KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Nhà quản lý mang năng lực gì nhưng mà ngại sai, ko dám làm!”.

Rate this post

Đại biểu Quốc hội Tạ Văn Hạ – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục đã nhấn mạnh điều này lúc replay phóng viên báo chí liên quan tới tình trạng nhiều ý kiến ​​phản ánh là cán bộ ko dám làm, nhất là sau lúc sự việc xảy ra trong lĩnh vực y tế.

PV: mang ý kiến ​​cho rằng, nhiều nơi, kể cả cơ sở y tế tìm lựa cách làm, việc ko dám làm, dù thiếu thuốc thang, trang vũ trang, vật tư và cho rằng ko quan yếu phải làm. hoàn thiện hơn những quy định. người chơi mang đánh giá gì về điều này?

Ông Tạ Văn Hà: Vấn đề đầu tư vật tư vũ trang bị ràng buộc bởi vì nhiều luật, trong đó mang Luật Đầu tư công, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công,… Vấn đề trước tiên là phải tiến công giá nguyên nhân vì sao lại mang tình trạng đó. do đó phải cải thiện ngay hệ thống pháp luật và thiết chế. Do ngành y là ngành đặc thù, liên quan tới tính mệnh, sức khỏe của người dân nên việc hoàn thiện hệ thống pháp luật cần phải làm ngay.

Tôi cũng nghe câu chuyện rằng ngày nay, máy móc được đầu tư rất to nhưng đã biến đổi thành tang vật của những ca “đắp chiếu” ở đó, trong lúc người bệnh rất cần được tiếp cận với vũ trang, technology tiến bộ nên nếu ko được điều trị sớm sẽ xúc tiến trực tiếp tới bệnh nhân.

PV: Đâu là giải pháp mấu chốt để giải quyết vấn đề hiện nay, nhất là hiện tượng cán bộ ko dám làm vì sợ mắc sai phạm?

Ông Tạ Văn Hà: Năng lực quản lý của cán bộ làm sao nhưng mà sợ sai? hiện tại, cán bộ lãnh đạo phải dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. những event y tế sắp đây ko đại diện cho toàn bộ hệ thống y tế việt phái nam phái nam nhưng mà chỉ là một vài tình huống cụ thể.

Trong tất cả những vụ việc sắp đây, tôi cho rằng mang những vi phạm, cố ý vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng nên thế hệ xử lý như thế này!

“Sợ sai” mang nhì loại: một là cán bộ, lãnh đạo của đảng ko thực sự đủ năng lực quản lý nhưng mà đã đảm tại chức vụ đó. Để phục vụ nhân dân thì cần phải hiểu luật.

Thứ nhì, những người vi phạm pháp luật, thậm chí cố tình làm trái sẽ bị xử lý.

PV: Qua nhiều vụ việc sắp đây, rõ nét chúng ta cần ưa chuộng hơn nữa tới đạo đức công vụ, xây dựng văn hóa liêm chính, thưa ông?

Ông Tạ Văn Hà: Văn hóa ko chỉ là là nền tảng ý thức nhưng mà còn là sự phát triển về mỗi mặt của nước nhà. nền tảng vững thì những trụ khác cũng vững.

Đạo đức công vụ là điều kiện tiên quyết, quan yếu hàng đầu. Ý thức và đạo đức được bồi dưỡng trước hết từ mỗi cá nhân. Ngoài ra, phải mang trách nhiệm bồi dưỡng cho cơ quan, đơn vị, tổ chức nhưng mà người đó tham dự công việc nâng cao phiên tài năng, ý thức trong thi hành công vụ.

cùng theo với đó, những quy định của pháp luật, hành lang pháp lý cũng phải toàn vẹn, rõ nét, sáng tỏ; cơ chế đãi ngộ cho cán bộ cũng phải tương thích.

lúc mang được tất cả những điều đó, sẽ sở hữu được một hàng ngũ công chức thực sự tận tình và tận lực.

PV: ngoài rất nhiều người sẵn sàng xả thân, hy sinh, hiến đâng cho công việc thì vẫn còn đó rất nhiều cán bộ sẵn sàng “nhúng chàm”?

Ông Tạ Văn Hà: Ở đâu cũng rất mang thể mang ranh giới giữa chiếc tốt và chiếc xấu, nhất là trong bối cảnh sườn pháp lý chưa hoàn thiện. Nếu người chơi ko tồn tại dũng khí, ko tu dưỡng, người chơi rất mang thể bị suy thoái, sa vấp ngã, bị cám dỗ và bị ma lực của đồng tiền cuốn đi; “Viên đạn đường” làm cho mỗi cá nhân dễ bị vấp ngã.

nhịn nhường như, đạo đức, năng lực, phiên tài năng chính trị của hàng ngũ cán bộ đó chưa chuẩn chỉnh, vì vậy cần tìm lựa những cán bộ thực sự mang đủ phiên tài năng để phục vụ yêu cầu, nhiệm vụ.

Cũng phải cam kết là mang vi phạm thì phải xử lý.

PV: Vâng, xin cảm ơn! ./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *