KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhà hàng hạn chế doanh số bán hàng qua ứng dụng vì phí quá cao và ko tồn tại lãi

Rate this post

Hai chủ hàng chờ lấy hàng tại quán cà phê trên đường Trần Quang Khải, Q.1 - ẢNH: THÁI BÌNH.
nhì chủ hàng chờ lấy hàng tại một quán cà phê bên trên đường Trần quang đãng Khải, Q.một – Ảnh: Q.Thai

Hồ Chí Minh, nhiều chủ nhà hàng, quán ăn cho rằng, trong lúc giá tiền leo thang như hiện nay, những đơn vị cung ứng ứng dụng ko chỉ ko hạn chế nhưng mà còn tăng mức chiết khấu, phí khiến cho cho bọn họ ko còn lãi. lợi nhuận. Để bán được hàng bên trên ứng dụng, những nhà hàng, quán ăn phải truyền bá nhiều hơn nữa nữa.

Tại một quán ăn bên trên đường Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh), giá cơm niêu bán tại chỗ là 40.000 đồng / đĩa, canh chua 10.000 đồng / tô; giá niêm yết bên trên GrabFood là 50.000 đồng / đĩa, canh chua 15.000 đồng / tô; Giá niêm yết bên trên GoFood là 56.000 đồng / đĩa nhưng hạn chế còn 50.500 đồng / đĩa do mang chương trình ưu đãi, canh chua 17.000 đồng / bát. Mức này cao hơn sắp 25% đối với giá bán giao ngay.

Theo chủ quán, khách ăn tại chỗ với giá 40.000 đồng / đĩa thì quán vẫn lãi hơn nhiều đối với bán qua ứng dụng. Vì lúc bán qua ứng dụng, shop phải chiết khấu trung bình 15% và phải khuyến mại 20% cho mỗi đơn hàng để sản phẩm của tớ nổi trội trong kết quả tìm kiếm của quý khách bên trên ứng dụng. Tính ra, chủ quán chỉ thu 35.000 đồng / đĩa cơm, còn tốn thêm tiền tậu hộp, bao ni lông, dây thun phông, thìa, đũa …

“Sau một thời kì bị liên quan do dịch, nhiều quý khách chuyển sang tậu trực tuyến, những siêu thị cũng bán trực tuyến nhiều hơn nữa. Nhưng lúc khách trực tuyến tăng, chủ ứng dụng cũng tăng chiết khấu, phí ship hàng, gây thiệt hại cho cả người bán và người tậu ”, chủ nhà hàng cho biết thêm thông tin.

một trong những chủ nhà hàng đã phản hồi bởi phương pháp xóa quầy hàng của bọn họ bên trên ứng dụng. Chị V.A – bán bánh mì ở Q.Gò Vấp – cho biết thêm thông tin, do bị chủ app ép doanh thu nên chị đã ngừng bán hàng qua ứng dụng, chỉ bán trực tiếp, dựa bên trên lượng khách quen.

Theo chị, giá bán bánh mì là 18.000 đồng / ổ, mức chiết khấu bên trên ứng dụng ShopeeFood là 10,2%, đây là mức phí quán thường xuyên tham dự những chương trình ưu đãi. lúc khuyến mại, quán chỉ thu 10.000 đồng / ổ vì phải bỏ ra 8.000 đồng cho đơn và ưu đãi nên thế hệ hòa vốn. Nhưng lúc chị ngừng ưu đãi thì cả tháng chỉ mang một-2 đơn hàng trực tuyến.

Anh phái nam – chủ một Brand Name cà phê – đang kinh doanh bên trên nhì ứng dụng. Trong đó, chủ một ứng dụng mời anh tham dự với chiết khấu 0 đồng, nhưng sau một thời kì kinh doanh, bọn họ tuần tự tăng mức chiết khấu lên một%, 2%, 2,2% và ngày nay là 2,5%. Nếu ko gật đầu đồng ý mức chiết khấu này, game thủ sẽ phải bỏ đi, vừa mất doanh thu trực tuyến, vừa mất lượng khách đã đặt đơn hàng bên trên ứng dụng xưa nay nay.

ngày nay, hồ hết những ứng dụng đều ko chủ động tìm kiếm và mời đối tác (nhà hàng, quán ăn) như trước vì bọn họ đã mang hệ thống đối tác tương đối ổn định. hiện nay, những đối tác phải chủ động tìm tới ứng dụng. Do “thế thượng phong” nên chủ nhân của ứng dụng tự cho chính mình quyền vận dụng tỷ trọng chiết khấu và những tiêu phí kèm theo.

Người ship hàng cũng bực bội

những chủ ứng dụng thường khuyến khích những chủ hàng ghép nhiều đơn hàng bên trên hành trình để tiết kiệm thời kì và nhiên liệu. Thực tế, giá mỗi đơn hàng lúc chia cho tất cả những người ship hàng rất thấp, thu ko đủ bù tiền xăng. Theo những chủ hàng, lúc gom gộp nhiều đơn hàng bên trên một hành trình, bọn họ phải làm thêm nhưng thu nhập chưa tương xứng.

Tài xế Grab tên TCL cho rằng, bộ sưu tập tính năng của GrabFood gọi là tương trợ đối tác nhưng chẳng khác nào khai thác bọn họ. Shipper gộp ba đơn hàng thành một chuyến, mỗi đơn hàng chỉ nhận 8.000 – 9.000 đồng, tính ra chỉ 24.000 – 27.000 đồng / chuyến. Trong lúc đó, khách tậu hàng qua ứng dụng vẫn phải tính sổ đơn hàng riêng chứ ko được ghép đôi. ngày nay, phí dịch vụ GrabFood là 16.000 đồng / đơn hàng cho 2km trước tiên, 5.000 đồng / đơn hàng cho những km tiếp sau. Việc gộp đơn hàng cũng khiến cho cho chủ hàng mất quá nhiều thời kì hy vọng, vận chuyển, tốn kém tiêu phí.

Theo những chủ hàng, chỉ những tài xế chạy đi lấy thưởng thế hệ nhận đơn hàng ghép. Chẳng hạn, Grab mang chương trình thưởng 120.000 đồng / ngày cho những chủ hàng chạy đủ đơn hàng do hãng đưa ra. “Tài xế GrabFood thế hệ được ghép tự động, mang người đặt 4 – 5 đơn hàng, thời kì chờ nhận hàng, ship hàng mất nửa ngày, nhưng tiền nhận được chỉ khoảng 2 – 3 đơn hàng lẻ” – tài xế T.C.L cho biết thêm thông tin.

Nhiều chủ hàng còn gặp phải tình trạng khách từ chối nhận hàng do ship hàng lờ ngờ, nhưng mà lờ ngờ là do đã đặt đơn hàng. Anh LH – chủ hàng của GrabFood – cho biết thêm thông tin: “Tôi bị vài lần rồi. quý khách ko gật đầu đồng ý, tôi phải xách hàng về cho vợ con ăn, nhưng phản ánh thì hồ sơ, thủ tục phức tạp lắm.

Chủ sở hữu ứng dụng nói gì?

Theo đại diện Grab, với tính năng ghép nối, giá cước của chuyến xe đơn sẽ được tính dựa bên trên quãng đường thực tế đã đi cùng với thời kì vận chuyển và những điều kiện khác lúc thực hiện chuyến xe (liên lạc, thời tiết…). Nhờ đó, sẽ hỗ trợ tối ưu hóa lộ trình vận chuyển và thời kì thực hiện đơn hàng, cũng như mang lại thu nhập tương xứng với thời kì và công sức của đối tác tài xế. Tính năng này hiện đang được triển khai cho một trong những nhà hàng / siêu thị và những đối tác tài xế rất mang thể sắm tham dự hoặc ko tham dự chuyến hành trình chung.

Đại diện Gojek cho biết thêm thông tin, để tương trợ những đối tác nhà hàng, tổ chức đã triển khai chiến dịch “Freeship Zone” kéo dãn dài từ thời điểm năm 2021 tới nay, với mục tiêu sút hạn chế sự đắn đo về tiêu phí vận chuyển cho tất cả những người sử dụng lúc đặt món ăn trực tuyến. Chương trình ưu đãi này còn rất mang thể được vận dụng song song với tất cả những chương trình ưu đãi hạn chế giá khác, từ đó tránh đáng lưu ý tiêu phí cho tất cả những người sử dụng. Đối tác nhà hàng, quán ăn mang rất nhiều quý khách hơn.

(Theo con gái TP.HCM)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *