KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao nhiều doanh nghiệp chuyển đổi số thất bại?

Rate this post

(KTSG) – Một trong những điểm tích cực của thị trường sau đại dịch Covid-19 là những doanh nghiệp đã sở hữu thời kì nhìn lại mô hình kinh doanh của tôi. Số hóa hệ thống đã và đã trở thành mối ưa chuộng hàng đầu của những doanh nghiệp nhằm mục đích giúp hệ thống hoạt động cực tốt hơn, từ đó đóng góp phần tăng cường thêm giá trị doanh nghiệp trong mắt những nhà đầu tư. Tuy nhưng, để số hóa thành công, doanh nghiệp cần tránh lặp lại những sai trái cơ người chơi dạng được tổng hợp bên dưới đây.

ko phải quy trình số hóa nào thì cũng thành công nhưng mà kết quả nhiều lúc trái lại. Một tỷ trọng rất to những doanh nghiệp, ko giống nhau là những doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp nhiều khó khăn trong quy trình số hóa. lúc xúc tiếp với những doanh nghiệp trong quy trình tư vấn, người viết nhận thấy một xu thế chung là ở những doanh nghiệp đã tiến hành chuyển đổi số, hồ hết đều rơi vào tình trạng tiền mất tật mang vô ích, lúc hoạt động số hóa ko thể đóng góp phần giúp doanh nghiệp tốt hơn. Một tình huống khác tốt hơn là mặc dù số hóa ra mắt, những doanh nghiệp vẫn ko thể đưa ra quyết định dựa bên trên những con số.

chuẩn chỉnh hóa trước lúc số hóa

hồ hết những doanh nghiệp ngày nay đều đang tham dự vào cuộc đua đầu tư vào hệ thống số hóa, thậm chí sở hữu những doanh nghiệp còn đầu tư vào hàng ngũ IT rất hùng hậu để rất sở hữu thể tự “code” hoạt động kinh doanh của tôi. . Tuy nhưng, rất ít doanh nghiệp nhận thấy tầm quan yếu của việc chuẩn chỉnh hóa hệ thống trước lúc số hóa.

chuẩn chỉnh hóa hệ thống là vấn đề nan giải của mỗi doanh nghiệp, ko giống nhau là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với quy mô nhỏ, chủ doanh nghiệp sẽ sở hữu được thể tự lo mỗi mặt cho doanh nghiệp. lúc doanh nghiệp đề ra vấn đề nhân rộng mô hình, việc chuẩn chỉnh hóa cần phải đi sâu vào từng thời đoạn của quy trình kinh doanh, từ lập ngân sách và kiểm soát ngân sách tới kiểm soát hàng tồn kho, công nợ và dòng tiền tài tổ chức. xí nghiệp. Trong lúc, việc đo lường và kiểm soát cực tốt hoạt động của nhân sự trong quy trình mở rộng quy mô cũng ko giống nhau quan yếu.

Thậm chí, sở hữu những doanh nghiệp còn đầu tư một hàng ngũ IT rất hùng hậu để rất sở hữu thể tự “code” hoạt động kinh doanh của tôi. Tuy nhưng, rất ít doanh nghiệp nhận thấy tầm quan yếu của việc chuẩn chỉnh hóa hệ thống trước lúc số hóa.

những thông tin và thông tin quản lý hoạt động và quản lý hiệu suất nhập tầm quan trọng rất quan yếu để những nhà quản lý rất sở hữu thể nhanh chóng chóng phát hình thành những vấn đề trong từng khía cạnh kinh doanh của doanh nghiệp. Chỉ cần tưởng tượng một hệ thống quản lý nội bộ cực tốt đã giúp những tập đoàn to như MWG mở rộng quy mô nhanh chóng chóng như thế nào. Nhờ sở hữu hệ thống quản lý nội bộ cực tốt, doanh nghiệp rất sở hữu thể liên tục tiến công giá cực tốt của những hoạt động mở thế hệ để từ đó đưa ra những quyết định điều chỉnh tương thích. Dữ liệu kế toán tài chính và dữ liệu theo dõi của những phòng ban sẽ cần được chuẩn chỉnh hóa và quy ước nhằm mục đích giúp những nhà quản lý giám sát cực tốt hoạt động kinh doanh chung của tổ chức. trái cây.

Thông thường, những phòng ban của những doanh nghiệp vừa và nhỏ theo dõi dữ liệu rất thiếu khoa học, từ đó khiến cho cho quy trình tổng hợp và phân tích dữ liệu rất khó khăn và mất ko ít thời kì. Hiểu được giá trị của việc chuẩn chỉnh hóa những bước trong quy trình cũng như xây dựng hệ thống định mức sẽ hỗ trợ chúng ta so sánh, tiến công giá và rút ra những thông tin quan yếu tương trợ cho việc ra quyết định. một cách kịp thời, từ đó nâng cao cực tốt hoạt động.

Tầm quan yếu của Sổ đăng ký

Một lý do khác, ngoài vấn đề tiêu chuẩn chỉnh hóa, khiến cho cho hồ hết những doanh nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số thất bại là do thiếu “Cơ quan đăng ký”, hay nói theo khẩu ca bóng đá là kẻ kiểm duyệt bóng đá. Người này sẽ khiến cho cho cầu nối giữa ban lãnh đạo, những phòng ban và những chuyên gia tư vấn bên phía ngoài. Việc thiếu hụt tầm quan trọng của Cơ quan đăng ký sẽ khiến cho cho những phòng ban bên trên phải tương tác trực tiếp với nhau dựa bên trên xung đột thuận tiện cơ người chơi dạng. Về cơ người chơi dạng, viên chức sẽ luôn luôn ngại đổi khác với những dòng thế hệ, trong lúc những đơn vị tư vấn, ko giống nhau là đơn vị cung ứng ứng dụng quản lý thường sẽ chú trọng tới những tính năng của ứng dụng hơn. là sự tương thích và thích ưng ý với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Một lý do khác, ngoài vấn đề tiêu chuẩn chỉnh hóa, khiến cho cho hồ hết những doanh nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số thất bại là do thiếu “Cơ quan đăng ký”, hay nói theo khẩu ca bóng đá là kẻ kiểm duyệt bóng đá.

Trong lúc đó, giám đốc doanh nghiệp sẽ luôn luôn là kẻ nhìn quá xa về phía đằng trước nhưng mà quên đi tình trạng ngày nay của doanh nghiệp, từ đó để lại khoảng trống mênh mông cho nhị đối tượng người sử dụng nói bên trên. cho tới lúc được triển khai vào hoạt động, ứng dụng sẽ ko thể phục vụ được tính hữu ích quan yếu. Vì vậy, việc xác định và sẵn sàng tốt yếu tố này cho quy trình số hóa doanh nghiệp là vô cùng quan yếu đối với những doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần một người rất sở hữu thể hiểu được những thông điệp quản lý, tiêu chuẩn chỉnh cũng như tiêu chuẩn chỉnh quản lý từ ban lãnh đạo, ngoài việc hiểu rõ văn hóa và phong thái làm việc của những phòng ban.

sau rốt, việc hiểu rõ năng lực của đơn vị tư vấn cũng như những xu thế và tiêu chuẩn chỉnh chuyển đổi số của ngành cũng nhập tầm quan trọng rất quan yếu trong những việc tận dụng cực tốt những thế mạnh của quy trình chuyển đổi số. hạn chế rủi ro.

Cơ quan đăng ký cũng rất được xem là nhân sự rất sở hữu thể đẩy nhanh chóng quy trình tiêu chuẩn chỉnh hóa của doanh nghiệp. quy trình tiêu chuẩn chỉnh hóa liên quan tới việc đo lường hiệu suất của những khía cạnh trong mô hình kinh doanh của tổ chức, và sau đó xác định những phương pháp hay nhất nhưng mà tổ chức sẽ tuân theo. Tiêu chuẩn chỉnh hóa ko chỉ sở hữu giúp kiểm soát tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp nhưng mà còn hỗ trợ doanh nghiệp hình thành công thức cho quy trình nhân rộng.

Đối với những tổ chức làm tốt công việc tiêu chuẩn chỉnh hóa, quy trình số hóa doanh nghiệp sẽ ra mắt rất đơn thuần và giản dị. tổ chức sau lúc xây dựng định mức và thao tác cho từng công việc trong những mảng thì việc kiểm soát tiêu pha và cực tốt sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Việc kiểm soát này đóng một tầm quan trọng rất quan yếu trong ngành bán lẻ với tỷ suất lợi nhuận mỏng tang. Một lúc mô hình rất sở hữu thể được tiêu chuẩn chỉnh hóa, thì việc nhân rộng mô hình cũng khá đơn thuần và giản dị, giống như chúng ta đã thấy MWG lấn sân từ máy tính bảng di động sang điện máy và siêu thị bách hóa, và ngày nay sở hữu vẻ như MWG đang nỗ lực mở rộng bộ sản phẩm của bọn họ càng rộng càng tốt.

môi trường xung quanh vĩ mô của những tổ chức khởi nghiệp sở hữu những thuận tiện, nhưng tiêu chuẩn chỉnh hóa được xem là điều phải và cũng sẽ trở thành rủi ro to đối với những tổ chức chậm rì rì đổi khác theo xu thế đó. . Và trước lúc những tổ chức nghĩ tới số hóa, bọn họ cần dành đủ thời kì và đủ sâu để giải quyết vấn đề chuẩn chỉnh hóa hoạt động kinh doanh trước.


CFA

(**) tổ chức Cao Hùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *