KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những bà mẹ mỏi mệt ko thể trở lại văn phòng

Rate this post

Nhiều người thanh minh sự vui mừng lúc bước vào cuộc sống thường ngày phổ thông thế hệ nhưng Rachel (Singapore) lại cảm nhận thấy kiệt sức. Sau một thời kì dài làm việc tại nhà, nhà khoa học ứng dụng này phải trở lại văn phòng và mỗi việc diễn biến theo chiều hướng tồi tệ hơn lúc đứa con nhỏ của cô thường xuyên đau ốm.

Tháng 3 vừa mới qua, phái nam nhi chị ốm nặng hơn 2 tuần do nhiễm virus đường hô hấp. Cậu tí xíu đã trải qua 5 tối trong bệnh viện với sự chăm sóc 24/7 của mẹ. Trong thời kì này, Rachel suy sụp ý thức và tất nhiên ko thể đảm bảo được công việc.

“Đồng nghiệp gửi email lên tiếng nhưng tôi ko thể phúc đáp. Cấp bên trên ko giấu được sự bức xúc”, cô san sẻ.

Theo CNA, Rachel ko phải là kẻ mẹ duy nhất phải tìm cách thăng bởi giữa công việc và cuộc sống thường ngày lúc trở lại làm việc sau đại dịch. Nhiều đàn bà đang nuôi con nhỏ trong thời kỳ xa cách xã hội cảm nhận thấy mỏi mệt và kiệt sức lúc phải quay lại công việc văn phòng.

Vừa là mẹ vừa là viên chức

Tiến sĩ Vivien Yang, nhà giáo dục và tâm lý học trẻ em tại Bloom Child Psychology, cho biết thêm việc trở lại văn phòng luôn luôn là một thử thách đối với đàn bà sở hữu con nhỏ, ngay cả trước lúc sở hữu dịch. Đây là thời đoạn người mẹ phải nỗ lực điều chỉnh sức khỏe tình cảm, thể chất và ý thức để đảm bảo cả nhị tầm quan trọng: làm viên chức và làm mẹ.

“đàn bà xuất hiện nhiều yếu tố tâm lý phức tạp như tự ti vì phải xa con, lo lắng về sự cho con bú, kiệt sức vì thức tối chăm con, căng thẳng lúc nỗ lực phục vụ yêu cầu của công việc.” cô ấy nói.

Người vợ quay trở lại van Phong Anh 2

Xa con nhỏ, người đàn bà rơi vào thực trạng tâm lý phức tạp. Hình minh họa: Ketut Subiyanto / Pexels.

Silvia Wetherell, cố vấn sức khỏe thần kinh tại Alliance Counseling cho biết thêm thêm, trong một số trong những tình huống, sức ép công việc rất sở hữu thể làm trầm trọng thêm những triệu chứng rối loạn thần kinh và lo lắng ở đàn bà sau sinh. Xung đột giữa việc làm viên chức và làm mẹ gây ra cảm giác tội lỗi và thấp kém ở đàn bà, làm cho bọn họ tin rằng mình đang thất bại trong mỗi việc.

Melanie Sim, một chuyên gia truyền thông tại Singapore, là một ví dụ. Cô lo sợ rằng thời kì làm việc sẽ làm cho cô bỏ qua những khoảnh khắc khác lạ bên những con.

“Là một người mẹ, tôi cảm nhận thấy tội lỗi trùng hợp dành đủ thời kì cho con và ko thể dành riêng cho chúng sự ưa chuộng tổng thể và toàn diện. Tôi thích làm việc ở nhà hơn để ít nhất tôi rất sở hữu thể đón chúng tới trường và về nhà và dành vài phút với giữa những buổi họp, “bà mẹ của 3 đứa trẻ 2, 6 và 9 tuổi cho biết thêm, nói thêm rằng cô ko muốn chỉ nhìn thấy con mình qua camera bình an.

Hay như Yvonne Yeo, giám đốc vận hành của một hotel, nói rằng việc phải đi công việc liên tục sau đợt dịch là một thử thách đối với tôi và phái nam nhi tôi. từ thời điểm tháng 2, cô thường xuyên phải đi làm việc ăn xa, mỗi chuyến du ngoạn kéo dãn 3 – 4 ngày.

“Dù xa con chưa được bao lâu nhưng mẹ nhớ con lắm, luôn luôn nỗ lực gọi đoạn Clip cho con mỗi lúc con tới trường về và trước lúc đi ngủ. nhị ngày đầu con vắng nhà con ạ. vẫn chủ động hỏi tôi về chuyến du ngoạn nhưng tới ngày thứ 3, tôi nhận ra anh ấy ko ưa chuộng nữa, buộc tôi phải cuốn hút sự lưu ý để anh ấy tiếp tục thủ thỉ với tôi “, cô thanh minh.

Kiệt sức với kỳ vọng công việc

Nhiều bà mẹ cũng phải vật lộn với kỳ vọng cao về công việc sau Covid-19.

Daphne, một giám đốc bán hàng sở hữu con gái một tuổi, cho biết thêm: “Trong một đợt đại dịch, mọi người đều sống chậm trễ lại và ko một ai gọi cho game thủ vào lúc nửa tối hoặc vào vào cuối tuần vì công việc. Tất cả nhường nhịn như đều cảm nhận thấy hài lòng với việc trực tuyến nhưng giờ Singapore đã mở cửa trọn vẹn, mọi người vội vã hơn. bọn họ làm việc với 150% công suất để bắt kịp thị trường. “

“quý khách hàng gấp gáp 24/7. Rất nhiều người gọi điện cho tôi lúc 10 giờ tối và nếu tôi ko bắt máy, bọn họ tiếp tục gọi lại. mọi người đều yêu cầu giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất hoặc tức thì nhất. bọn họ cũng ko muốn gặp. trực tuyến, nhưng chỉ muốn họp mặt trực tiếp, “cô nói thêm.

Theo Daphne, những việc kể bên trên gây mỏi mệt cho bất kỳ viên chức nào, khác lạ là đối với một bà mẹ sở hữu con nhỏ thường xuyên đau ốm như cô. Cách đây ko lâu, chị phải cho con nhập viện điều trị một tuần vì con mắc thủ công mồm. ko thể làm việc tại nhà như trước đây, Daphne phải vất vả vừa làm việc vừa trông con.

Theo những chuyên gia tâm lý, đại dịch làm cho những bà mẹ lo lắng hơn cho sức khỏe của con mình. “đàn bà sợ rằng bọn họ sẽ bắt gặp Covid-19 từ văn phòng và sau đó quay trở lại truyền nhiễm cho con mình. bọn họ cũng lo lắng rằng virus này tương tác tới sự phát triển của trẻ nhỏ, bao gồm SARS-CoV-2 và nhiều loại virus khác như cảm lạnh và Christine Kwek, nhà tâm lý học trẻ em tại Annabelle Kids, cho biết thêm.

Người vợ quay trở lại xe van Phong Anh 3

đàn bà song song vừa là viên chức vừa làm mẹ thực khó. Hình minh họa: cottonbro / Pexels.

Cần sự ủng hộ

Sau khoảng thời kì lao khăn với những chuyến công việc xa nhà, Yvonne Yeo đã thủ thỉ với doanh nghiệp và nhanh chóng chóng được ủng hộ. Theo đó, với những chuyến du ngoạn 2-3 tuần, cô được tài trợ đưa con và gia đình đi cùng.

Theo chuyên gia Wetherell, những doanh nghiệp thực sự cần xây dựng những chính sách làm việc tương trợ gia đình như vậy.

“Trong thời kì đại dịch, nhà hàng chúng tôi sở hữu thời cơ xem xét và điều chỉnh năng suất của một viên chức từ xa. Tính hoạt bát trong công việc, ví dụ tạm thời cho phép viên chức làm việc tại nhà một-2 tháng, rất sở hữu thể là một giải pháp tốt”, cô nói.

Ngoài ra, Wetherell khuyên những mẹ nên chủ động tìm giải pháp cho chính mình. bọn họ rất sở hữu thể thủ thỉ với quản lý, san sẻ vấn đề của bọn họ, đưa ra những giải pháp sở hữu giá trị chung trong tình huống bị phản đối.

Chuyên gia Christine Kwek đồng ý rằng sự tương trợ từ toàn hệ thống là rất quan yếu. đàn bà nên san sẻ vấn đề của tôi với đồng chí và người thân, thừa nhận cảm xúc của phiên bản thân và sẵn sàng tìm kiếm sự tương trợ từ những người sở hữu liên quan.

“Một giải pháp khác rất cực tốt là hãy thành thực với con mẫu về thực trạng của game thủ. Hãy cho chúng biết game thủ phải quay lại văn phòng nhưng luôn luôn nhớ và muốn dành thời kì cho gia đình. Điều này sẽ hỗ trợ trẻ hiểu và duy trì sự sắp gụi. với mẹ của bọn họ “, Sim san sẻ.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *