KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những chuyên gia Mỹ hoảng loạn vì chưa từng gặp

Rate this post

Loài rắn quý hiếm được bắt gặp ở việt nam giới nam giới

Những dãy núi đá vôi thấp thoáng được gọi là địa hình karst nằm ẩn mình giữa những hệ thống sông, vịnh, thung lũng ở khu vực miền bắc nước ta. Hệ sinh thái karst và rừng rậm bao phủ địa hình này đã tạo thành một sinh cảnh nhiều chủng loại sinh vật học phong phú và nhiều. Tại đây, người ta tìm thấy nhiều loài sinh vật đặc hữu của khu vực, sở hữu tức là chúng chỉ tồn tại ở đó.

Vào năm 2019, tại khu vực này, một nhóm những nhà khoa học nghiên cứu về nhiều chủng loại sinh vật học đã bắt gặp một loài rắn thế hệ được mô tả là rất xinh.

Theo CNN, thoạt nhìn, con vật sở hữu lớp vảy sẫm màu sắc nhưng lúc sở hữu ánh sáng chiếu vào, lớp vảy nhấp nhánh, chuyển đổi giữa nhì màu sắc xanh lá cây lam và xanh lục. Vảy của loài rắn này khá nhỏ, sở hữu vân, trải rộng chứ ko ck lên nhau, ko giống bất kỳ loài rắn nào được biết tới.

những nhà khoa học dày dạn kinh nghiệm ban sơ hoảng loạn ko biết nó thuộc loài gì, nhưng sau đó bọn họ nhận ra rằng nó là Rắn chưa từng được bắt gặp bên trên trái đất.

Đó là một khoảnh khắc thực sự thú vị”, Aryeh Miller, nhà nghiên cứu tại bảo tồn Lịch sử Tự nhiên của Viện Smithsonian (Mỹ), member nhóm nghiên cứu, cho biết thêm.Mẫu vật trông rất khác. bên trên thực tế, nó ko giống nhau tới mức chúng ta ko thể nhận ra ngay ngay lập tức“.

bắt gặp này được những nhà nghiên cứu của Viện Smithsonian và Viện Hàn lâm Khoa học và technology việt nam giới nam giới công bố bên trên tập san Copeia vào cuối năm 2020. bọn họ đã phát xuất hiện con rắn bí hiểm ở tỉnh Hà Giang, khu vực miền bắc việt nam giới nam giới. Phía nam giới, giáp với Trung Quốc, và ban sơ sở hữu rất ít manh mối về sự hiện diện của chính nó: Loài này ko tồn tại cơ quan thụ cảm ánh sáng trong mắt, cho biết nó đào hang bên dưới đất hoặc sống bên bên dưới lá cây. Những loại rắn này khác lạ khó bắt gặp vì chúng ko sống bên trên mặt đất.

Loài bò sát quý hiếm phát hiện ở Việt Nam: Chuyên gia Mỹ bối rối vì chưa từng gặp - Ảnh 1.
Loài bò sát quý hiếm phát hiện ở Việt Nam: Chuyên gia Mỹ bối rối vì chưa từng gặp - Ảnh 2.

Tiêu phiên bản rắn quý hiếm ở việt nam giới nam giới

Nhóm chuyên gia xác định, con rắn thế hệ được bắt gặp là một loài thuộc giống Achalinus quý hiếm, còn được gọi là “rắn vảy kỳ lạ”. “Nó là một nhánh của một nhóm loài sở hữu một vài đặc điểm kỳ lạ”, Tiến sĩ Kevin de Queiroz cho biết thêm.Những con rắn này còn sở hữu vảy khá nhỏ, phần gia lòi ra giữa những vảy“.

cho tới nay, chỉ sở hữu 13 loài thuộc bọn họ này được biết tới, 6 loài trong những số ấy sở hữu nguồn gốc từ việt nam giới nam giới.

Nguyễn quang đãng Trường, Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc Viện Khoa học và technology việt nam giới nam giới cho biết thêm:Trong 22 năm khảo sát những loài bò sát ở việt nam giới nam giới, tôi thế hệ chỉ sưu tập được 6 loài rắn sở hữu vảy lạ. Đây là một trong những nhóm bò sát ít được nghiên cứu nhất“.

Ý nghĩa tuyệt vời

Con rắn bí hiểm được bắt gặp ở việt nam giới nam giới được đặt tên là Achalinus zugorum, để vinh danh người quản lý loài bò sát và lưỡng thê Smithsonian đã nghỉ hưu George Zug và vợ ông, bà Patricia Zug. Chuyên gia này coi đây là một vinh dự đáng sửng sốt vì Achalinus là một loài rắn duy nhất.

Theo tiến công giá của Viện Smithsonian, mẫu vật ở Hà Giang cung ứng thêm thông tin cụ thể về phát sinh loài của Achalinus, và bắt gặp này cho biết những khu rừng ở khu vực miền bắc việt nam giới nam giới tiếp tục mang lại những tò mò về sự nhiều chủng loại. nhiều chủng loại sinh vật học rộng to.

Ngoài ra, do phân nhánh từ cây tiến hóa sớm hơn những nhóm khác nên loài rắn đào hang quý hiếm này còn sở hữu ngoại hình và hành động ko giống nhiều loài rắn khác. Nhóm nghiên cứu hy vọng bọn họ rất sở hữu thể sử dụng loài này để tích lũy thông tin thế hệ về quy trình tiến hóa của loài rắn.

những nhà nghiên cứu đã mang mẫu vật tới Smithsonian, để lấy mẫu và giải trình tự DNA và thêm nó vào kho lưu trữ sinh vật học. Achalinus cũng sẽ được gửi về việt nam giới nam giới để biên mục. Ông Trường cho biết thêm ông hy vọng bắt gặp này sẽ xúc tiến mọi cá nhân sử dụng rộng rãi hơn tới công việc bảo tồn ở việt nam giới nam giới và đảm bảo nhiều chủng loại sinh vật học trong những hệ sinh thái karst, trước những rủi ro từ khai thác đá và khai thác gỗ. rừng và săn bắt quá mức những loài.

Miller nhấn mạnh: “một vài loài duy nhất cho khu vực này đã biến mất trước lúc chúng được mô tả“.

https://soha.vn/loai-bo-sat-quy-hiem-duoc-phat-hien-o-viet-nam giới-chuyen-gia-my-boi-roi-vi-chua-gap-bao-gio- 20220616121918902.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *