KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhiều sinh viên đã trượt bài kiểm tra trong phần mô phỏng

Rate this post

Sáng 28/6, TP.HCM chính thức vận dụng hình thức sát hạch cấp giấy phép tài xế (GPLX) theo như hình thức thế hệ. Theo đó, trong ngày thi trước tiên, sở hữu khoảng 70 sỹ tử tham dự làm bài, nhưng điều khá bất thần là chỉ sở hữu khoảng 56% sỹ tử đạt điểm đậu. hồ hết những người còn lại đều ko vượt qua bài kiểm tra ứng dụng mô phỏng những tình huống liên lạc.

Số lượng học trò trượt cao

Chị Nguyễn Thị Anh (quận 12), người vừa hoàn thành bài thi mô phỏng đạt 40/50 điểm cho biết thêm thông tin, chị dành nhiều thời kì ôn tập cho tới ngày thi. Những ngày đầu, cô Anh tập trung làm bài thi khoảng 3-4 ngày để nắm những tình huống, làm bài toàn bộ 120 tình huống trong ứng dụng. “Đây là dạng đề thế hệ, nếu người học chỉ xem vài lần sẽ khó lấy đủ điểm. Phần thi này yêu cầu học trò phải nhớ những tình huống, nhìn vào gương, trước mặt ”- cô Anh nói.

Theo quy định tại Thông tư 04/2022 (sửa đổi, ngã sung một trong những điều của Thông tư 12/2017 về huấn luyện, sát hạch cấp giấy phép tài xế cơ giới đường bộ), những trung tâm sát hạch tài xế phải sử dụng ứng dụng mô phỏng tình huống liên lạc để sát hạch tài xế. Theo đó, học trò dự thi tốt nghiệp tại những cơ sở huấn luyện sau ngày 15/6 sẽ vận dụng hình thức thi thế hệ này.

Theo bà Anh, phần thi mô phỏng những tình huống liên lạc giúp tài xế phản ứng thời gian nhanh hơn lúc lưu thông bên trên đường. song, phần thi này sẽ khó đối với người to tuổi, ko ghi nhớ được từng tình huống, dễ bị nhầm lẫn và ko lấy được điểm. san sớt kinh nghiệm của tôi, cô Anh cho biết thêm thông tin: “Trước lúc thi, học trò cần làm lại toàn bộ 120 tình huống để chắc và nhớ. chậm chạp một giây hoặc thời gian nhanh một giây hoàn toàn sở hữu thể mất điểm. Điều quan yếu là phải nhớ đúng điểm giới hạn và phân biệt những tình huống tương tự ”.

Nhiều sinh viên trượt bài kiểm tra mô phỏng ảnh phần 1

học trò làm bài thi bên trên ứng dụng mô phỏng những tình huống liên lạc. Ảnh: THY NHUNG

Em Ma Thị Thu Thanh chỉ đạt 33/50 điểm, cho biết thêm thông tin đây là hình thức thi thế hệ, dù tập tành nhiều nhưng em vẫn bị tâm lý và ko đủ điểm. “một trong những tình huống trong cách tài xế của tôi, tôi thấy nguy hiểm nên đã nhấn giới hạn. song, ở phần phỏng thì lại khác và tôi bị mất điểm trong tình huống này ”- chị Thanh nói.

Theo chị Thanh, ứng dụng mô phỏng này ko giống thực tế 100% với những tình huống bên trên đường, phần này yên cầu sự thời gian nhanh nhẹn ở cả tay và mắt.

ứng dụng mô phỏng ko sát với thực tế?

Trong quy trình vận dụng huấn luyện tại cơ sở, nhiều học viên và giáo viên cho rằng ứng dụng mô phỏng tình huống liên lạc chưa sát với thực tế, hoàn toàn sở hữu thể gây phiền nhiễu cho học viên.

san sớt với Pháp Luật TP.HCM, một giáo viên dạy tài xế của một trường huấn luyện tài xế tại TP.HCM cho rằng chương trình còn nhiều sơ sót, ko khả thi. Ngay cả giáo viên dạy kiểm tra đôi lúc cũng chỉ đạt khoảng 70%, tùy thuộc vào sự thời gian nhanh nhẹn của tay và mắt. “Nhiều lúc máy tính bấm nhưng ko chuẩn chỉnh, nếu lỗi do máy tính thì học trò biết báo cho ai. Nếu người già, người trẻ thị lực kém hoàn toàn sở hữu thể ko đạt được số điểm quy định ”, ông nói.

Theo ông, bên trên thực tế, nhiều tình huống thực hiện tài xế rất tốt, lý thuyết rất tốt nhưng lúc sát hạch lại trượt mô phỏng. Vì vậy, học trò phải đầu tư thời kì cho việc xem lại hình ảnh và mô phỏng lại đề thi, gây phiền nhiễu cho học trò. “Tôi cho rằng nên sắp xếp việc sát hạch mô phỏng sau kỳ thi tốt nghiệp tại trường để thuận tiện về thời kì và tiêu sử dụng cho những người học tài xế” – người này kiến ​​nghị.

Ông Ngô Đình quang đãng, Trưởng phòng Quản lý huấn luyện, sát hạch và cấp GPLX (Sở GTVT TP) cho biết thêm thông tin, những cơ sở huấn luyện trang bị toàn vẹn ứng dụng mô phỏng tình huống liên lạc từ thời điểm tháng 3. Điều này khá thực tế và đang trong quy trình hoàn thiện. “Người chấm thi sẽ phải trải qua 10 tình huống, mỗi tình huống sở hữu mức điểm dao động từ 0-5 điểm và người chấm thi phải đạt 35/50 điểm thế hệ cho qua” – ông quang đãng nói.

Ông quang đãng cũng giảng giải thêm về sự việc tăng học phí đối với những đơn vị, cơ sở huấn luyện, sát hạch tài xế do giá xăng dầu tăng cao. “ứng dụng mô phỏng tình huống liên lạc do Tổng cục Đường bộ việt nam giới nam giới triển khai, những đơn vị huấn luyện chỉ cần tăng cấp máy tính là hoàn toàn sở hữu thể sử dụng ứng dụng này tương thích. Còn DAT (theo dõi thời kì và quãng đường tập lái) thì mỗi cơ sở sẽ trang bị cho mỗi xe dịch vụ khoảng 6 triệu tới 7 triệu đồng nên ko liên quan quá nhiều tới học phí nhưng chủ yếu là do giá xăng ”. – anh quang đãng nói. •

huấn luyện nâng cao để học tài xế bởi cabin vào năm 2023

Theo ông quang đãng, hiện nay nhiều người đang hiểu sai một trong những yêu cầu về huấn luyện, sát hạch do Bộ GTVT đưa ra. Ví dụ, DAT và học trong cabin sẽ được vận dụng trong quy trình huấn luyện tài xế để nâng cao và giám sát. Riêng ứng dụng mô phỏng phải thi thử.

Về nội dung huấn luyện cabin học tài xế, Bộ GTVT cho phép những cơ sở huấn luyện trang bị và sử dụng cabin huấn luyện tài xế trước ngày 31 tháng 12 năm 2022. Nội dung quy trình học tài xế cabin sẽ mở đầu bởi những bài tập cơ phiên bản như cách vận hành xe số sàn, thực hiện bài “de pa” lên dốc, vuông góc, quanh co như đề thi. . Phần tiếp theo sau là bài tập nâng cao kỹ năng tài xế bên trên những địa hình như đường đồi núi, đường cao tốc, đường trong thành phố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *