KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhiều quyết nghị được Quốc hội thông qua là những dấu mốc quan yếu

Rate this post

Thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan yếu

Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa 15 triệu tập trong thời kì 19 ngày. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, thông qua 5 dự án luật, 3 dự thảo quyết nghị và cho ý kiến ​​về 6 dự án luật khác. Trong lúc, Quốc hội cũng để dành nhiều thời kì để xem xét những vấn đề kinh tế tài chính – xã hội, ngân sách quốc gia, giám sát và những vấn đề quan yếu khác.

song song, Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư đối với 5 dự án: Dự án đường vòng đai 4 thủ đô Hà Nội; Dự án Đường vòng đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh; Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; Dự án đường cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột; Dự án đường cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng; xem xét tổng kết, tiến công giá tổng thể tình hình thực hiện quyết nghị số 66/2013 / QH13 ngày 29/11/2013 về sự việc điều chỉnh một vài nội dung và giải pháp tiếp tục thực hiện mang cực tốt chủ trương đầu tư. triển khai xây dựng đường Hồ Chí Minh theo quyết nghị số 38/2004 / QH11 tới năm 2020-2021 và thời đoạn tiếp sau của kế hoạch thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ.

Đại biểu Nguyễn Thành phái mạnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Phú Thọ cho biết thêm: “Kỳ họp đã hoàn thành tất cả những nội dung chương trình đề ra, phục vụ yêu cầu, đảm bảo unique, ko gian dân chủ, công khai minh bạch, trách nhiệm, ngặt nghèo và tổ chức hoạt bát, vừa đảm bảo công việc phòng, chống dịch, vừa đảm bảo chương trình, nội dung, unique những nội dung thảo luận, tranh luận của kỳ họp.

Theo đại biểu Hoàng Văn Cường (Thành đoàn Hà Nội), những nội dung quan yếu, nhiều quyết sách liên quan tới đời sống sinh hoạt của người dân đã được thông qua tại kỳ họp này. “khác lạ, 5 dự án đường quan yếu được thảo luận và quyết định trong buổi họp lần này thể hiện quyết tâm của địa chỉ chúng tôi trong những công việc tạo nền tảng cơ sở hạ tầng để phát triển ổn định, lâu dài trong ko ít năm”. , đại biểu Hoàng Văn Cường tiến công giá.

Theo đại biểu Hoàng Văn Cường, những vướng mắc, điểm nghẽn đã được nêu ra trong những phiên thảo luận tại Quốc hội, mở ra cơ chế để Chính phủ nghiên cứu, đề xuất đổi khác cơ chế quản lý theo hướng thoáng mát hơn.

Chú thích ảnh
Đại biểu Nguyễn Thị việt phái mạnh Nga, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương san sớt với báo chí.

Đại biểu Nguyễn Thị việt phái mạnh Nga, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hải Dương cho rằng, đây là kỳ họp thành công tốt xinh, hoàn thành tất cả những nội dung chương trình đề ra.

“Quốc hội đã chủ động trong công việc phòng chống dịch bệnh, tổ chức họp trực tiếp 100% thời kì. thời kì họp được sắp xếp hợp lý trong sắp 4 tuần với những nội dung đã được Quốc hội thông qua. Quốc hội cũng sắp xếp khá hợp lý cơ cấu thời kì thảo luận tại Hội trường và thảo luận ở tổ cũng như những hoạt động khác ”, đại biểu Nguyễn Thị việt phái mạnh Nga nói.

Theo đại biểu Nguyễn Thị việt phái mạnh Nga, trong tuần sau cuối của kỳ họp, khối lượng công việc rất to, mang tới 6 dự án Luật lần trước tiên được Quốc hội tập trung thảo luận.

những dự án Luật được Quốc hội thông qua tại kỳ họp này rất quan yếu, liên quan tới khôi phục và phát triển kinh tế tài chính, giải quyết những vấn đề của quốc gia, là những tòa tháp liên lạc trung tâm. … Trong lúc, mang những quyết nghị chưa từng mang như quyết nghị về tổ chức dạy nghề cho tội nhân ngoài trại giam vừa được Quốc hội xem xét ban hành.

“Tôi hy vọng với những đổi thế hệ trong buổi họp, thời kì tới, chúng ta sẽ tiếp tục khống chế thành công dịch COVID-19, tạo đột phá để phát triển kinh tế tài chính, phục hồi sau đại dịch; nhất là trong thời đoạn hiện nay ”, đại biểu Nguyễn Thị việt phái mạnh Nga nói.

Đại biểu Võ Mạnh Sơn (Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa) tiến công giá, kỳ họp này thể hiện quyết tâm rất cao của Quốc hội và Chính phủ trong mục tiêu thực hiện thắng lợi tăng trưởng kinh tế tài chính non sông trong thời kì tới.

video clip đại biểu san sớt với phóng viên báo chí:

Hỏi và replay những câu hỏi thẳng thắn về những vấn đề chính

Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội sắm 4 nhóm lĩnh vực chất vấn trong 2,5 ngày, gồm: Nông nghiệp và phát triển nông thôn; tài chính; nhà băng; Vận chuyển. Nội dung chất vấn là những vấn đề khó, phức tạp, thích thích hợp với thực tiễn cuộc sống thường ngày, được nhân dân và cử tri cả nước sử dụng rộng rãi, cần sớm giải quyết.

bên trên ý thức chất vấn thẳng thắn, trực tiếp, song song với những ý kiến ​​phản biện, tranh luận của những đại biểu Quốc hội cũng như phần replay của những Bộ trưởng, member Chính phủ đã làm rõ những vấn đề tồn tại nhưng mà Quốc hội nêu ra từ lâu. những đại biểu. sử dụng rộng rãi tới.

“những bộ trưởng, trưởng ngành đều tự tín, replay thẳng thắn, mang vấn đề gì chưa giải quyết được thì đều sở hữu ý kiến ​​tiếp thu, lãnh đạo. Tôi cho rằng đó là những lời hứa của những bộ trưởng sẽ thực hiện trong thời kì tới ”, đại biểu Hoàng Văn Cường nói.

Đại biểu Trần Hoàng Ngân (Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh) tiến công giá, những câu hỏi của đại biểu Quốc hội phản ánh những vấn đề quan yếu, điểm nóng nhưng mà cử tri sử dụng rộng rãi. Mặc dù trong thời kì ngắn tại hội trường, những bộ trưởng, trưởng ngành đã hỏi và replay chất vấn của đại biểu Quốc hội một cách thẳng thắn, đúng đối tượng người tiêu sử dụng.

Tới đây, Quốc hội nên cải tiến trong chất vấn, tức thị mỗi lĩnh vực sắm một-2 nội dung, ví dụ tài chính quá to, nhiều vấn đề vĩ mô nên chất vấn dàn trải, Bộ trưởng lại replay ngắn gọn làm cho Quốc hội đại biểu chưa hài lòng với câu replay ”, đại biểu Trần Hoàng Ngân nêu ý kiến.

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, phiên chất vấn cho biết những đại biểu Quốc hội nắm rất rõ nguyên tắc cách hỏi và replay chất vấn, cách trao đổi, tranh luận an toàn và tin cậy. đảm bảo thời kì quy định, thể hiện ý thức trách nhiệm cao.

cùng theo với đó, từ kinh nghiệm thực tiễn của tớ, những đại biểu Quốc hội đã nêu câu hỏi, phản ánh sát thực diễn biến đời sống, tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân với nội dung ngắn gọn, cụ thể, rõ nét. ít trùng lặp, mang hội thoại, tranh luận thẳng thắn, hợp tác, xây dựng, sử dụng tối đa, cực tốt thời kì để chất vấn, làm rõ những vấn đề.

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, diễn biến của phiên chất vấn lần này cho biết những nội dung được sắm lựa để chất vấn và replay chất vấn là đúng, trúng một vấn đề đã kéo dãn dài nhiều năm nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. toàn vẹn và triệt để, cũng phát sinh nhiều vấn đề thế hệ.

“Kết quả phiên chất vấn thể hiện sự công tâm, nghiêm túc, trách nhiệm cao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, những Phó Thủ tướng Chính phủ và những Bộ trưởng, Trưởng ngành trong lĩnh vực. replay chất vấn ”, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ nói.

Cũng theo chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ, ko kể những kết quả đạt được vẫn còn đó nhiều tồn tại, hạn chế, thử thách, yên cầu phải mang quyết tâm cao và mang những giải pháp đột phá để khắc phục trong thời kì tới.

“Sau kỳ họp này, Quốc hội đề xuất Chính phủ, những cấp, những ngành triển khai đồng bộ những giải pháp để làm tốt hơn nữa, tạo chuyển biến tích cực, rõ nét những vấn đề đã đề ra”, chủ toạ Quốc hội nói. chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *