KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhìn thấy 11 chữ bên trên tờ giấy, cô thầm tiếc.

Rate this post

Đại học Thanh Hoa là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây được coi là ngôi trường danh giá nhất Trung Quốc và Châu Á. trong vô số năm liên tục, trường lọt vào trong TOP 20, 30 bên trên bảng xếp hạng đại học trái đất của Times Higher Education (THE). Hàng năm, học trò Trung Quốc phải khó khăn để mang được một suất vào Thanh Hoa.

Dù thế, cách đây nhiều năm, mang một sỹ tử sau lúc biết kết quả thi đầu vào ko đậu vào Khoa Kiến trúc, Đại học Thanh Hoa vì thiếu 2 điểm đã phấn khích thốt lên: “Hay quá! . Người này tên là Lương Công Giới, phái mạnh nhi của Lâm Huy Nhân và Lương Tự Thành, nhì bậc thầy kiến ​​trúc người Hoa.

Lương Công Giới từ nhỏ đã được bố mẹ kỳ vọng rất nhiều rằng anh rất mang thể kế thừa game thủ dạng lĩnh, tiếp tục thăng tiến bên trên đoạn đường kiến ​​trúc và đạt được những thành tích cao hơn bố mẹ. Vì vậy, Lâm Huy Nhân, một trong những người sáng lập Khoa Kiến trúc của Đại học Thanh Hoa, đã hy vọng thư nhập học của phái mạnh nhi mình. Nhưng cô nhận được một tin sốc: Lương Công Giới thi trượt.

    Con trai nhận kết quả thi thiếu 2 điểm, mẹ tức giận đòi kiểm điểm bài làm: Nhìn thấy tờ giấy ghi 11 chữ, mẹ thầm tiếc - Ảnh 1.

Lâm Huy Nhân và phái mạnh nhi.

Người mẹ ko hài lòng, yêu cầu kiểm tra lại giấy làm của con, thực sự ko tồn tại gì thất thường. Nhưng lúc lật đi lật lại, cô chợt thấy bên trên tờ giấy thi mang một dòng chữ nhỏ: “Tôi ko thích Kiến trúc, tôi thích Lịch sử!” (“我 不 喜欢 建筑 , 我 喜欢 历史”). Lâm Huy Nhân như từ trong mộng tỉnh lại, chìm vào trong suy nghĩ.

sau rốt, bà đã thôi ép buộc đứa trẻ, quyết định chiều theo thị hiếu của phái mạnh nhi mình và cho phép Liang Congjie tham dự kỳ thi vào khoa Lịch sử của Đại học Bắc Kinh. Liang Congjie như cá gặp nước, bơi trong đại dương lịch sử. Sau đó, anh theo Chen Hansheng làm nghiên cứu sinh về lịch sử trái đất, sau rốt thành công vào Đại học Vân phái mạnh giảng dạy. Lịch sử, môn học thích thú của ông, đã gắn bó với ông trong suốt cuộc đời.

Năm 1999, ông xây dựng một tổ chức bảo đảm môi trường thiên nhiên và là kẻ trước tiên ở Trung Quốc nhận được phần thưởng “Người game thủ của tự nhiên”. Sau đó, ông đã nhận được được phần thưởng “Earth Award” từ Hiệp hội Nhà báo môi trường thiên nhiên Trung Quốc và những người game thủ của Trái đất Hồng Kông; “phần thưởng Gấu trúc” do Cục Lâm nghiệp quốc gia cấp.

    Con trai bị kết quả thi thiếu 2 điểm, mẹ tức giận đòi kiểm điểm bài làm: Nhìn thấy tờ giấy ghi 11 chữ, mẹ thầm tiếc - Ảnh 2.

thân phụ mẹ mang nên can thiệp lúc con sắm ngành học?

bên trên Weibo mang một chủ đề nóng: Tôi nên làm những gì nếu bố mẹ cản trở việc sắm ngành học? một vài học trò cho rằng mình gặp vấn đề tâm lý nghiêm trọng sau lúc bị thân phụ mẹ ép đổi khác, thậm chí mang xu thế tự tử. mang em lặng lẽ gật đầu đồng ý sự sắp xếp của thân phụ mẹ. Nhưng đối với chúng ta, mỗi phút trong trường đại học là một bài kiểm tra khó khăn. những em cho rằng, trong mắt bố mẹ những em sắm ngành học “ko tồn tại tương lai”.

thực vậy, những bậc thân phụ mẹ luôn luôn trách con dòng ko hiểu biết xu thế xã hội và triển vọng công việc, chỉ tập trung vào những thứ mình thích nhưng ko tính tới chuyện mang tương lai hay ko.

Nhưng bên trên thực tế, một vài chuyên gia nói:

những ngành học nhưng những bậc thân phụ mẹ muốn con dòng chúng ta sắm lựa nói chung là những ngành học nổi tiếng. Nhưng những chuyên ngành này chỉ là “cú hích” nhất thời, hiện nay internet phát triển như vũ bão thì ko một ai rất mang thể biết được triển vọng của chuyên ngành này trong vài năm tới. Nhiều người thành công ko phải vì chúng ta đã sắm đúng chuyên ngành nhưng vì chúng ta thích thú ngành của tớ và sẵn sàng làm việc siêng năng trong lĩnh vực của chúng ta.

Trong thời đại đổi khác nhanh chóng chóng như hiện nay, nếu đó ko phải là điều gì đó “hứa hứa hẹn”, thì đó là điều game thủ thích và sẵn sàng chống chọi cho tới cuối đời.

Vào tháng 4 năm ngoái, một cô gái tên là Gu Huijing đã đạt giải nhất trong cuộc thi Kỹ năng nghề nghiệp dành riêng cho sinh viên trường Cao đẳng nghề Quảng Đông – Cuộc thi bảo trì cơ điện ô tô. Nhiều bố mẹ đã rất ngạc nhiên lúc nghe kết quả, do hồ hết công nhân trong nghề sửa chữa ô tô đều là phái mạnh nhi.

Sau lúc tìm hiểu, hóa ra thuở đầu bố mẹ cô gái ko thể hiểu được con gái mình sắm nghề sửa xe. Nhưng thấy con gái thích lắm nên chúng ta vẫn ủng hộ và cho con theo học. Gu Huijing lao vào ngành học thích thú, cô đi sớm về muộn để thực hiện những công việc huấn luyện “nhàm chán” như tháo lắp động cơ, bảo trì, bảo dưỡng và sau rốt đã đạt được kết quả đáng tự hào. Trước những nghi ngờ, Gu Huijing luôn luôn nói: “Tôi ko ưa chuộng tới tai tiếng và ý kiến ​​của trái đất phía bên ngoài, vì đây là sắm lựa của tôi”.

    Con trai bị kết quả thi thiếu 2 điểm, mẹ tức giận đòi kiểm điểm bài làm: Nhìn thấy tờ giấy ghi 11 chữ, mẹ thầm tiếc - Ảnh 3.

Tại nhiều hội thảo tư vấn hướng nghiệp của những trường đại học, nhiều sinh viên, thậm chí cả những sinh viên sắp ra trường thanh minh sự thất vọng, chán nản, thậm chí muốn chết lúc mất động lực học tập. định hướng nghề nghiệp vì sắm nghề ko thích thú. mang tương đối nhiều nguyên nhân làm cho cho những em sắm sai nghề như chưa định hướng nghề nghiệp, chạy theo trào lưu, chạy theo game thủ hữu và rất nhiều game thủ trẻ sắm nghề do bố mẹ.

Việc định hướng nghề nghiệp cho con là quan yếu của thân phụ mẹ, nhưng quan yếu nhất là phải hiểu con và phân tích cho thích thích hợp với nghề. Vì cuộc đời sau rốt chỉ thuộc về con, là thân phụ mẹ luôn luôn mong con được sống hạnh phúc nên mang những lúc chúng ta phải để con sắm lựa và tin tưởng sắm lựa. sắm dòng đó.

https://afamily.vn/con-trai-nhan-ket-qua-thi-bi-thieu-2-diem-me-tuc-gian-doi-xem-lai-bai-lam-nhin-thay-11- chu-tren-to-giay-ba-lang-yên-hoi-han-20220629125115388.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *