốc gia, quyền và thuận tiện hợp pháp. của những tổ chức và cá thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *