KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhà báo tư duy theo chuyên đề, bám sát cơ người chơi dạng, tác nghiệp thời gian nhanh

Rate this post

Khai thác vấn đề ở nhiều khía cạnh

thế hệ đây, nhà báo Xuân Huy đã đại diện cho nhóm tác nhái (Xuân Huy – Vĩnh Phú – Đình quang đãng – Văn Thành – Phúc Tuấn) nhận giải B thể loại phóng sự thăm dò với loạt bài “Thu lãi bán vật liệu làm đường cao tốc”. Bắc – phái mạnh ”tại Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 16 năm 2021.

Mỏ Hiền Sĩ, xã Phong Sơn, Phong Điền, Thừa Thiên Huế.  Đây là một trong những mỏ được nâng công suất cấp đất đắp cho gói thầu XL05.06 của tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn.  Ảnh: Xuân Huy

Mỏ hiền đức Sĩ, xã Phong Sơn, Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Đây là một trong những mỏ được nâng công suất cấp đất đắp cho gói thầu XL05.06 của tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn. Ảnh: Xuân Huy

Loạt bài phản ánh về tình trạng những dự án thành phần cao tốc Bắc – phái mạnh đang triển khai thi công lúc nhất tề khan hiếm vật liệu xây dựng, nhất là nguồn vật liệu đất làm nền đường. Điều này tương tác trực tiếp tới tiến độ những dự án trọng tâm quốc gia.

Câu chuyện mở đầu từ thời điểm tháng 3/2021, lúc những đơn vị đang triển khai những dự án thành phần cao tốc Bắc – phái mạnh thời đoạn một, đây là thời đoạn cao điểm thi công bên trên công trường. song, thời khắc đó với rất nhiều vướng mắc thực tế làm tương tác tới tiến độ.

Nhà báo Xuân Huy – Trưởng văn phòng đại diện miền trung bộ – Tây Nguyên (Báo liên lạc) san sẻ: Đề tài này, tôi và những đồng nghiệp được đích thân Tổng biến đổi của báo giao cho. Trước đó, siêu thị chúng tôi cũng đã tìm hiểu qua trao đổi với những đơn vị quản lý, thi công Dự án đường cao tốc Bắc phái mạnh, nhận thấy vấn đề vật tư phục vụ quy trình thi công cũng tương đối nóng, tương tác to tới tiến độ và những phung phí liên quan của nhà thầu.

Ngay lúc với ý kiến ​​lãnh đạo của Ban biến đổi, nhà báo Xuân Huy và những phóng viên báo chí đã ngay tức khắc vào cuộc để tìm hiểu về mỏ đang cung ứng vật liệu cho những gói thầu, trực tiếp xuống mỏ làm vật liệu chà nhám. lấp những huyện miền núi Thừa Thiên – Huế và những tỉnh.

Theo tìm hiểu thực tế của nhóm phóng viên báo chí, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, giá đất san lấp mặt bởi đã lên 31,5 nghìn đồng trong lúc giá phê duyệt là 27,5 nghìn đồng, giá phê duyệt này đã được quốc gia phê duyệt và phải ko. được vượt quá. song, thực tế là bọn họ đang giao tiếp, rao bán từ những nhà thầu bên trên 50 nghìn. Quy định là như vậy nhưng những chủ mỏ đã với đối sách lách luật, ko công bố giá bán nhưng bởi hình thức ép nhà thầu phải ký hợp đồng vận chuyển, vận chuyển tránh tải, ép giá luôn luôn. Phí vận chuyển cao hơn nhiều đối với giá tỉnh được duyệt.

Nhà thầu sẽ phải đồng ý thua lỗ, ko đủ nguồn lực để duy trì, gián tiếp làm chậm rãi tiến độ dự án và sẽ dẫn tới hụt hẫng nguồn lực ko chảy về quốc gia tái đầu tư nhưng cấp cho cá thể. chủ mỏ, người trung gian, điều này sẽ tương tác tới tiến độ của cả dự án trong thời kì dài.

Nhà báo Xuân Huy - Trưởng văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên (Báo Giao thông) trong chuyến đi thực tế.

Nhà báo Xuân Huy – Trưởng văn phòng đại diện miền trung bộ – Tây Nguyên (Báo liên lạc) trong chuyến hành trình thực tế.

Nhà báo Xuân Huy san sẻ: “Khó khăn lúc triển khai loạt bài này là lúc phóng viên báo chí đi tích lũy thông tin, hồ hết những mỏ đều ở miền núi, vùng sâu, vùng xa nên việc tiếp cận mỏ rất khó khăn, kể cả vùng sâu, vùng xa. Chỉ với xe tải to thế hệ được vào. Để khai thác thông tin về giá chênh lệch đối với quy định của quốc gia, chủ mỏ đã biết trước và với phương án xử lý, ngăn chặn thông tin. những phóng viên báo chí sẽ khó với được thông tin khách quan nhất. siêu thị chúng tôi đã tới nhiều mỏ, lấy số liệu, so sánh, phân tích, tiến công giá thống kê để bóc tách và đưa ra con số giá sau cuối ”.

ko chỉ là gặp khó về phía những chủ mỏ, bên trên địa bàn những địa phương dù đã công khai minh bạch giá vật liệu xây dựng nhưng bên trên thực tế rất khó quản lý. người chơi dạng thân những địa phương cũng kêu khó vì ko tồn tại chứng cớ về sự việc chủ mỏ tự ý tăng giá. lúc tương tác với những tỉnh, cả nhóm phóng viên báo chí chỉ nhận được những thông tin chung chung như: người dân sẽ được kiểm tra, sẽ rà soát, biến đổi, sẽ thông tin sau …

Để với thông tin khách quan nhất, những phóng viên báo chí của Báo đã phân tích bức tranh tổng thể về tầm giá vật tư, từ nguồn cung ứng, tới dự trữ, giao tiếp và tầm giá. Chú trọng xử lý những chủ mỏ bao che, lách luật bởi phương pháp tăng phung phí vận chuyển, thông qua những hợp đồng vận chuyển. song song, cảnh cáo nếu những cơ quan thanh tra sau ko vào cuộc để kiểm tra quyết liệt thì sẽ ko xử lý được.

Đóng góp vào những biến đổi và điều chỉnh chính sách

Báo liên lạc là cơ quan báo chí trước tiên đưa tin về vấn đề này, ngày hôm sau nhiều tờ báo khác cũng vào cuộc với thông tin tương tự, vấn đề đã tạo cảm giác lan tỏa nhất định.

Sau lúc thông tin về giá vật liệu được những cơ quan báo chí đăng lên, Văn phòng Chính phủ đã với văn người chơi dạng gửi Bộ GTVT truyền đạt ý kiến ​​lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu những đơn vị ưa chuộng tháo gỡ cho nhà thầu. nhà thầu cho dự án này. Từ Thủ tướng tới Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã với những buổi họp để làm rõ những vấn đề này.

Sau đó, Chính phủ đã ban hành quyết nghị 60 / NQ-CP và quyết nghị 133 / NQ-CP trong đó gỡ bỏ, cắt tránh thủ tục nâng công suất khai thác những mỏ vật liệu và thủ tục đấu giá quyền khai thác.

Nhà báo Lê Quốc Minh - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao bằng cho nhà báo Xuân Huy đại diện cho nhóm tác giả đạt giải B thể loại phóng sự điều tra.

Nhà báo Lê Quốc Minh – chủ toạ Hội Nhà báo việt phái mạnh phái mạnh và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao bởi cho nhà báo Xuân Huy đại diện cho nhóm tác nhái đạt giải B thể loại phóng sự thăm dò.

Nhà báo Xuân Huy san sẻ: “Sau lúc rà soát, tiến công giá công suất thực tế của những mỏ chỉ phục vụ được 60%, ko phục vụ được sẽ dẫn tới giá đất san lấp bị đẩy lên cao. Việc những chủ mỏ, lợi dụng chính sách để tăng giá là một phần, nhưng quan yếu hơn là nguồn cung ứng trữ lượng đã được phê duyệt ko đủ cầu ”.

Ngoài ra, về lâu dài, để đảm bảo tiến độ dự án cao tốc Bắc phái mạnh, Chính phủ đã với những chính sách, văn người chơi dạng điều chỉnh kịp thời. Cụ thể, những mỏ thế hệ trong quy hoạch sẽ ko cần thông qua đấu thầu, rút ​​ngắn thời kì cấp phép. ứng dụng phung phí, quy định của quốc gia về giá bán và đối tượng người sử dụng được hưởng.

quốc gia cũng rất với thể với tổng thể và toàn diện những quy định chế tài để yêu cầu những chủ mỏ cung ứng đúng giá, khối lượng cho một vài dự án nhất định và chỉ dự án đó thế hệ đẩy thời gian nhanh tiến độ của từng dự án, ko làm gián đoạn nguồn cung. Về phía chủ mỏ, Chính phủ cũng đã tháo gỡ những mỏ về trữ lượng khai thác, đồng ý nâng công suất … Những giải pháp này bước đầu đã tháo gỡ khó khăn cho những nhà thầu thi công đường cao tốc. .

Báo chí luôn luôn bám sát thực tế, phản ánh tâm tư, nguyện vọng, kiến ​​nghị của doanh nghiệp với những cơ quan khả năng để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, cũng như tuyên truyền hoạt động sinh sản kinh doanh. một cách cực tốt và khách quan. Nhà báo Xuân Huy cho biết thêm thông tin: “Để với những đề tài thế hệ lạ cuốn hút người chơi đọc, siêu thị chúng tôi đỏ may mắn luôn luôn nhận được sự động viên, san sẻ của Ban biến đổi báo, trong lãnh đạo báo luôn luôn quán triệt với yêu cầu của phóng viên báo chí được biết và chạm tới sự ưa chuộng của người đọc.Nguyên tắc phải với chiều sâu, nghiên cứu phải cụ thể, rõ rệt, đi sâu vào những vấn đề nóng..

Nhà báo Xuân Huy và các đồng nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng nhà báo Lê Quốc Minh - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Nhà báo Xuân Huy và những đồng nghiệp tự sướng lưu niệm cùng nhà báo Lê Quốc Minh – chủ toạ Hội Nhà báo việt phái mạnh phái mạnh.

Dự án cao tốc Bắc phái mạnh vẫn đang thi công, hàng ngũ phóng viên báo chí Báo liên lạc sẽ tiếp tục sát cánh đồng hành cùng người dân đang ngày tối thực hiện dự án. bọn họ xuống ăn ngủ, theo chân những kỹ thuật viên, thợ xây, lắng tai từng công nhân bên trên từng công trường… tất cả để tạo ra những bài báo cuốn hút cho những người đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *